1 sinh viên F1, cả Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM chuyển sang học online

09/05/2021, 11:00 GMT+07:00

Theo Tuổi Trẻ, mới đây trường Đại học Công Nghiệp thành phố Hồ Chí Minh đã yêu cầu 255 sinh viên, giảng viên của 5 lớp phải thực hiện cách ly do có 1 sinh viên của trường thuộc diện F1. Cụ thể, vào sáng ngày 9/5, Hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh, ông Phan Hồng Hải cho biết, trường vừa quyết định chuyển đổi hình thức học online cho tất cả sinh viên toàn trường. Ông nói thêm: 

"Ngay khi nhận thông tin từ Trạm y tế phường 4, quận Gò Vấp một trường hợp sinh viên khoa cơ khí của trường thuộc diện F1, chúng tôi đã thông báo khẩn yêu cầu toàn bộ sinh viên của 5 lớp với 250 sinh viên và 5 giảng viên phải thực hiện cách ly theo hướng dẫn của y tế quận."

 
Sinh viên trường Đại học Công Nghiệp thành phố Hồ Chí Minh thực hiện công tác phòng dịch ngay trước cổng trường. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Sinh viên trường Đại học Công Nghiệp thành phố Hồ Chí Minh thực hiện công tác phòng dịch ngay trước cổng trường. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Được biết trước đó vào ngày 8/5, Trung tâm y tế phường 4, quận Gò Vấp cho biết đã nhận được thông tin về trường hợp của sinh viên V.Q.M (sinh năm 2002, sinh viên khoa cơ khí, tạm trú tại 99 Lê Lợi, quận Gò Vấp) có tiếp xúc với ca bệnh Covid-19.

Theo đó, khoảng 20h30 đến 23h ngày 3/5, sinh viên M. khi làm thêm tại quán Bảo Lộc (160 Phạm Văn Đồng, phường 3, quận Gò Vấp) đã phục vụ món ăn tại bàn và có tiếp xúc với F0 đến ăn uống tại đây. Sáng 4/5, sinh viên này đi học bình thường tại Trường Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh, chiều cùng ngày ở nhà đến khoảng 16h30 đi làm tại quán trên.

Sinh viên M tiếp tục đi học vào sáng 5/5, chiều đi làm tới 23h mới về nhà. Ngày 6 và 7/5, M đi học cả ngày, tối đến quán làm việc. Hiện tại, M đang được cách ly tập trung. Trạm y tế phường 4 đã tiến hành điều tra dịch tễ, xác định có 6 trường hợp tiếp xúc gần với sinh viên V.Q.M và trở thành F2. Những người này được yêu cầu cách ly tại nhà, đồng thời chờ kết quả xét nghiệm của F1.

 
Nhân viên quán nướng thực hiện khai báo y tế và xét nghiệm. (Ảnh: Lao Động)
Nhân viên quán nướng thực hiện khai báo y tế và xét nghiệm. (Ảnh: Lao Động)

Hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh cho biết thêm: "Hôm qua 8/5, Trung tâm Y tế quận Gò Vấp cũng đã đến trường thực hiện lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên khoảng 200 sinh viên, tất cả đều âm tính. Nhà trường sẽ tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng dịch Covid-19 theo hướng dẫn của ngành y tế."

Bên cạnh đó, trạm y tế phường 3, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh cũng đã phát thông báo khẩn đề nghị những người đã đến quán nướng ngói Bảo Lộc lúc 18h45 đến 20h30 ngày 4/5 liên hệ cơ sở y tế địa phương để được hướng dẫn thực hiện khai báo y tế.

 
Khu vực liên quan ca Covid-19 được phong tỏa phòng dịch. (Ảnh: Thanh Niên)
Khu vực liên quan ca Covid-19 được phong tỏa phòng dịch. (Ảnh: Thanh Niên)

Hiện những trường hợp liên quan và có tiếp xúc gần với sinh viên kể trên đã được cho cách ly tại nhà, đồng thời chuyển sang học online. Phía nhà trường cũng đã ra thông báo, yêu cầu học sinh thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch để đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ liên tục được cập nhật tại YAN!

NHỮNG HÌNH THỨC CÁCH LY Y TẾ PHÒNG DỊCH COVID-19

Hiện có hai hình thức cách ly phòng chống dịch Covid-19 đó là: cách ly tập trung và cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú (nhà riêng, căn hộ chung cư, nhà ở tập thể, phòng ký túc xá trường học, khu công nghiệp, xí nghiệp, phòng nghỉ khách sạn, nhà nghỉ, nhà trọ và các phòng lưu trú của các cơ quan, đơn vị).

Người bắt buộc phải cách ly tập trung gồm người đi về hoặc từng qua vùng có dịch của quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch Covid-19; người tiếp xúc gần với các trường hợp xác định mắc bệnh. 

Người cách ly ở nhà, nơi lưu trú là người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với trường hợp bệnh xác định; người tiếp xúc gần với các trường hợp thuộc diện cách ly tập trung đang có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. 

Xem thêm TẠI ĐÂY!