10 giấc mơ tiết lộ những vấn đề bạn đang gặp phải trong cuộc sống

04/03/2017, 09:08 GMT+07:00

Trong cuộc đời mỗi người, chúng ta sẽ trải qua hàng vạn giấc mơ. Có lúc vui, có lúc buồn, cũng có lúc sợ hãi đến ám ảnh,… Vậy những giấc mơ ấy có ảnh hưởng gì đến với cuộc sống của bạn hay chăng là điềm báo gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Rụng răng


(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Theo một vài ghi chép, răng được xem là biểu tượng của sức mạnh và sự tự tin. Thế nên, trong giấc mơ, bạn thấy bị rụng răng, có thể, tâm lí đang chịu nhiều áp lực và khó kiểm soát vấn đề cuộc sống. Bạn nên tìm lại niềm tin và giải quyết tận gốc vấn đề đang gặp rắc rối. Cắt tóc hoặc đi mua sắm cũng là cách hay để cải thiện tình trạng này.

Bị thương


(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Sâu trong tâm hồn, bạn đang cảm thấy rất yếu đuối trước nhiều điều trong cuộc sống. Hãy mạnh mẽ vượt qua và tin rằng mình có thể làm được. Như vậy, những giấc mơ đầy đau đớn như thế này mới có thể rời xa bạn.

Bị nhốt


(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Thỉnh thoảng, sẽ có vài giấc mơ như thế nếu bạn là người có chứng sợ hãi và nó được xem là điều bình thường. Còn không, thì khi mơ giấc mơ như thế này nghĩa là bạn đang cảm thấy khó khăn, bế tắc trong công việc hay tài chính. Mọi việc đều sẽ có cách giải quyết, bạn đừng vì thế mà suy nghĩ quá nhiều, dẫn đến căng thẳng tâm lí và có những giấc mơ ngột ngạt như thế.

Té ngã


(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Theo nhà Tâm lí học Loewenberg, những người gặp phải vấn đề nghiêm trọng trong công việc và mối quan hệ thường thấy mình bị rơi, ngã trong giấc mơ. Ngoài ra, những kí ức xấu từng bị té ngã, va đập mạnh, cũng có thể xuất hiện lại trong giấc mơ của bạn như một sự ám ảnh. Nếu tình trạng này kéo dài, bạn nên gặp bác sĩ tâm lí để tìm sự tư vấn.

Bị mất lái

Bạn mơ thấy mình đang lái xe và bất ngờ bị mất lái? Nó báo hiệu cho bạn về sự mất kiểm soát trong một số vấn đề cuộc sống. Hãy tìm hiểu xem, có phải bạn đang nghiện một thứ gì đó làm cản trở con đường thành công của bạn?

Bị truy đuổi


(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Giấc mơ này thường gặp ở phái nữ vì họ là những người yếu đuối và hay sợ hãi khi phải đối mặt với vấn đề. Bạn nên mạnh mẽ đối mặt với vấn đề thực của mình và dũng cảm thực hiện nó.

Bị đi muộn, bỏ lỡ chuyện quan trọng


(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Nếu trong giấc mơ, bạn thấy mình đến trễ trong một sự kiện quan trọng nào đó như cuộc thi, hôn lễ,… Thì điều này báo hiệu rằng, bạn đang bị quá tải. Để thoát khỏi tình trạng này, bạn nên sắp xếp lại thời gian biểu, đặt ra mục tiêu thực tế và đừng hứa những điều mình không thể thực hiện.

Khỏa thân


(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Theo phân tích của các chuyên gia, thì đây là giấc mơ của sự lo lắng và dễ bị tổn thương. Mơ thấy bản thân không mặc gì ở trường học hoặc nơi làm việc, thường gặp ở những người vừa được thăng chức, chuyển việc, hoặc phải xuất hiện trước đông đảo công chúng. Thay vì mãi rơi vào cảm giác bất lực, bạn hãy làm những việc giúp cải thiện sự tự tin, phá vỡ vòng luẩn quẩn của nó.

Thấy chết người


(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Nếu bạn không bị ám ảnh do vừa xem bộ phim kinh dị nào đó, thì chứng tỏ, bạn đang cảm thấy lo lắng về bệnh tật và cái chết, hoặc có việc nào đó không thể buông được. Nếu bạn liên tục thấy cảnh này trong mơ thì nên tìm một nhà tâm lí để hỏi ý kiến.

Cái chết


(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Tác giả Lauren Lawrence nói rằng, đây không nhất định là một điềm xấu. Việc mơ thấy cái chết cho thấy mong muốn chấm dứt một điều gì đó trong cuộc sống như tình cảm, công việc, sự nghiệp, hay thậm chí là quá khứ. Hãy để những phiền muộn ra đi và đừng nên níu kéo, tiếc nuối những điều không có tương lai.