1 người bạn “lật kèo” trước khi du lịch? Tìm người cùng tên thế vào!

09/04/2017, 15:16 GMT+07:00

Một cách “chữa cháy” siêu thông minh mà chúng ta nên học hỏi.

Bạn sẽ làm gì khi đi du lịch theo nhóm như lại bỏ lỡ mất một thành viên? Cứ vui vẻ tận hưởng như thường, sau đó đăng ảnh và “tag” nhân vật “bất hạnh” kia vào “góp vui”?

Có lẽ có nằm mơ bạn cũng không nảy ra “sáng kiến bá đạo” như nhóm bạn này: tìm một du khách khác cùng tên với người bạn vắng mặt ấy và… “quẩy” chung như đúng rồi!

Đáng lẽ anh chàng Joe McGrath phải có mặt để tham gia vào chuyến đi đến Majorca nhân dịp sinh nhật lần thứ 30 nhưng rồi vì lí do cá nhân, anh phải ngậm ngùi bỏ lỡ cuộc vui cùng mọi người ngay trước chuyến bay chỉ vài giờ.

Trước tình hình đó, thay vì bỏ phí chiếc vé của Joe, nhóm bạn của anh đã nhanh trí lên Facebook “sục sạo” tìm ra một anh chàng Joe McGrath khác, 26 tuổi, đóng vai “hình nhân thế mạng” cho bạn mình. Và tất nhiên, anh chàng này được “hướng sái” mọi thứ từ anh chàng Joe “bản gốc”.

Được biết, nhóm bạn này đã gửi một tin nhắn đến anh chàng Joe 26 tuổi rằng: “Chào Joe, anh có muốn đi du lịch cùng một nhóm 10 người lạ với điều kiện họ đã sắp xếp mọi thứ, từ vé máy bay đến chỗ ở cho anh rồi không?”.Bức ảnh Joe 26 tuổi đăng tải lên mạng xã hội trước khi lên máy bay. (Ảnh: Metro)

Bức ảnh Joe 26 tuổi đăng tải lên mạng xã hội trước khi lên máy bay. (Ảnh: Metro)

Anh chàng Joe “thế mạng” này đang công tác tại một trạm phát thanh ở Manchester. Lúc đầu, Joe nghĩ rằng đây chỉ là một trò đùa không hơn không kém nhưng vẫn thử cho mình một cơ hội và niềm tin vào người khác xem sao.

Lần đầu tiên Joe gặp những người lạ này là tại sân bay Bristol. Chàng Joe “thế mạng” này nhanh chóng làm quen và hòa nhập với nhóm bạn mới “từ trên trời rơi xuống”.

Chị Lucy Benchova – một thành viên của nhóm bạn này - đã đăng tải bức ảnh chụp Joe “thế mạng” lên Facebook cùng dòng chú thích: “Khi bạn của bạn không thể cùng đi du lịch và bạn quyết định ‘troll’ mạng internet bằng cách tìm một người trùng tên thế vào. Xin giới thiệu đây là anh Joe McGrath 'mới', đến từ Manchester, đang đi du lịch cùng 10 người lạ! Ha ha, không biết vì sao anh ấy lại có quyết định ‘liều lĩnh’ như vậy”.


Chị Lucy Benchova – một thành viên của nhóm bạn này - đăng tải bức ảnh chụp Joe “thế mạng” lên Facebook. (Ảnh: Metro)
Chị Lucy Benchova – một thành viên của nhóm bạn này - đăng tải bức ảnh chụp Joe “thế mạng” lên Facebook. (Ảnh: Metro)

Sau khi đi du lịch về, Joe kể rằng anh đã có một trải nghiệm tuyệt vời, được gặp những người lạ vui tính mà bây giờ đã gọi anh là “bạn tốt”. Anh chia sẻ lên mạng xã hội câu chuyện hi hữu của mình: “Một câu chuyện điên rồi: một anh chàng tên Dan (mà tôi chưa từng gặp bao giờ) đột nhiên gửi tin nhắn cho tôi, bảo rằng người bạn tên Joe McGrath của anh ấy không thể tham gia chuyến du lịch mà cả nhóm đã đặt. Và Dan hỏi tôi có muốn thế chỗ bạn của anh ấy không.

Mặc dù tôi từng băn khoăn là liệu lời mời này có thật không nhưng rồi tôi cũng quyết định nhận lời vì hiếm khi nào ông sếp ‘thần thánh’ của tôi lại cho nghỉ khá lâu như thế này. Tôi lái xe xuống Bristol vào tối thứ Bảy và rồi trải qua 3 ngày siêu vui với những người lạ mà giờ đây tôi nghĩ rằng họ đã trở thành bạn tốt của tôi rồi.

Họ quả thật là những con người rất thú vị. Tôi tận hưởng từng khoảnh khắc của chuyến du lịch. Tuy nhiên tôi cũng muốn gửi lời xin lỗi đến mẹ vì đã khiến mẹ nghĩ rằng tôi biết những người này từ rất lâu rồi”.


Anh chàng Joe đã có 3 ngày tuyệt vời cùng 10 người hoàn toàn xa lạ. (Ảnh: Metro)
Anh chàng Joe đã có 3 ngày tuyệt vời cùng 10 người hoàn toàn xa lạ. (Ảnh: Metro)

Lần tới, nếu một người trong nhóm bạn không thể tham gia một sự kiện hay chuyến du lịch mà mọi người đã đặt vé, đặt phòng từ trước, hãy thử học hỏi cách chữa cháy siêu “bá đạo” của nhóm bạn này: lên Facebook hoặc bất kì mạng xã hội nào và tìm một người trùng tên với “kẻ vắng mặt” xem nào. Biết đâu bạn sẽ tìm được một người bạn mới siêu thú vị đấy!