Mách bạn phương thức siêu đơn giản mà lại bảo quản thức ăn tươi lâu tới bất ngờ

Bạn băn khoăn vì không biết làm thế nào để bảo quản thực phẩm hằng ngày luôn tươi ngon và giữ được lâu hơn? Đây chính là giải pháp cho bạn.

Bạn băn khoăn vì không biết làm thế nào để bảo quản thực phẩm hằng ngày luôn tươi ngon và giữ được lâu hơn? Đừng lo, bài viết này sẽ bật mí cho bạn 10 mẹo để giải quyết vấn đề!

Thực phẩm được bảo quản lâu hơn không chỉ giúp chúng ta luôn có những bữa ăn ngon, tốt cho sức khỏe mà còn là cách tiết kiệm chi tiêu rất hiệu quả! Mỗi loại thực phẩm khác nhau sẽ có những bí quyết bảo quản riêng đấy. Bây giờ cùng tìm hiểu xem những bí quyết ấy là gì nhé.

1. Thịt + rau thơm

Thông thường, thịt có thể bảo quản bằng cách bọc thịt trong giấy bạc rồi trữ trong tủ đá. Nhưng nếu không có tủ lạnh thì sao? Đừng lo, hãy đắp lá ngải cứu xung quanh miếng thịt, quấn thêm một miếng vải đã ngâm giấm, và để trong chảo hoặc hộp gỗ, sau đó đậy nắp chặt và chôn xuống đất (độ sâu khoảng 20cm). Bằng cách này thịt sẽ tươi 4-6 ngày.

Mách bạn phương thức siêu đơn giản mà lại bảo quản thức ăn tươi lâu tới bất ngờ

2. Cá + ướp đá

Đừng quên sơ chế và đánh vẩy cá trước khi cho vào túi nilon. Để giữ cá nguyên vẹn 2-3 ngày, cách tốt nhất là cho cá vào thùng đá thay vì tủ lạnh bởi tủ lạnh bình thường không thể giữ cá tươi.

Mách bạn phương thức siêu đơn giản mà lại bảo quản thức ăn tươi lâu tới bất ngờ

3. Dưa hấu + lưới, tro, đất sét, hoặc rơm

Để dưa hấu luôn tươi ngon, bạn nên sử dụng vải để bọc dưa, sau đó treo trong lưới hoặc đặt trên kệ, nhồi rơm bao xung quanh. Bạn cũng có thể bọc dưa bằng đất sét hoặc sáp, hay đặt trong thùng đựng tro. Tốt nhất nên để dưa hấu trong bóng tối, trên đệm mềm, trong hầm với nhiệt độ khoảng 2 độ C.

Mách bạn phương thức siêu đơn giản mà lại bảo quản thức ăn tươi lâu tới bất ngờ

4. Táo + giấy gói

Nếu bạn thích ăn táo thì hãy bảo quản táo bằng giấy gói! Nên sử dụng giấy xi-măng để bọc, không dùng giấy báo. Với số lượng lớn táo, bạn nên trữ chúng ở nơi tối, thoáng mát, tránh xa khoai tây. Hãy trải táo ra, sau đó che từng tầng quả với một lớp giấy.

Mách bạn phương thức siêu đơn giản mà lại bảo quản thức ăn tươi lâu tới bất ngờ

5. Nho + dây treo

Khi mua nho, bạn nên mua nho cuối mùa và cố gắng đừng để chúng chạm vào nhau. Có 2 cách đơn giản để bảo quản nho, đó là bỏ chúng vào ngăn trong cùng của tủ lạnh hoặc treo trong một nơi tối, khô và thoáng mát.

Mách bạn phương thức siêu đơn giản mà lại bảo quản thức ăn tươi lâu tới bất ngờ

6. Rau xanh + nước + túi bóng (túi nilon)

Rau xanh cần được bảo quản bằng cách bọc túi nilon lên trên, phần rễ ngập trong bát nước và đặt ở nơi thoáng mát.

Mách bạn phương thức siêu đơn giản mà lại bảo quản thức ăn tươi lâu tới bất ngờ

7. Cần tây, súp lơ, xà lách + giấy bạc

Để giữ tươi cần tây, súp lơ hay xà lách trong 2-3 tuần hoặc lâu hơn, bạn nên bọc hoàn toàn chúng trong giấy thiếc. Đơn giản quá đúng không nào?

Mách bạn phương thức siêu đơn giản mà lại bảo quản thức ăn tươi lâu tới bất ngờ

8. Các loại quả mọng + giấm + nước

Giấm táo chính là vị cứu tinh cho các loại quả mọng như dâu tây, việt quất. Hãy hòa giấm táo và nước với tỉ lệ 1:10, sau đó rửa chúng trong dung dịch này, bạn cứ yên tâm bởi dung dịch này rất loãng nên không có vị chua của giấm. Tiếp theo để ráo nước rồi đặt vào bát có lót giấy, cất trong tủ lạnh.

Mách bạn phương thức siêu đơn giản mà lại bảo quản thức ăn tươi lâu tới bất ngờ

9. Hành lá + chai + tủ đá

Hành lá là một thứ gia vị hầu như không thể thiếu trong bất kì bữa ăn nào. Do vậy, nếu muốn giữ hành lá trong nửa năm thì bạn nên rửa sạch, để ráo nước rồi cắt nhỏ và cất trong chai nhựa. Chờ hành khô rồi mới cất vào tủ lạnh.

Mách bạn phương thức siêu đơn giản mà lại bảo quản thức ăn tươi lâu tới bất ngờ

10. Nấm + hộp kín, bát tô hoặc túi giấy

Đừng rửa nấm quá lâu vì chúng hút nước rất tốt. Sau đó, đặt nấm trên khăn giấy, cắt bỏ các phần bị hư hỏng. Khi nấm khô thì đặt vào túi giấy, hộp gỗ, hoặc bát có lót khăn ăn rồi cất vào tủ lạnh.

Mách bạn phương thức siêu đơn giản mà lại bảo quản thức ăn tươi lâu tới bất ngờ

Hóa ra việc bảo quản thực phẩm tươi lâu không hề khó, đúng không nào? Bạn hãy ghi nhớ những mẹo nhỏ trên đây để luôn có những bữa ăn thơm ngon, bổ dưỡng, tiết kiệm và trở thành người nội trợ đảm đang, tinh tế nhé.

Ảnh: Internet

Những loại thực phẩm "bất hợp tác" với tủ lạnh những vẫn bị chúng ta vẫn cố tình "cưỡng ép"

Thực phẩm màu đen: Nhiều chất dinh dưỡng quý hơn cả "vàng"

Rùng mình trước những thực phẩm nấu chín để qua đêm, còn hại hơn cả "độc dược"

thực phẩm

Bảo quản

Mẹo vặt

YAN Food

Cẩm nang ẩm thực

cẩm nang du lịch