Xu hướng gợi cảm trong phim TVB: Nhà sản xuất nói gì?

15/01/2013, 11:38 GMT+07:00

Gân đây, TVB thường xuyên bị chỉ trích về việc đưa cảnh nóng không cần thiết lên màn ảnh nhỏ dẫn đến sự phẫn nộ của công chúng.

Gân đây, TVB thường xuyên bị chỉ trích về việc đưa cảnh nóng không cần thiết lên màn ảnh nhỏ, thậm chí nhiều người còn cho rằng đây là một xu hướng mới của TVB dẫn đến sự phẫn nộ của công chúng.

 

Gần đây cảnh cưỡng hiếp có 1 không 2 của nữ diễn viên Từ Tử San trong bộ phim Highs and Lows, cảnh cưỡng hiếp của Dương Di trong Silver Spoon, cảnh cưỡng hiếp để lộ lưng trần của Cao Hải Ninh trong phim Friendly Fire. Và mới đây nữ diễn viên Mã Trại lại tiếp tục trở thành "nạn nhân" trong bộ phim mới Will Power. 

Gần đây nữ diễn viên Mã Trại đang quay bộ phim Will Power cùng với Lê Diệu Tường, Trần hào, Trần Pháp LaiVương Hạo Tín. Trong phim, Mã Trại đóng vai người quản lý cho Lengmos và có vóc dáng như một cô gái Nhật Bản. Mã Trại còn chia sẻ cô ấy sẽ diễn cặp với Vương Hạo Tín và họ sẽ có những cảnh thân mật với nhau, và cả những cảnh quay nhạy cảm. Gần đây, TVB liên tiếp có những cảnh quay cưỡng hiếp, được hỏi cô ấy có cảm thấy đang trở thành nạn nhân của TVB không, cô ấy đã trả lời "Tôi cũng đã từng diễn cảnh này, nhưng tôi sẽ không nói bạn diễn của tôi là ai. Tôi hy vọng mọi người có thể cảm thấy rằng tôi là một diễn viên tận tâm với nghệ thuật và chấp nhân những thách thức khác nhau."


	
	Từ Tử San
Từ Tử San

Sự quy mô của phim TVB càng ngày càng lớn mạnh và thu hút rất nhiều sự quan tâm. Một vài khán giả đã gửi đơn đến đài truyền hình yêu cầu giảm thiểu tối đa những cảnh nhạy cảm trong mỗi bộ phim. Nhà sản xuất Will Power, Tsui Jing Hong giải thích, "Mặc dù gần đây những cảnh nhạy cảm trong phim TVB đang trở thành chủ đề nóng, nhưng cảnh cưỡng hiếp trong Will Power là một yếu tố quan trọng trong cốt truyện phim và nó không như những gì công chúng đang lên án". Nhà sản xuất Tsui Jing Hong còn giải thích thêm mặc dù những cảnh cưỡng hiếp là yếu tố chính, nhưng ông không có ý định để tạo những cảnh cưỡng hiếp là mục đích chính để thu hút thương mại. "Những cảnh cưỡng hiếp thông thường là hiệu ứng mạnh cho bộ phim, đặc biệt là những bộ phim liên quan đến pháp luật, và những cảnh phim này vẫn thường xuất hiện trong những bộ phim Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc". Nhà sán xuất Tsui không hy vọng cảnh cưỡng hiếp sẽ là cảnh thu hút nhất trong phim, khán giả cũng phải chú ý đến nội dung phim trước và sau đó là có hay không có cảnh nhạy cảm, "Tôi không hiểu nhiều về văn hoá mạng, cưỡng hiếp rõ ràng là một điều gì đó rất kinh khủng, nhưng tại sao mọi người lại muốn xem một thước phim dài? Tại sao họ muốn xem các nữ diễn viên phơi bày thể xác quá nhiều  như vậy".


	
	Mã Trại
Mã Trại


	
	Nhà sản xuất Tsui Jing Hong
Nhà sản xuất Tsui Jing Hong

Cảnh quay của bộ phim chưa thực hiện những cảnh quay cưỡng hiếp, nhưng Mã Trại đã có cảnh hôn nhau với Vương Hạo Tín. Cả hai đóng vai tình nhân nhưng Vương Hạo Tín lại lộ bản chất thật của mình và cưỡng hiếp cô. Nhà sản xuất Tsui nói, "Nghệ sĩ sẽ có cơ hội nói chuyện vói đạo diễn trước khi thực hiện cảnh quay. Và tất nhiên chúng tôi biết rằng giới hạn của phim truyền hình, có một số người đã hy vọng rất nhiều vào những cảnh quay này và rồi cảm thấy thất vọng với nó, tôi có thể nói với cương vị một người làm truyền hình chuyên nghiệp rằng đó là một suy nghĩ ngu ngốc. Nếu những người quá tập trung vào những cảnh nhạy cảm thì tôi khuyên rằng họ đừng nên mong đợi quá nhiều và hãy tập trung vào cốt truyện của phim."

CTV - Michky (Tổng hợp)