Xót xa chuyện một mình đi sinh con trong đêm của bà mẹ 9x

19/08/2015, 21:00 GMT+07:00

“Nhìn thấy mẹ, bác sĩ hỏi: 'Em một mình chạy xe đến bệnh viện hả? Gan quá vậy? Lỡ đẻ giữa đường thì sao?'…

“Nhìn thấy mẹ, bác sĩ hỏi: 'Em một mình chạy xe đến bệnh viện hả? Gan quá vậy? Lỡ đẻ giữa đường thì sao?'…

Mới đây, trong chương trình 365 ngày hạnh phúc đã chia sẻ một câu chuyện đầy cảm động của một bà mẹ đơn thân 22 tuổi đã khiến nhiều người xúc động rơi nước mắt. 


	
	Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Hiện nay, cô con gái của bà mẹ trẻ này đã được 9 tháng tuổi, nặng gần 8kg và được gia đình đặt tên là Phúc An. Từ khi bé được 6 tháng tuổi đã về ở với bà ngoại, còn người mẹ trẻ vẫn một mình trụ lại Sài Gòn mưu sinh kiếm sống. Hàng tháng, cô chỉ kiếm được 4 triệu đồng để trang trải toàn bộ chi phí ăn ở, gửi tiền về để nuôi con. Cuộc sống của cô đầy khó khăn và nan giải.

Trong những giây phút một mình nơi phồn hoa, người mẹ trẻ đã trải lòng mình qua những dòng tâm sự về hoàn cảnh, cũng như về những trắc trở mình đã đi qua. Và hơn hết là cảm xúc, tình cảm của cô dành cho đứa con 9 tháng tuổi của mình. Bức thư của cô sau khi được chia sẻ đã nhanh chóng lay động trái tim khán thính giả của chương trình. 

Nội dung cụ thể của bức thư:

Còn 3 ngày nữa là con gái mẹ tròn 9 tháng rồi đấy. Mới ngày nào, giữa khuya 11g45 phút, mẹ một mình chạy xe đến bệnh viện sinh con. Vừa chạy xe, vừa đau bụng, vừa cầu khấn trời phật phù hộ con đừng sinh ra lúc này. May mắn, mẹ đến bệnh viện an toàn. Nhìn thấy mẹ, bác sĩ hỏi: 'Em một mình chạy xe máy đến bệnh viện hả? Gan quá vậy? Lỡ đẻ giữa đường thì sao?'.

Rồi người ta cho mẹ nhập viện, mẹ không đau bụng nhiều, có lẽ con thương mẹ. Đến 10g52 phút sáng hôm sau, con cất tiếng khóc. Mẹ lên chức 'Má'. Cảm giác vui, buồn, hạnh phúc hỗn độn làm sao.

Một mình mẹ loay hoay chăm con trong bệnh viện, lo cho con từng miếng sữa, từng giấc ngủ... Mẹ hạnh phúc. Nhìn mẹ, người ta xì xầm bàn tán gì đó về hai mẹ con mình, có lẽ người ta cũng đặt nhiều câu hỏi.

Hết năm ngày trong bệnh viện, mẹ về nhà. Thấy mẹ, bà ngoại thương, bà khóc hết nước mắt, mẹ tủi thân khóc theo. Bà an ủi mẹ, cố gắng chăm con cho tốt. Nghe lời, mẹ nuốt nước mắt ngược vào trong, chăm con khôn lớn. Trời thương hai mẹ con côi cút, con mẹ ăn ngoan, lớn nhanh. Tuy không bụ bẫm như con người ta, nhưng như thế là mẹ hạnh phúc mãn nguyện rồi.

Giờ đây mẹ con ta, mỗi người một nơi, con miền Trung xa xôi, còn mẹ miền Nam cách biệt. Mẹ nhớ con lắm. Mẹ tin rằng con cũng nhớ mẹ hàng đêm. Xin lỗi con gái nhé, đợi mẹ một thời gian nữa thôi, mẹ sẽ đón con về. Con chỉ việc ăn khỏe, sống khỏe, chơi khỏe… còn mọi việc, mọi đau khổ mẹ gánh hết. Con à, mẹ yêu con nhất trên đời".

Và có lẽ, khi MC của chương trình bắt đầu trò chuyện với bà mẹ trẻ, hỏi thăm về người chồng, 'sao cô lại sinh con một mình' thì nỗi đau chất chứa trong lòng cô gái bấy lâu nay lại vỡ òa. “Tôi quen người đàn ông đó khi anh ta là chủ nhà trọ, còn tôi lúc đó là người đi thuê phòng. Cả hai quen nhau một năm trời nhưng chưa một lần ra mắt gia đình hai bên. Khi tôi nói rằng mình có thai, anh ta thẳng thừng: 'Giữ hay bỏ gì đều được'. Nhưng rồi ngay sao đó thì anh cũng đã bỏ hai mẹ con mà đi'...

Về phần cô, gia đình cũng không mấy khá giả. Và khi nghe tin, bố đã từ mặt cô, chỉ còn mẹ bên cạnh động viên an ủi. Rồi từng ngày, cô cùng đứa con nhỏ của mình cùng nhau đối mặt và đi qua những khó khăn. 


	
	Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Khi lắng nghe những lời chia sẻ chân thành của MC trong chương trình, bà mẹ trẻ đã bật khóc ngay trên sóng trực tiếp: "Anh ấy giàu có ăn chơi, còn con của mình thì không có sữa mà uống". Câu nói được bật ra như chứa đầy những nỗi đau, sự tổn thương trong lòng mà cô đã cố gắng gạt đi trong suốt thời gian qua. 

“Quên đi em, biết là khó, nhưng họ sẽ không mang lại được gì cho em nữa. Một số người đi qua đời mình và để lại nhiều bài học của cuộc sống. Em hãy xem đây là bài học xương máu khi nhìn nhận lầm người. Thay vào đó, em cũng được ban tặng một món quà vô giá là đứa con gái xinh xắn” – MC Thảo Nguyên nghẹn ngào chia sẻ.

Cuối cùng, gạt đi những nước mắt, sự buồn tủi, bà mẹ trẻ cũng đã kịp lấy lại tinh thần và chia sẻ rằng, điều duy nhất cô mong muốn bây giờ chính là cố gắng đi làm, dành dụm tiền để có thể sớm đón con vào Sài Gòn, để sớm hôm mẹ con có nhau, để có thể chăm sóc con, và cũng như để hai mẹ con có thể nương tựa vào nhau mà tiếp tục cuộc sống của mình.