Xe tải đánh rơi mì tôm, cánh tài xế đổ xô xuống xe "hôi của"

06/10/2019, 13:00 GMT+07:00

Thấy những thùng mì tôm rơi hết xuống đường, cánh tài xế nhanh chân chạy xuống thu gom, tưởng đang giúp chủ xe hàng nhưng thực tế là bê lên xe của mình.

Hôi của vốn là vấn đề xấu xí bị nhiều người lên án. Vậy nhưng dù cho có bao nhiêu bình luận thể hiện sự bức xúc, chỉ trích thì việc này vẫn xảy ra thường xuyên, thậm chí còn ngày càng quá đáng hơn. Trong một trường hợp gần đây nhất, khi chiếc xe tải làm rơi hàng chục thùng mì tôm xuống đường, cánh lái xe đã nhanh chóng chạy xuống nhặt nhưng hành động sau đó của họ mới khiến người ta đặc biệt bất ngờ.

 
Những thùng mì tôm chắn hết đường đi, cánh tài xế đã nhanh chóng chạy xuống nhặt "giúp".
Những thùng mì tôm chắn hết đường đi, cánh tài xế đã nhanh chóng chạy xuống nhặt "giúp".

>> Có thể bạn chưa xem: "Mất mặt" vì bạn trai nhặt 20 nghìn đồng làm rơi, cô gái hét toáng "anh không thấy ngại à"

Tưởng nhặt giúp ai ngờ là “hôi của”

Theo video được VnExpress đăng tải thì vào buổi tối ngày 2/10, hàng chục thùng mì tôm bị đánh rơi trên Quốc lộ 5 từ một chiếc xe tải chạy trước đó. Rất nhiều xe ô tô đi phía sau đã phải dừng lại vì các thùng mì chắn hết lối đi trên đường. Cánh lái xe cũng nhanh chóng chạy xuống, gom từng thùng mì lại tưởng đâu đang nhặt “giúp” tài xế nhưng hóa ra lại... chất lên xe của mình.

Xe tải đánh rơi mì tôm, cánh tài xế đổ xô xuống xe

 
Họ nhặt, nhưng sau đó là mang thùng mì chất lên xe của mình.
Họ nhặt, nhưng sau đó là mang thùng mì chất lên xe của mình.

Những hình ảnh xấu xí này thực tế được trích xuất từ một camera của xe container đi phía sau. Chiếc xe này cũng phải dừng lại do thùng mì chắn lối. Tài xế xe container thấy mọi người hôi của mì tôm đã xuống nhắc nhở, mong họ trả lại cho chủ hàng nhưng những kẻ đang gom mì phớt lờ, vẫn ôm cả chồng thùng mì chạy về xe của mình. Dù không rõ chủ của những thùng mì tôm này có tổn thất nhiều hay không, song hành động của những kẻ “hôi” mì tôm là vô cùng xấu xí.

 
Sự việc đã xảy ra từ ngày 2/10.
Sự việc đã xảy ra từ ngày 2/10.

>> Có thể bạn quan tâm: Những hành động khiến bạn trở nên xấu xí trong mắt người khác

Cư dân mạng bức xúc chỉ trích: “Miếng ăn là miếng nhục”

Bỏ xe chạy xuống "hôi của” từng thùng mì tôm, hình ảnh này của các tài xế đã khiến dân mạng thực sự bức xúc, cho rằng những gói mì kia không đáng để họ bán rẻ nhân cách tới vậy. Một số bình luận khác lại thương thay cho tài xế chiếc xe chở mì, bởi mất chừng đó thùng mì tôm thì tổn thất cũng không phải là ít. Cùng xem qua một vài bình luận của cư dân mạng nhé:

Xe tải đánh rơi mì tôm, cánh tài xế đổ xô xuống xe

Xe tải đánh rơi mì tôm, cánh tài xế đổ xô xuống xe

Xe tải đánh rơi mì tôm, cánh tài xế đổ xô xuống xe

 
CĐM tỏ ra bức xúc trước hình ảnh khó coi này
CĐM tỏ ra bức xúc trước hình ảnh khó coi này

- “Có tiền mua xe ô tô nhưng không có tiền mua nhân cách, thùng mì tôm đáng là bao mà hôi của như vậy chứ?”

- “Miếng ăn là miếng nhục, gom hết mì của người ta về ăn vậy liệu có giàu lên nổi hay không?”

- “Ăn vào miệng miếng cơm của người gặp nạn, thấy nhục lắm, khi mà thời nay ai cũng chọn món ngon mà ăn, để đức cho con chứ đừng bắt con trả nợ”.

- “Nhìn điệu bộ của họ kìa gấp gáp vội vàng như vớ được vàng rơi, chắc họ hạnh phúc lắm đây, một năm ăn mì tôm miễn phí cơ mà”.

- “Tưởng các bác chạy xuống xếp mì tôm lên xe giúp bác tài chứ, người ta lái xe có được bao nhiêu tiền mà còn phải đền nữa, bức xúc quá”.

- “Giá như anh ấy gom thùng mì lại, rồi chồng lên bên đường thì tuyệt vời biết bao nhiêu. Ăn như vầy đắng lắm, về tới nhà con anh hỏi: mì tôm ba mua ở đâu thì biết trả lời ra sao?”

 
Dân mạng vô cùng bức xúc trước cảnh hôi của mì tôm như vậy.
Dân mạng vô cùng bức xúc trước cảnh hôi của mì tôm như vậy.

>> Xem thêm: Khi câu chuyện hôi của chưa bao giờ ngừng tiếp diễn

Nhiều cư dân mạng nhận xét, một thùng mì tôm ở thời điểm hiện tại có giá dao động từ 100 - 200 nghìn đồng. Với lượng mì bị cánh tài xế “hôi của” như vậy, bác tài chuyến này chắc chắn phải đền bù không ít còn những kẻ nhặt được mì tôm kia, dù được ăn miễn phí cũng sẽ chẳng ngon lành gì khi niềm vui đó làm nên từ hoạn nạn của người khác. Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì trước cảnh tượng “hôi của” mì tôm của cánh tài xế nói trên? Cùng chia sẻ ý kiến của mình nhé!

Thông tin từ: VnExpress

Đón đọc những tin tức mới nhất từ YAN News nha!

CÓ NHỮNG THỨ BẠN KHÔNG NÊN NHẶT

Không chỉ “hôi của” là hành động xấu xí không nên làm mà khi nhặt của rơi, bạn cũng cần phải kiêng dè, bởi biết đâu chính việc này sẽ mang lại điều không may mắn cho bạn. Sẽ chẳng có gì là được cho không cả và ngay cả của rơi cũng vậy. Ví như một phong thư hay chiếc ví đầy tiền, nếu nhặt được, tốt nhất hãy đem nộp công an hoặc trả lại người mất bởi nếu “ém” nhẹ đi, chưa biết chừng điều nguy hiểm sẽ ập tới bạn đấy!

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Su Kem - Theo yan.thethaovanhoa.vn