10 bằng chứng không thể chối cãi về sự tồn tại của người khổng lồ

26/03/2017, 11:00 GMT+07:00

Bạn từng nghĩ rằng mình thật ngớ ngẩn khi tin vào sự tồn tại của người khổng lồ khi còn thơ bé. Không hề, đó hoàn toàn là niềm tin có căn cứ

Người khổng lồ luôn là đề tài yêu thích được khai thác trong các câu chuyện thần thoại hay phim ảnh giả tưởng. Tuy nhiên, nhân vật này có thể không chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng con người mà thực sự tồn tại trong lịch sử nhân loại. Dưới đây là 10 bằng chứng không thể chối cãi về sự tồn tại ấy.

1. Bộ xương khổng lồ tìm thấy ở hồ Dalavan, Wisconsin năm 1912

Vào ngày 04/03/1912, tờ báo nổi tiếng New York Times đã cho đăng tải một mẩu tin về bộ xương khổng lồ bị chôn vùi trong lớp than bùn tại hồ Dalavan, Wisconsin. Người phát hiện ra bộ xương đặc biệt này là hai anh em nhà Phillips trong quá trình đào mộ. Theo phỏng đoán, đây có thể là hài cốt của một tộc người từng sinh sống ở khu vực này trước đây.

Nhìn thoáng qua, bộ xương này có nhiều nét tương đồng với xương của loài người nhưng lại có kích thước lớn hơn gấp nhiều lần. Ngoài ra, xương hốc mắt dốc thẳng về phía sau, sống mũi cao hơn hẳn xương gò má. Cặp xương hàm rộng, bành tương tự đầu khỉ.

Đây không phải là trường hợp về xương người khổng lồ duy nhất mà tờ New York Times từng đăng tải. Vào năm 1891, tờ báo này cũng viết về nhà khoa học viện Smithsonian – người tìm thấy một bộ xương cổ đại ở thành phố cổ tên là Aztalan gần Madison, Wisconsin. 6 năm sau, một bộ xương khổng lồ dài 2,7 mét ở gần Maple Creek lại một lần nữa trên mặt báo New York Times. Tuy có nhiều ý kiến cho rằng cần phải nghiên cứu sâu thêm về những bộ xương lạ này nhưng vẫn không có thêm bất kỳ báo cáo hoặc kết luận nào được đưa ra sau đó.

2. Những di tích khổng lồ ở thung lũng Chết năm 1947

Vào năm 1931, nhà vật lý đến từ Cincinnati F. Bruce Russell công bố rằng ông cùng với người đồng sự của mình đã tìm thấy hàng loạt các hang động và đường hầm khổng lồ ở Thung lũng Chết của Mỹ. Ngoài ra, nhà vật lý cũng tiết lộ cho một người bạn của mình là Howard E. Hill rằng họ đã tìm được vài bộ xương khổng lồ, mỗi bộ cao khoảng 2,7 mét.


Thung lũng chết - nơi tìm thấy dấu tích của người khổng lồ
Thung lũng chết - nơi tìm thấy dấu tích của người khổng lồ

Sau đó, ông Hill cũng đã có một bài diễn thuyết về người khổng lồ trước cuộc họp của các câu lạc bộ vận tải ở Los Angeles. Vào ngày 4/8/1947, những khám phá của tiến sĩ Russell được tờ The San Diego Union đăng tải rộng rãi với nội dung như xác ướp khổng lồ được tìm thấy có tuổi đời lên đến 80.000 tuổi.

Những kênh đào và đường hầm mà hai nhà vật lý đã tìm thấy được cho là sảnh tế lễ của người cổ đại. Xung quanh khu vực khảo cổ có thể là nơi cư trú của một cộng đồng người cổ đại. Bên cạnh đó, họ cũng cho rằng những gì được phát hiện rất gần với nền văn minh ở Atlantis, một nền văn minh vốn bị biến mất từ lâu.

3. Những bộ xương khổng lồ ở Varna, Bun-ga-ri năm 2015

Varna thuộc Bungari ngày nay từng là thành phố cổ Odessos của Hy Lạp – trung tâm trao đổi buôn bán hàng hóa quan trọng hơn 7000 năm trước. Nơi đây chính là nơi bắt nguồn của rất nhiều câu chuyện thần thoại về người khổng lồ. Những phát hiện về những bộ xương khổng lồ tại Varna vào tháng 1 năm 2015 thực sự là một tin tức sốt dẻo, thu hút rất nhiều sự chú ý của cộng đồng.


Bộ xương khổng lồ được tìm thấy ở Varna, Bungari.
Bộ xương khổng lồ được tìm thấy ở Varna, Bungari.

Trong quá trình đào bới, các nhà khảo cổ đã khai quật được một bức tường pháo đài cổ, tiếp đến là những bộ xương khổng lồ được cho là có từ thời cổ đại, xuất hiện vào khoảng thế kỷ thứ 5. Bộ xương này không chỉ gây ấn tượng bởi kích cỡ mà còn bởi tư thế của các bộ phận trên cơ thể: hai tay chắp trước ngực, đầu hướng về phía Đông. Được biết, những tư thế này biểu thị anh ta là người quan trọng trong thời đại của mình. Những miêu tả sau đó về bộ xương cũng chủ yếu lột tả sự cao lớn và tư thế ấn tượng này.

4. Các bộ xương khổng lồ được tìm thấy ở Ecuador năm 1946

Những bộ xương khổng lồ lại một lần nữa được tìm thấy ở Ecuador vào năm 1946 bởi một vị cha xứ làm việc trong bệnh viện có tên là Carlos Vaca. Theo ghi chép, cha Vaca đã tìm thấy nhiều khúc xương lạ, có kích thước to lớn đáng kinh ngạc. Cha Vaca sau đó đã chọn giữ lại một trong số chúng ở nhà.


Nơi xuất hiện những khúc xương khổng lồ.
Nơi xuất hiện những khúc xương khổng lồ.

Sau đó, Klaus Dona – một nhà nghiên cứu hiện vật người Áo đã mang những khúc xương này về nghiên cứu và đưa chúng vào triển lãm “Những bí ẩn chưa lời giải đáp”. Qua kiểm tra, Klaus và một số nhà nghiên cứu khác cho rằng đây chính là khúc xương người, tuy nhiên nếu tính toán theo kích thước của khúc xương thì người sở hữu chúng phải cao tới 7,6 mét.

Đáng tiếc là khi giám định ADN, người ta lại không tìm thấy bất kỳ mẫu ADN nào có ở khúc xương này. Vì vậy, ông Klaus đã kết luận bộ xương có tuổi thọ hơn 10.000 năm. Bên cạnh đó, theo ông Klaus, nơi những khúc xương được phát hiện có tên gọi là “Nghĩa địa của người khổng lồ” theo tiếng Ayamara.

5. Xác ướp khổng lồ tìm thấy ở đường hầm gần sông Colorado năm 1909

Nhà thám hiểm G. E. Kinkaid đã tiết lộ với tờ Arizona Gazette vào tháng 4 năm 1909 về những phát hiện thú vị của mình về con sông Colorado như sau: dưới lòng sông là một đường hầm dài gần 1,5 ki-lô-mét, phía cuối đường hầm là một khu vực bí mật chứa nhiều dụng cụ bằng đồng và một bức tượng lớn (trông gần giống với tượng Phật), trên vách hầm là những chữ tượng hình kỳ lạ. Đặc biệt hơn, Kinkaid còn phát hiện ra một xác ướp khổng lồ cao 2,7 mét được bọc trong vải liệm đen.


Dưới lòng sông Colorado từng có một đường hầm bí mật của người khổng lồ
Dưới lòng sông Colorado từng có một đường hầm bí mật của người khổng lồ

Chính phủ đã nhanh chóng niêm phong khu vực mà Kinkaid khám ra ra và đóng cửa khu vực này để đảm bảo nó không bị xâm nhập từ bên ngoài. Tờ Arizona Gazette cũng tiết lộ thêm những người khổng lồ này đã di cư đến Mỹ hàng nghìn năm trước từ Châu Á xa xôi.

6. Bí ẩn của hang Lovelock từ năm 1911 – 1929

Cách thị trấn Lovelock, Nevada 32 ki-lô-mét là một hang động cổ xưa có tên gọi hang Lovelock. Tại đây, hai thợ mỏ tên là David HartJames Pugh đã tìm ra nhiều bí ẩn từ thời cổ đại trong khi đang đào mỏ tìm nguyên liệu cho thuốc súng vào năm 1919. Sau đó, hai người nhanh chóng liên lạc với Alfred Kroeber, người thành lập ra khoa nhân chủng học của trường đại học California để tiến hành các dự án khảo cổ học trong hang Lovelock từ năm 1924 đến năm 1929. Các dự án này đã mang về những kết quả rất khả quan với hàng nghìn di tích cổ đại, đặc biệt có đến hơn 60 xác ướp khổng lồ cao từ 2,5 đến 3 mét cùng với xương và vũ khí. Ngoài ra, những đôi dép có kích thước “khủng” lên đến 38 cen-ti-mét, các dấu vân tay khổng lồ trên vách đá cũng được phát hiện trong hang này.


Nhà của những người khổng lồ - hang Lovelock
Nhà của những người khổng lồ - hang Lovelock

Những phát hiện này đã chứng tỏ rằng người châu Mỹ đã di cư đến đây hàng nghìn năm trước. Họ được tin là những người có mái tóc đỏ, làn da trắng và được gọi là Si Te Cha. Hang Lovelock được cho là nhà của họ khi di cư đến đây.

7. Ngón tay khổng lồ tìm thấy ở Ai Cập năm 2012

Một ngón tay khổng lồ dài đến 38 cen-ti-mét được cho tìm thấy ở Ai Cập đã được đăng tải trên mạng vào tháng 3 năm 2012 đã khiến dư luận xôn xao thực hư về nguồn gốc bức ảnh.


Ngón tay được cho là của người khổng lồ được tìm thấy ở Ai Cập.
Ngón tay được cho là của người khổng lồ được tìm thấy ở Ai Cập.

Theo nhiều nguồn tin gốc, bức ảnh trên từng xuất hiện trên trang Bild, được chụp vào năm 1988 bởi Gregor Sporri. Để có được bức ảnh trên, ông đã phải trả 300 USD cho một tên trộm mộ. Tên trộm này cũng cung cấp cho ông một ảnh chụp X-ray và chứng nhận đó là ngón tay người, thứ mà hắn đã trộm được từ năm 1960.

Năm 2009, Sporri đã bỏ nhiều nỗ lực tìm lại tên trộm này để xác minh sự thật về bức ảnh nhưng không thành công. Tuy vậy, chúng ta hoàn toàn có căn cứ để tin vào bức ảnh hiếm có này. Ngoài ra, sự tồn tại của người khổng lồ ở Ai Cập cũng từng được đề cập trong quyển “Lịch sử của chiến tranh Jewish” với những chi tiết như: “Họ là những người khổng lồ, họ to lớn và rất khác biệt với người thường”.

8. Các khám phá ở đảo Aleutian năm 1940

Nằm gần Nga và ngăn cách phía Bắc Thái Bình Dương với biển Bering, đảo Aleutian từng là nơi đồn trú của quân đội Mỹ trong thời chiến tranh với Nhật. Nhà động vật học nổi tiếng Ivan T. Sanderson từng nhận được một bức thư từ một kỹ sư tên Shemya khi ông làm việc trên đảo này vào năm 1940. Trong thư có kể rằng quân đội Mỹ đã tìm thấy xương sọ và xương chân người khi họ đang xẻ núi, đặc biệt là những khúc xương này dài gấp 3 lần xương người thường. Xương sọ cao từ 56 đến 61 cen-ti-mét.


Những khúc xương khổng lồ cũng được tìm thấy tại hòn đảo này.
Những khúc xương khổng lồ cũng được tìm thấy tại hòn đảo này.

Không lâu sau đó, Sanderson nhận được bức thư thứ hai từ một người khác xác nhận rằng trên đảo thực sự có những bộ xương khổng lồ. Tuy nhiên, viện SmithSonian đã thu hồi tất cả những phát hiện trên và từ chối không nói thêm gì về việc này. Dù vậy, Sanderson vẫn tin vào những bức thư và sự tồn tại của người khổng lồ là có thật.

9. Những người khổng lồ của núi Caucasus, Georgia năm 2014

Chương trình truyền hình mang tên “Những hồ sơ chưa thể giải thích về văn minh của người khổng lồ” đã đến ghi hình tại khu vực núi Caucasus, Georgia khi nơi đây xuất hiện những bằng chứng xác đáng cho thấy người khổng lồ từng tồn tại. Vào năm 2008, một người chăn cừu đã tình cờ vấp phải một ngôi mộ khổng lồ khi đang làm việc. Qua khám phá, ông nhìn thấy 2 bộ xương lớn ngồi ở một chiếc bàn rộng. Nghe tin, một nhóm chuyên gia đã đến để kiểm chứng, tuy nhiên ngôi mộ đã bị sập trước đó. Thật may mắn, họ vẫn tìm thấy được một vài mảnh xương còn lại. Sau khi kiểm tra, nhóm chuyên gia khẳng định đó chính xác là xương người nhưng kích thước của chúng lại lớn hơn rất nhiều so với xương người hiện đại.


Những gì còn sót lại trong ngôi mộ bị đổ nát.
Những gì còn sót lại trong ngôi mộ bị đổ nát.

Giáo sư Vekua - người đứng đầu nhóm nghiên cứu tuyên bố chủ nhân của những chiếc xương được tìm thấy có thể cao từ 2,5 đến 3 mét. Đáng tiếc, trước khi mọi việc được sáng tỏ thì vị giáo sư đáng kính đã qua đời và những chiếc xương đã biến mất không rõ nguyên nhân.

Do hầm mộ ngày càng bị lún sâu, nhóm nghiên cứu cũng không thu lại được kết quả khả quan nào. Tuy nhiên, họ cũng tuyên bố rằng vẫn sẽ tiếp tục tìm thêm bằng chứng về những người khổng lồ này.

10. Dấu chân người khổng lồ tìm thấy ở khắp nơi trên thế giới

Những dấu chân người khổng lồ đã không còn quá xa lạ với chúng ta. Nhưng nổi tiếng nhất phải kể đến “Dấu chân Goliath” ở Mpaluzi, Nam Phi. Dấu chân này giống hệt với dấu chân người và dài đến 1,2 mét. Các nhà khoa học tin rằng nó có tuổi thọ từ 200 triệu đến 3 tỷ năm.


Dấu chân Goliath
Dấu chân Goliath

Một dấu chân khác có chiều dài lên đến 1,5 mét được tìm thấy ở Oakland Tribune trên vách núi San Jose, California vào năm 1926. Trước đó, một dấu chân khổng lồ dài đến 2,5 mét cũng đã được tìm thấy ở khu vực này.

Vào năm 1976, nhà khảo cổ học Mary Leaky đã tìm thấy một dấu chân hóa thạch ở Tanzania. Dù dấu chân này có kích thước tương đương với chân người hiện đại nhưng lại có tuổi thọ lên đến 3,6 triệu năm, vượt xa thời gian con người hiện tại xuất hiện.

Những bằng chứng trên cho thấy niềm tin vào truyền thuyết về người khổng lồ không hẳn là việc viển vông. Nếu như chúng thực sự tồn tại, tri thức của con người về lịch sử nhân loại cần phải được đánh giá và viết lại. Và có thể người khổng lồ và nền văn minh của họ cũng xứng đáng có một chương quan trọng trong tiến trình phát triển của loài người.

Ảnh: Internet