1 học sinh tiểu học trải qua 4 lần xét nghiệm mới phát hiện dương tính

28/02/2021, 22:40 GMT+07:00

Một em học sinh tại huyện Nam Sách (Hải Dương) có kết quả dương tính nCoV sau 4 lần xét nghiệm, nâng tổng số ca bệnh ở tỉnh là 665 người. Đã có 297 trường hợp được điều trị khỏi và ra viện.

 
Nhân viên y tế thực hiện xét nghiệm Covid-19 tại những nơi có liên quan đên ca nhiễm (Nguồn: VietNamNet)
Nhân viên y tế thực hiện xét nghiệm Covid-19 tại những nơi có liên quan đên ca nhiễm (Nguồn: VietNamNet)

>> Xem thêm: Hải Dương: Một em bé 21 ngày tuổi dương tính COVID-19 được cách ly

Phát hiện nhiễm Covid-19 sau 4 lần xét nghiệm

Theo VnExpress, báo cáo từ Trung tâm Y tế huyện Nam Sách cho biết huyện này xuất hiện ca dương tính mới là một em học sinh tiểu học ở vùng phong tỏa xã Nam Tân. Học sinh này được đưa đi cách ly tập trung từ ngày 19/2 trong khu cách ly Trường THPT Nam Sách II, ngày 26/2 lấy mẫu xét nghiệm lần 4 và cho kết quả dương tính vào ngày 28/2.

 
Một chốt chặn kiểm soát Covid-19 tại Hải Dương (Nguồn: Tuổi trẻ)
Một chốt chặn kiểm soát Covid-19 tại Hải Dương (Nguồn: Tuổi trẻ)

Được biết, bệnh nhân không ho và không sốt, hiện đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 3 - Đại học Sao Đỏ cơ sở 2.

>> Xem thêm: TP.HCM: Xét nghiệm Covid-19 với người ho, sốt không rõ nguyên nhân

Tỉnh Hải Dương ghi nhận thêm 12 ca mắc mới trong ngày 28/2

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, trong 24h từ 17h ngày 27/2 đến 17h ngày 28/2, toàn tỉnh Hải Dương có thêm 12 ca mắc mới. Trong đó, riêng huyện Kim Thành ghi nhận 6 ca bệnh: gồm 4 F1 của ổ dịch xã Kim Liên được cách ly tập trung từ trước; 2 ca mắc mới tại xã Ngũ Phúc liên quan đến bệnh nhân 2404 được xét trong diện nguy cơ, lần 1 cho kết quả âm tính, lần 2 mới cho kết quả dương tính.

Bên cạnh đó, TP Hải Dương có thêm 1 ca nhiễm Covid-19, TP Chí Linh ghi nhận 2 ca, huyện Nam Sách thêm 1 ca đều là F1 của bệnh nhân từ ổ dịch cũ và trong vùng phong tỏa.

 
Một khu vực cách ly tập trung (Nguồn: PLO)
Một khu vực cách ly tập trung (Nguồn: PLO)

2 ca còn lại thuộc về huyện Cẩm Giàng (là người trong vùng phong toả thị trấn Lai Cách) và tại thị xã Kinh Môn (được phát hiện qua sàng lọc cộng đồng).

Như vậy, với 12 ca mắc mới, hiện tổng số người nhiễm Covid-19 ở Hải Dương là 665 người. Trong đó có 297 trường hợp đã điều trị khỏi và xuất viện. Riêng ngày 28/2 đã có 9 bệnh nhân tại Bệnh viện dã chiến số 1 Trung tâm Y tế Chí Linh ra viện; toàn bộ 79 bệnh nhân ở Bệnh viện dã chiến số 1 chuyển qua Bệnh viện dã chiến số 3 để tiếp tục điều trị.

>> Xem thêm: Triệu chứng mới của Covid-19: Xuất hiện nốt sưng màu đỏ, trắng

Cùng đón xem những tin tức mới nhất trên YAN!

PHÁT HIỆN CA MẮC MỚI TẠI BẠC LIÊU QUA XÉT NGHIỆM NGẪU NHIÊN

Hiện nay tại một số địa phương cả nước tiến hành xét nghiệm Covid-19 trong cộng đồng một cách ngẫu nhiên. Và mới đây nhất tại tỉnh Bạc Liêu phát hiện ca dương tính mới qua hình thức xét nghiệm này.

Ngay lập tức, Bạc Liêu đã nhanh chóng họp khẩn và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cấp tốc.

Đón xem TẠI ĐÂY!