10 album bán chạy nhất của các nhóm nhạc nữ Kpop trong năm 2017

Không chỉ đơn thuần là một con số thể hiện lợi nhuận, doanh số bán album còn gián tiếp chỉ ra sức ảnh hưởng và sức mạnh fandom của các nhóm nhạc nữ 2017

Doanh số album không đơn thuần chỉ là con số thể hiện lợi nhuận của một nghệ sĩ mà còn thông qua đó nói lên sức ảnh hưởng, độ phổ biến và sức mạnh fandom của nghệ sĩ đó. Trong năm 2017, cộng đồng fan Kpop chứng kiến sự “thống trị” về mặt tiêu thụ album của EXO và BTS, thế nhưng trong phạm vi các nhóm nhạc nữ con số này cũng không hề kém cạnh. Những cái tên lớn ra mắt trong năm nay đều lần lượt ghi danh mình trong BXH quen thuộc này, tuy nhiên thứ hạng luôn là điều mang đến nhiều bất ngờ cho người hâm mộ. Cùng điểm lại 10 album xuất sắc nhất 2017 của các girlgroup Kpop nhé!

SNSD (Girl’s Generation), là nhóm nhạc nữ trực thuộc SM Entertainment, ra mắt năm 2007 gồm 9 thành viên và nhận được rất nhiều sự chú ý và ủng hộ từ fans yêu nhạc ngay sau đó. Sau 8 năm hoạt động, SNSD đã sở hữu 1 gia tài thành tích đồ sộ mà hiếm có 1 thần tượng Kpop nào có được. Tuy hiện tại nhóm chỉ còn 8 thành viên do sự rời đi của Jessica năm ngoái nhưng họ vẫn tiếp tục nỗ lực không ngừng nghỉ để đáp lại sự yêu mến từ những người hâm mộ luôn sát cánh bên họ ngay cả những lúc thành công hay khó khăn, gian khổ.

Trở thành “nữ hoàng toàn cầu” được nhiều người biết đến nhưng những bí mật ẩn sâu vẻ ngoài long lanh, nụ cười hạnh phúc là cả quãng thời gian khó khăn mà chỉ các thành viên và những SONE (Tên Fanclub của SNSD) chân chính mới có thể hiểu hết được.

Hầu hết tất cả các cô gái đều gia nhập SM từ khi còn rất nhỏ. Cựu thành viên Jessica là thực tập sinh lâu nhất với 8 năm tại SM. Heoyeon, Seohyun và Soo Young cũng debut sau 7 năm mài dũa. 5 năm là quãng thời gian đào tạo của “viên ngọc đen” – Yuri. Trong khi đó, Yoona, Sunny chỉ mất 4 năm và Taeyeon, Tiffany là 3 năm thực tập để được ra mắt cùng với các thành viên trong nhóm...Xem thêm >> Tiểu sử SNSD

Điểm danh những album Kpop xuất sắc vượt khỏi phạm vi khu vực để chen chân vào BXH Billboard Hot 200

Vượt mọi cái tên, EXO chính là ông hoàng bán đĩa trên BXH Billboard của Kpop

Debut chưa đầy 2 năm, TWICE đã bán được hơn 1 triệu album

album

Kpop

Nhóm nữ

TWICE

SNSD

Red Velvet

Mamamoo

G-Friend

Apink