10 bảo tàng đáng sợ nhất trên thế giới

06/01/2014, 08:00 GMT+07:00

Liệu bạn có đủ gan góc, can đảm và vững thần kinh để tới tham quan những bảo tàng ghê rợn này không?

Người ta thường đến bảo tàng để học hỏi, chiêm ngưỡng cái đẹp hoặc để tưởng nhớ về lịch sử. Thế nhưng 10 bảo tàng dưới đây dường như để mang đến những cơn đau tim và ác mộng cho con người.

Những bảo tàng này đều trưng bày những thứ hay xuất hiện trong các bộ phim kinh dị, chỉ có khác rằng, chúng đều là “hàng thật”. Nếu bạn thật sự dũng cảm và không phải người yếu bóng vía, hãy đến thăm những bảo tàng này để rèn luyện thần kinh thép của mình.

1. Bảo Tàng Của Cái Chết – Los Angeles, California, USA

10 bảo tàng đáng sợ nhất trên thế giới

Trưng bày bộ sưu tập nghệ thuật lớn nhất được tạo ra bởi những tên sát nhân hàng loạt, bảo tàng kinh dị Los Angeles này sẽ làm dựng tóc gáy kể cả những người gan góc nhất. Những bức ảnh ghê sợ nơi hiện trường vụ án và cảnh tượng mổ tử thi khám nghiệm sẽ làm bạn phải nôn nao trong ruột. Những tai nạn ô tô thảm khốc nhất sẽ khiến bạn chẳng bao giờ muốn lái xe thêm một lần nữa. Ở đây còn có những căn phòng chứa đầy đồ dùng và dụng cụ để ướp xác trong các lễ tang, hình ảnh thực hiện chúng, cả một triển lãm đồ họa làm nổi bật từng trường hợp giết người khác nhau, và một căn phòng chỉ tập trung nói về các vụ tự tử. Nếu vẫn chưa “xi nhê” sau khi thấy tất cả những thứ đó, bạn hãy đón xem đoạn clip luôn chiếu trên màn hình hiển thị của bảo tàng, những cảnh chết chóc thật sự và cả câu chuyện kinh dị có thật về tên giết vợ tàn bạo Blue BeardParis.

2. Bảo Tàng Con Rối The Vent Haven – Fort Mitchell, Kentucky, Mỹ

10 bảo tàng đáng sợ nhất trên thế giới

Những con rối phát âm giọng bụng trưng bày ở đây có một vẻ gì đó rất cổ và hào nhoáng, đưa chúng ta quay lại những trò tạp kĩ và lễ hội xưa, nhưng nếu nhìn gần hơn, trông chúng thật đáng sợ. Thực tế, việc chúng được sử dụng để kể những câu chuyện về cuộc đời và con người đã được nghệ sĩ luyện tập kĩ lưỡng, thế nhưng chúng ta vẫn không khỏi ớn lạnh với những “người tí hon” này. Chúng kể chuyện cười, đảo tròng mắt, và dường như có những suy nghĩ như một con người. Đó là lí do tại sao chúng được đưa vào vô số những bộ phim và câu truyện kinh dị trên thế giới.

Một con rối đã là đáng sợ, thử tưởng tượng cả một bộ sưu tập hơn 700 con rối như thế, ngồi im lìm bất động trên tủ kiếng và nhất loại nhìn chằm chằm vào bạn với đôi mắt trống rỗng, vô hồn. Bảo tàng Vent Haven là nơi duy nhất chỉ trưng bày những vật dụng và con rối phát âm bằng giọng bụng mà thôi. Bạn dễ dàng tìm thấy những con rối gỗ chạm khắc tinh xảo và những tính năng nổi bật của nó được treo ở phía sau nhà hát. Mắt của chúng không ngừng dõi theo bạn trong suốt quá trình bạn đi thăm bảo tàng, như thôi miên mời mọc bạn trở thành chủ nhân của chúng. Hãy cố giữ bình tĩnh để không vừa la hét vừa chạy thục mạng khỏi nơi này nhé!

3. Bảo Tàng Xác Ướp – Guanajuato, Mexico

10 bảo tàng đáng sợ nhất trên thế giới

Một bảo tàng hết sức quái đản và gây ám ảnh được tìm thấy ở thị trấn Guanajuanto, Mexico. 111 thi thể được ướp xác của đàn ông, đàn bà, và cả trẻ con được trưng bày ở đây, rất nhiều những cái xác với miệng há hốc như đang gào thét không bao giờ dứt vì bị thiêu sống. Những thi thể lúc đầu đã được chôn cất trong khi dịch tả bùng phát vào năm 1833. Nhưng dần dần họ bị đào lên từ nơi an nghỉ cuối cùng từ 1865 đến 1958 bởi những người thân còn sống sót của họ không thể, hoặc không muốn nộp thuế để giữ những ngôi mộ đó. Bảo Tàng Xác Ướp càng ngày càng phát triển bởi khách du lịch chấp nhận trả tiền để được vào xem những thi thể này trong một tòa nhà ở nghĩa địa. Trong khi “chiêm ngưỡng” bộ sưu tập rùng rợn này, bạn sẽ thấy những xác ướp nhỏ nhất thế giới, thai nhi của một người phụ nữ đang mang bầu và bị nhiễm dịch tả. Những xác ướp vẫn mặc y nguyên bộ đồ mà họ đã mặc khi bị thiêu sống, một số khác thì trần truồng hoặc chỉ mang giày hoặc vớ. Nhìn thấy của những con người đáng thương sau khi chết lồ lộ trước mắt thế này, bạn sẽ gặp ác mộng thường xuyên cho mà xem.

4. Bảo Tàng Musee Dupuytren – Paris, Pháp

10 bảo tàng đáng sợ nhất trên thế giới

Bảo tàng vô cùng kì lạ và kinh dị này chứa đầy mẫu vật của những quái thai thật sự. Bảo tàng Musee Dupuytren được mở cửa vào năm 1835 bởi nhà giải phẫu học nổi tiếng ở Paris, ông thu thập những bào thai bị bệnh và biến dạng, những bộ xương, các cơ quan nội tạng của con người. Bộ sưu tập này thật khủng khiếp, trong đó có 6000 mẫu vật, bao gồm những hũ chất lỏng có chứa những bộ phận cơ thể con người bị biến dạng, những cặp song sinh dính liền và những đứa bé sơ sinh với nội tạng bị lộ ra ngoài. Có những mô hình đầu người bằng sáp, với những u nang kì lạ, hở hàm ếch và những dị tật bẩm sinh đáng sợ khác. Không thể không nhắc đến những hũ thủy tinh chứa đầy chất lỏng với những bộ não người nổi lềnh bềnh trong đó. Bảo tàng này vừa gây shock vừa ảnh hưởng thần kinh của bạn, bất kể bạn có là người sắt đá đến đâu đi chăng nữa.

5. Bảo Tàng Tâm Thần Glore – Phố Joseph, Missouri, Mỹ

10 bảo tàng đáng sợ nhất trên thế giới

Bước chân vào bảo tàng Tâm Thần Glore, trong bạn sẽ dâng lên một cảm giác nguy hiểm và hết sức cảnh giác. Bảo tàng được mở vào năm 1968 trong một bệnh viện tâm thần với tên tên gọi là “Nhà Thương Điên Tiểu Bang #2” năm 1874. Sự u ám bao trùm mọi hành lang ở đây. Có lẽ đó là do tiếng gào thét của những người xưa kia bị nhốt trong bốn bức tường, phải chịu những phương pháp điều trị đau đớn để gắng kéo cái “điên” ra khỏi người. Hãy tưởng tượng bạn bị giam cầm trong một cái máy chạy khổng lồ, còn được gọi là “Bánh xe Hollow”, bắt những bệnh nhân ở thế kỉ 18 chạy liên tục trong 48 giờ đồng hồ đến kiệt sức. Những bệnh nhân khác thì bị trói chặt vào “Chiếc Ghế An Thần”, rồi bị cắt cho chảy máu mỗi sáu tháng một lần, bởi thời đó các bác sĩ tin rằng nguyên nhân của bệnh rối loạn tâm thần là do máu lên não quá nhiều, phải giảm bớt. Cũng có một số bệnh nhân khác thì bị dìm trong những xô nước đá như một liệu pháp giúp họ tỉnh táo lại.

Còn rất, rất nhiều điều bạn có thể chứng kiến khi tham quan bảo tàng đáng sợ này. Những phương pháp trị liệu dã man với những dụng cụ, thiết bị tâm thần, những hình ảnh ba chiều thể hiện sự điên rồ, những khuôn mặt luôn cười vô hồn của các manơcanh. Ở đây có cả những tác phẩm nghệ thuật do những người bệnh tự tạo ra, rồi vô số những vật được lấy ra từ dạ dày của một bệnh nhân tâm thần: 453 cái đinh, 105 kẹp tóc, 115 kẹp bảo hộ, và đủ các thể loại đinh, ốc vít, nút áo, kim may, mồi câu,... Khi chứng kiến tất cả những điều này, bạn sẽ cảm thấy thật may mắn vì mình sinh ra với một đầu óc hoàn toàn bình thường.

6. Bảo Tàng The Mutter – Philadelphia, Pennsylvania, Mỹ

10 bảo tàng đáng sợ nhất trên thế giới

Bảo tàng The Mutter sưu tập các mẫu vật về bệnh lý dị dạng, được mở cửa để hù dọa du khách khiếp vía vào năm 1858. Nơi đây trưng bày bộ não thật của những tên sát nhân và những người bị động kinh, hẳn một bức tưởng treo những hộp sọ cho thấy chủ nhân của nó đã chết trong tình trạng như thế nào, cái xác được bọc thạch cao của cặp song sinh dính liền nổi tiếng Chang Eng người Xiêm và cả bộ gan mà hai anh em họ đã phải dùng chung trong suốt cuộc đời, còn cả một bộ xương của người đàn ông khổng lồ cao 7 feet 6, làm vô số người nổi da gà vì kinh sợ. Giống như bảo tàng Musee ở Paris, có những lọ thủy tinh chứa các cơ thể nổi lềnh bềnh mà thoạt trông giống hệt người ngoài hành tinh, cùng với những nạn nhân dị dạng kinh khủng. Sau đó, cố gắng đừng nôn mửa tại bảo tàng khi bạn nhìn thấy bộ đại tràng dài 9 mét vẫn còn nguyên phân khi nó được gỡ ra khỏi cơ thể chủ nhân của nó, một diễn viên với nghệ danh The Great Balloon.

7. Bảo Tàng Tội Ác Nhân Loại Học của Lombroso – Turin, Italy

10 bảo tàng đáng sợ nhất trên thế giới

Hơn 400 hộp sộ người được trưng bày ở bảo tàng nước Ý này, và được sưu tập bởi nhà xem tướng mạo hình sự Cesare Lombroso. Lombroso tin tưởng rằng những hành vi lệch lạc và khuynh hướng phạm tội của con người đi đôi với hình dạng và kích thước của hộp sọ. Ông ta thu thập, chia cắt và phân loại những hộp sọ của lính tráng, dân thường, tội phạm và cả người điên.

Bộ sưu tập này cũng có những bộ xương hoàn chỉnh, những bộ não, hình ảnh mổ xẻ, các dụng cụ cổ xưa, và các vũ khí được sử dụng trong những tội ác đã từng xảy ra. Sự sỡ hãi bao trùm nơi đây. Nếu không thấy thuyết phục, bạn cứ tự mình hỏi thăm tiến sĩ Lombroso mà xem. Đầu của ông ta cũng được trưng bày ở đó, được bảo quản hoàn hảo trong một tủ kính riêng biệt.

8. Bảo Tàng Tra Tấn Thời Trung Cổ - San Gimignano, Italy

10 bảo tàng đáng sợ nhất trên thế giới

Bạn có cảm thấy tò mò không hiểu vì sao thời Trung cổ bị coi là thời kì đen tối nhất của lịch sử loài người không? Hãy sẵn sàng để khám phá sự tàn bạo của nhân loại thời Trung cổ và xem xem họ đã đeo mác “công lý” và trừng phạt con người ta dã man như thế nào. Bảo tàng tra tấn thời Trung cổ ở San Gimignano nước Ý có một bộ sưu tập với hơn 100 thiết bị kinh hoàng gây đau đớn cho con người.

Bảo tàng nằm trong ngục tối của Tháp Quỷ vào thế kỉ 13, bạn gần như có thể nghe thấy tiếng rên rỉ đau đớn vì bị tra tấn của những linh hồn khi xưa khi đi qua những hành lang hẹp và ngắm nhìn những chiếc máy chém làm việc, những dụng cụ tàn bạo để kéo giãn hay ép cơ thể nạn nhân, hay cảnh “Con Nhện Độc Tây Ban Nha” kinh hoàng từng được sử dụng để xé toạc bộ ngực của những người vợ đi ngoại tình, và cả “chiếc nĩa anh hùng” được làm từ những cái gai sắc nhọn, để dưới cằm nạn nhân để giữ cho anh không gục xuống ngủ. Bạn còn được chứng kiến chiếc hộp Maiden đáng sợ của Nuremberg, một thứ giống như quan tài với chiếc cửa lò xo gắn đầy những lưỡi dao bén, sẽ đâm nát cơ thể nạn nhân khi nó mở ra đóng vào. Bảo tàng này không chỉ cho thấy thời kì đen tối Trung cổ mà còn minh chứng đau lòng cho những hố đen vô đáy trong nhân tính của con người.

9. Bảo Tàng Kí Sinh Trùng Meguro – Meguro, Nhật Bản

10 bảo tàng đáng sợ nhất trên thế giới

Mỗi người lại có những sự sợ hãi khác nhau. Trong khi các thiết bị tra tấn và những bộ xương có thể làm kinh sợ hầu hết mọi người thì đôi lúc những vật gây sợ hãi nhất lại là những thứ nhỏ bé ở ngay cạnh chúng ta. Một chuyến tham quan bảo tàng kí sinh trùng ở Nhật Bản sẽ làm cho bạn cực kì hoảng hốt và lo sợ về mọi thứ xung quanh mình. Kí sinh trùng có thể xâm nhập từ mọi con đường bạn tưởng chừng như vô hại: thực phẩm, nước uống hay thậm chí chỉ cần đi bộ và thở... Chẳng có nơi nào để chạy trốn nó cả.

Bảo tàng này mở cửa vào năm 1953 và là nơi duy nhất trên thế giới dành riêng cho các con kí sinh trùng khó chịu. Với hơn 45.000 mẫu trong bộ sưu tập, bảo tàng chỉ trưng bày tầm 300 con một lần mà thôi. Nhìn vào những chai lọ chứa đầy những con bọ, sâu và bò sát kinh dị nhất và nhận ra chúng có thể xâm nhập vào cơ thể bạn bất kì lúc nào thật là không vui vẻ gì. Hãy quan sát hình ảnh thực tế của con sán dây dài 8.8 mét được gỡ bỏ khỏi cơ thể con người, xem xác những con vật bị tàn phá bởi bị kí sinh trùng xâm chiếm, chẳng hạn như một con rùa có cái lưỡi bị thay thế bởi kí sinh trùng. Kinh khủng nhất là hình ảnh dương vật của một người đàn ông bị kí sinh trùng xâm nhập, dài đến tận mắt cá chân và phù to gần bằng thân người ông ta. Đó là những hình ảnh bạn không bao giờ có thể thấy bên ngoài.

10. Hầm Mộ của dòng họ Capuchin – Palermo, Italy

10 bảo tàng đáng sợ nhất trên thế giới

Một trong những nơi chôn cất kì dị và bệnh hoạn nhất có thể tìm thấy ở Palermo, nước Ý, ngay bên dưới nghĩa trang có từ thế kỷ 16 của một tu viện. Hầm mộ của dòng họ Capuchin thực chất là một bộ sưu tập với hơn 8000 xác ướp của những người bị chết từ thế kỷ 17 đến 19. Những cái xác được trưng bày, treo trên tường trong mê cung dưới lòng đất – giống như họ vẫn đang sống âm thầm và lặng lẽ như họ đã từng trong nhiều thế kỉ trước vậy. Tuy đã bụi bặm và bạc màu, nhưng họ vẫn đang mặc những bộ quần áo tốt nhất từng có trong cuộc đời mình. Nhiều ghi chú trong di chúc của họ để lại nói rằng, họ muốn được thay đổi quần áo theo từng thời gian nhất định, và ý tưởng này thật hết sức đáng sợ. Những xác ướp vắt vẻ với miệng há hốc và hốc mắt trống rỗng dường như đang thách đố những ai dám bước chân vào hầm mộ của họ. Ở đây những cái xác được phân chia theo tầng lớp và tình trạng giống như hồi họ còn sống, xác đàn ông tách biệt với xác đàn bà và trẻ con, trong khi đó thì các linh mục, tu sĩ, giáo sư và cả trinh nữ cũng đều có chỗ riêng của họ. Tóc gáy của bạn đảm bảo sẽ dựng ngược nếu bạn đủ can đảm bước chân vào hầm mộ này.