1 mầm lan 10cm được trả giá gần 12 tỷ đồng trong phiên đấu giá online

03/08/2020, 20:50 GMT+07:00

Mới đây, trên mạng xã hội, những người chơi lan Việt Nam nói riêng và cộng đồng mạng nói chung đã được một phen dậy sóng khi biết thông tin một 1 kie lan (mầm non của cây hoa lan đột biến) đã được bán đi với mức giá khủng lên tới cả chục tỷ đồng. 

Được biết, sự kiện này diễn ra thông qua một buổi đấu giá online trên mạng xã hội của đại gia Hà Nội Trương Quốc Chính, đồng thời cũng là chủ của một resort hoa lan tại Ba Vì, Hà Nội.

 
Mầm lan có giá 11,7 tỷ đồng.
Mầm lan có giá 11,7 tỷ đồng.

>>> Đọc thêm: Cầm 3,5 tỷ tiền mặt đi mua 1 cành lan, thanh niên giải đáp câu hỏi "Tiền nhiều để làm gì?"

1 mầm lan được trả giá 11,7 tỷ đồng

Theo đó, ngày 1/8 mới đây, anh Trương Quốc Chính đã tiến hành một buổi đấu giá online bắt đầu từ 9h20 đến 21h20. Sản phẩm của phiên đấu giá lần này là 1 mầm lan khoảng 10cm có tên "huyền thoại Bướm đại ngàn".

Mở bán với mức giá khởi điểm là 0 đồng, sau 12 giờ, giá của mầm lan này đã lên tới 11,7 tỷ đồng. Người thắng cuộc của phiên đấu giá chính là anh Trần Thế Hưng (người đại diện Hội hoa lan Cái Bang ở Bình Dương và TP.HCM). Đấu giá thành công chậu lan quý hiếm này, anh Hưng ngay lập tức đã chuyển khoản 10% giá trị của cây hoa (1,17 tỷ đồng) để đặt cọc cho chính chủ.

 
Số tiền 10% giá trị của chậu lan đấu giá đã được chuyển khoản tới chủ vườn ngay lập tức.
Số tiền 10% giá trị của chậu lan đấu giá đã được chuyển khoản tới chủ vườn ngay lập tức.

Chủ nhân cũ của chậu hoa "huyền thoại Bướm đại ngàn" chia sẻ: "Tôi đã lấy chậu lan có giá trị cao nhất của vườn lan với quan điểm đã cho đi phải cho những gì giá trị nhất, quý giá nhất. Khi có người trả giá lên đến 11,7 tỷ thật sự tôi rất xúc động và bật khóc vì số tiền đó đã chứng minh hoa lan Việt Nam không ảo, cộng đồng những người yêu hoa lan thật sự có nghĩa tình, có sự kết nối chặt chẽ với những tình cảm đặc biệt và niềm tin dành cho nhau".

Ngoài ra, anh Trương Quốc Chính cũng cho biết, chậu lan sẽ được bàn giao cho chủ mới trong đêm Đại nhạc hội Hoa Lan dự kiến được tổ chức tại Phú Thọ khi dịch bệnh được kiểm soát triệt để. 

Trước đó, vị đại gia Hà Nội cũng từng khiến không ít người bất ngờ khi chuyển giao thành công 1 kie lan huyền thoại Bướm đại ngàn với giá 15 tỷ đồng cho anh Nguyễn Tấn Sơn. 2 mầm cây này được xem là "cặp song sinh" và giá trị của cả hai đều đáng giá cả chục tỷ đồng khiến nhiều người ngỡ ngàng.

       
Kie của "Huyền thoại bướm đại ngàn" được chốt giá 15 tỷ đồng. 
Trước đó, 1 kie lan của anh Trương Quốc Chính cũng được chốt giá 15 tỷ đồng.

>>> Có thể bạn muốn đọc: Mua chậu lan giá 1 triệu sau gần 2 năm bán được 5 tỷ

Toàn bộ số tiền bán đấu giá sẽ quyên góp cho công cuộc chống dịch

Anh Chính cho biết, toàn bộ số tiền trong buổi bán đấu giá sẽ được anh trao cho Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 với mục đích ủng hộ nhà nước mua sắm các trang thiết bị cần thiết nhằm giúp ích cho công cuộc chống dịch. Trước đó, anh cũng kêu gọi ủng hộ chống dịch và được rất nhiều người yêu hoa lan trên khắp đất nước ủng hộ.

Được biết, sau 2 ngày kêu gọi, số tiền quyên góp mà anh nhận được lên tới gần 13 tỷ đồng (bao gồm cả 11,7 tỷ đồng giá trị của chậu lan đã rao bán trước đó). Số tiền này sẽ được chính tay anh trao trực tiếp cho đơn vị nhà nước trong thời gian sớm nhất.

       
Bông hoa của cây lan đột biến mẹ có tên gọi "Huyền thoại bướm đại ngàn".
Số tiền trong buổi đấu giá bán mầm lan có tên gọi "Huyền thoại bướm đại ngàn" sẽ được quyên góp ủng hộ chống dịch.

>>> Đừng bỏ lỡ: Ngạc nhiên với "gốc cây già" được trả giá hơn 180 triệu đồng

Mặc dù khiến dân tình phải ngỡ ngàng vì mức giá giao dịch 1 mầm lan ở con số "khủng", thế nhưng theo những người chơi lan thì nó lại hoàn toàn xứng đáng để sở hữu một chậu cây huyền thoại như vậy. Đặc biệt, trong giai đoạn dịch bệnh hoành hành, việc chủ vườn thông qua cuộc đấu giá tạo điều kiện kêu gọi ủng hộ chống dịch cũng nhận được "cơn mưa" lời khen từ cộng đồng mạng.

Nguồn: Dân Việt

Mỗi loài cây lại mang một giá trị riêng của nó. Không giống như cây hoa lan mang trong mình sự quý hiếm cùng vẻ đẹp khiến nhiều người phải "xiêu lòng", một số loài cây lại quý ở giá trị lịch sử khi nó gắn liền với nhiều sự kiện trong quá khứ.

Trên Cộng đồng Oh!man, một câu hỏi thắc mắc về sự tồn tại của những loài cây lâu đời:

"Có loài cây nào đã sống qua nhiều sự kiện lịch sử mà tới giờ vẫn tồn tại không?"...>>> XEM CÂU TRẢ LỜI