10 bí mật bất ngờ về Taylor Swift

02/05/2013, 06:58 GMT+07:00

Chuyện tình của cô ca sĩ Love story này hầu như ai cũng đều nắm rõ. Thế nhưng cuộc sống cá nhân của cô nàng còn rất nhiều bí mật bất ngờ đối với công chúng. Hãy cùng lướt qua những bí mật này nhé.

10. Taylor Swift gần như bị mù

Nếu không phẫu thuật mắt, Taylor Swift chắn hẳn phải đeo kính sát tròng bởi vì vài năm trước đây, Taylor gần như bị mù. Cô nàng đã chia sẻ trên báo chí: "Tôi từng đeo những chiếc kính rất lớn và chắc chắn chúng là những chiếc kính xấu nhất bạn từng thấy. Chúng nằm ở những góc nhỏ của cửa hàng, bám đầy bụi và chẳng ai thèm mua chúng vì chúng quá xấu. Vậy là tôi quyết định mua". Chiếc kính mà Taylor đã sử dụng trong MV You Belong With Me không phải là chiếc kính mà cô nàng hay sử dụng đâu.

9. Sợ hãi khi nghĩ đến xăm mình

Taylor Swift đã tiết lộ rằng cô nàng chắc chắn sẽ không bao giờ xăm hình bởi vì cô sẽ không bao giờ cam kết một câu nói hay biểu tượng nào đó cho phần còn lại của cuộc đời mình. Nếu có, đó sẽ là con số 13 mà fan hâm mộ đã nhìn thấy trên cánh tay Taylor trong suốt live show của mình. Đó là con số may mắn của cô nàng. Một điều khác cũng chắc chắn không kém, đó là Taylor sẽ không bao giờ xăm tên anh chàng nào trên cơ thể của cô cả.

8. Người đầu tiên tự viết thoại cho mình trên Saturday Night Live

Thông thường, những biên kịch của Saturday Night Live sẽ lo phần thoại của những người nổi tiếng. Nhưng Taylor Swift đã tự mình thực hiện phần việc này bằng một ca khúc mang tên My Monologue Song. Ca khúc này nhắc đến Joe Jonas, Kanye West, nụ hôn cho người tình lúc đó của cô, Taylor Lautner. Cũng tương tự như những bài hát nhắc đến tình cũ khác, My Monologue Song cũng trở thành một bài hit.

7. Công việc đầu tiên của Taylor Swift liên quan đến những con bọ

Công việc của Taylor Swift trước khi trở thành người nổi tiếng thật không hấp dẫn tí nào. Cô nàng sống ở một trang trại cây thông Noel và khi Noel đến, Taylor sẽ làm việc cùng cả gia đình. Vì chưa đủ lớn nên công việc chính của cô nàng là trông chừng những chú bọ - đặc biệt là tống những chú bọ ngựa ra khỏi cây. Taylor đã nói với Jay Leno vào năm 2008: "Một lần nọ tôi quên kiểm tra và chúng đã tấn công ngôi nhà của mọi người, ước chừng khoảng hàng trăm ngàn chú bọ. Có cả những chú bọ con nhưng chúng tôi không thể tiêu diệt chúng vì đó sẽ là một Giáng sinh rất tệ”.

6. Bà của Taylor là ca sĩ opera

Majorie Finlay, bà ngoại của Taylor Swift là một ca sĩ opera tài năng. Và Taylor Swift đã thừa hưởng được chất giọng tuyệt vời của bà mình. Cô nàng nhớ lại: "Tôi vẫn nhớ giọng hát của bà, thật bồi hồi. Bà là một trong những nguồn cảm hứng đầu tiên của tôi. Những người xung quanh tôi đã cho tôi những nguồn cảm hứng mà tôi cần. Mọi thứ mà tôi viết (vào thời điểm đó) đều đến từ sự trải nghiệm, từ những gì tôi cảm nhận được xung quanh mình".

5. Nếu không làm ca sĩ, Taylor Swift sẽ trở thành nhà văn

Khi mới 12 tuổi, Taylor Swift đã dành cả mùa hè của mình chỉ để viết tiểu thuyết có độ dài 350 trang và đã sẵn sàng để in ấn. Cô nàng từng chia sẻ rằng cô muốn viết tiểu sử cho mình: "Nhiều năm kể từ bây giờ, sẽ thật tuyệt vời để viết một quyển sách về những thứ điên rồ mà tôi đã từng làm. Cuộc đời tôi trôi qua rất nhanh, tôi phải viết chúng xuống, nếu không tôi không thể nhớ tôi đã ở đâu vào ngày hôm qua. Chắc chắn tôi sẽ viết cả tiểu sử của mình".

4. Dixie Chicks có một ảnh hưởng lớn đối với Taylor Swift

Buổi hoà nhạc LeAnn Rimes đã làm Taylor Swift tin rằng cô thuộc về Nashville. Những nghệ sĩ như Faith HillShania Twain cũng đóng vai trò ảnh hưởng lớn với Taylor. Nhưng bạn có biết rằng Dixie Chicks thực sự rất quan trọng với cô ấy? Taylor Swift luôn có những nhận định trong bài hát của mình, những điều mà Natalie Maines và công ty luôn tự hào. Âm nhạc của Taylor nghiên về pop nhiều hơn là Americana, nhưng không khó để nhận ra được sự ảnh hưởng này.

3. Austin, em trai của Taylor Swift là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp

Nhiều fan hâm mộ chắc hẳn vẫn nhớ Austin Swift, người đã thực hiện bộ ảnh của Taylor Swift cho People vào năm 2009. Đây là một bước chuyển cho sự nghiệp của anh, một chàng cộng tác viên cho Getty Images. Bây giờ anh chàng đã chuyển đến Nashville và học tại trường Vanderbilt University. Cả gia đình Taylor bây giờ lại đoàn tụ với nhau.

2. Cha của Taylor Swift sở hữu 3% công ty của cô nàng

Người hâm mộ nhìn thấy mẹ của Taylor Swift hơn hẳn cha của cô nàng là Scott. Nhưng trong một bài phỏng vấn gần đây với Rolling Stone, cô ca sĩ đã chia sẻ rằng cha của cô là người rất giàu trí tưởng tượng. Ông rất chắc chắn về khả năng của cô con gái cưng sẽ dẫn đến những thành công lớn. Vì vậy ông đã sớm đầu tư vào Big Machine Records. Tuy ông sở hữu 3% của công ty, nhưng tài năng thật sự của Taylor mới đem lại thành công vượt trội cho cô nàng.

1. Taylor là một nhà thơ từng đạt giải thưởng

Taylor Swift luôn viết vè đàn ông, phụ nữ, những cậu con trai và những cô gái, còn có cả những con quái vật đã mang đến rắc rối cho cô nàng. Vào năm lớp bốn, Taylor đã viết một bài thơ có tên Monster in My Closet và đã chiến thắng ở một cuộc thi quốc gia. Cô nàng đã viết: "Có một con quái vật trong tủ của tôi và tôi không biết phải làm gì/ Bạn đã thấy nó chưa?/ Nó đã từng vồ lấy bạn chưa?" Nói theo cách khác, lời văn tương tự như những ca khúc mà cô nàng muốn cảnh báo phụ nữ hãy tránh xa những anh chàng bạn trai cũ vậy.