10 bức ảnh đẹp ghi lại những khoảnh khắc hoàn hảo 100% khiến bạn phải xem đi xem lại nhiều lần

18/08/2018, 18:50 GMT+07:00

Dù là thành quả của nhiều tháng “săn lùng” hay chỉ một giây phút bắt trọn khoảnh khắc thì những bức ảnh đẹp dưới đây vẫn khiến cho bạn cảm thấy ngỡ ngàng. 

10. Tia chớp ở cung điện Bern, Thụy Sĩ


(Ảnh: Stefan Wermuth)
(Ảnh: Stefan Wermuth)

Một tia chớp trung bình chỉ kéo dài khoảng 30 micro giây. Và nhiếp ảnh gia của Reuters, Stefan Wermuth đã may mắn chụp được khoảnh khắc tia chớp chiếu sáng trên nóc Cung điện Liên bang Thụy Sĩ ở Bern, Thụy Sĩ. 

9. Siêu Mặt Trăng


(Ảnh: Christian Hartmann)
(Ảnh: Christian Hartmann)

Hiện tượng siêu Mặt Trăng xảy ra một hoặc hai lần trong một năm khi Mặt Trăng ở gần Trái Đất nhất. Để bắt được khoảnh khắc hiếm hoi này, nhiếp ảnh gia Christian Hartmann đã phải lên kế hoạch chu đáo từ trước. 

Chrstian Hartmann đã thành công ghi lại bức ảnh Mặt Trăng trên đỉnh nhà thờ Notre-Dame ở Paris ngày 14/12/2016. Bầu trời tối mịt, Mặt Trăng to tròn cùng sự hiện diện đúng vị trí của bức tượng đã tạo nên một bức ảnh đẹp vô cùng hoàn hảo.

8. Logo Olympic


(Ảnh: Luke MacGregor)
(Ảnh: Luke MacGregor)

Nhiếp ảnh gia Luke MacGregor đã bắt được khoảnh khắc bất ngờ khi Mặt Trăng vô tình tạo ra vòng tròn thứ 6 trong logo Olympic

7. Vận động viên Usain Bolt


(Ảnh: Kai Pfaffenbach)
(Ảnh: Kai Pfaffenbach)

Nhiếp ảnh gia Kai Pfaffenbach giải thích cách anh bắt kịp khoảnh khắc lịch sử này của vận động viên Usain Bolt: "Tôi điều chỉnh máy ảnh và chờ giây phút anh ấy chạy qua vị trí của tôi. Đúng lúc anh ấy nhìn sang trái với nụ cười tự hào, tôi đã may mắn bắt được nó."

6. Hai chú voi


(Ảnh: tut_blimey/Reddit)
(Ảnh: tut_blimey/Reddit)

Bức ảnh được chụp tại một khu bảo tồn voi khi du khách đang giúp một chú voi tắm mát. Thật bất ngờ, một “chú voi” khác bằng nước lại xuất hiện khiến ai cũng ngỡ ngàng. 

5. Khoảnh khắc trùng hợp


(Ảnh: tomboski/Reddit)
(Ảnh: tomboski/Reddit)

Biển quảng cáo trên chiếc xe tải, một cách vô tình, lại phù hợp với quang cảnh thiên nhiên xung quanh từ cây cối, núi đến màu sắc. 

4. Hai mái đầu


(Ảnh: Pete Souza)
(Ảnh: Pete Souza)

Tổng thống Obama được biết đến là một người gần gũi, thân thiện với mọi người, đặc biệt là trẻ em. Điều đó được minh chứng qua bức ảnh đẹp của nhiếp ảnh gia Pete Souza

Khi Jacob, con trai của một nhân viên Nhà Trắng bước vào văn phòng Tổng thống năm 2009, cậu bé đã nói với Obama:

“Bạn bè của cháu nói rằng cháu có bộ tóc giống với Tổng thống đấy”.

Sau đó, Obama đã quyết định cho cậu bé sờ lên tóc mình. Pete Souza đã chụp lại khoảnh khắc ngắn ngủi này và nó nhanh chóng trở thành hình ảnh biểu tượng cho Obama trong nhiều năm sau đó.

3. "Quyền năng" của Obama


(Ảnh: Carolyn Kaster)
(Ảnh: Carolyn Kaster)

Trong chiến dịch kéo dài 3 ngày cho cuộc đua tổng thống năm 2012, Obama đã có buổi phát biểu tại Bayliss Park ở Council Bluffs, Iowa.

Nhiếp ảnh gia Carolyn Kaster đã chụp ảnh Obama ở một góc độ hoàn hảo. Quả cầu phát sáng trên tay của Obama thực chất chỉ là một ánh đèn sân khấu mà thôi.

2. Thế vận hội mùa hè 2000 


(Ảnh: Yannis Behrakis)
(Ảnh: Yannis Behrakis)

Nhiếp ảnh gia Yannis Behrakis đã dồn sự tập trung vào việc kết hợp góc chụp, thời điểm và phông nền để có được bức ảnh đẹp xuất thần này. 

1. Aerobics


(Ảnh: Del Pozo)
(Ảnh: Del Pozo)

Với bức ảnh này, nhiếp ảnh gia Del Pozo đã mang đến một cái nhìn đầy nghệ thuật cho môn thể dục nhịp điệu. Del Pozo nói: “Trong một sự kiện, có rất nhiều nhiếp ảnh gia giỏi chụp từ mọi góc độ. Do đó, bạn cần một chút may mắn để có được một thứ gì đó khác biệt”.

Thời gian trong nhiếp ảnh không thể tính bằng giờ, bằng phút. Đối với các nhiếp ảnh gia, chỉ một giây trôi qua cũng đủ tạo nên sự khác biệt. Sự kết hợp giữa may mắn với kỹ thuật chụp ảnh điệu nghệ đã tạo ra những tác phẩm nghệ thuật vô cùng hoàn hảo.