Xúc động với câu chuyện về "chuyến xe đặc biệt" của anh xe ôm công nghệ

Nếu không có chia sẻ này của anh xe ôm công nghệ, chắc hẳn chả ai biết được, trên đời còn có những tình cảnh đáng thương đến thế.

Không có câu chuyện nào thật hơn câu chuyện được kể bởi những người chạy xe ôm. Mỗi ngày, họ tiếp xúc với rất nhiều người, được lắng nghe nhiều câu chuyện và hoàn cảnh khác nhau. Câu chuyện dưới đây không là ngoại lệ, có thể nói đây là "chuyến xe đặc biệt" nhất của người tài xế, cũng là câu chuyện mang nhiều cảm xúc cho CĐM.


Câu chuyện "Chuyến xe đặc biệt" khiến CĐM cảm động không ngừng.
Câu chuyện "Chuyến xe đặc biệt" khiến CĐM cảm động không ngừng.

Nguyên văn chia sẻ được đăng tải trên MXH như sau:

"Mình chạy xe ôm công nghệ và có lẽ hôm nay là chuyến xe đặc biệt nhất trong cuộc đời mà mình từng chạy. Lúc chiều mình có chở cha con anh ra bến xe miền Đông, anh là người dân tộc, quê ở Đức Trọng. Anh rất hiền, cách nói chuyện của anh và cái giọng nói hơi lơ lớ, anh kể vừa bán hết mùa cà phê được 8 triệu, gom tiền dẫn con lên SG khám bệnh nhưng bị người ta lừa hết tiền rồi...

Anh bị lừa từ sáng không còn tiền về quê, 2 cha con dắt nhau đi lượm ve chai đợi đủ tiền thì về, may sao có 1 chị tốt bụng cho tiền anh về, lúc mình chở anh đi thì được chị dặn rất kĩ rằng anh bị người ta lừa hết tiền, nhờ mình chở ra ngay bến xe để anh về quê.


Cả 2 cha con đều đói lắm nhưng không có tiền mà ăn.
Cả 2 cha con đều đói lắm nhưng không có tiền mà ăn.

Lên xe mình có hỏi chuyện mới biết, nhà anh có 2 đứa con, cháu nhỏ anh nói đã bị "rắn ăn" mất rồi, cháu lớn đang học mẫu giáo, bị động kinh, anh nói cô giáo bảo anh phải đưa cháu đi chữa trị, anh cũng đưa con đi khắp bệnh viện trên Lâm Đồng nhưng không hết, vừa bán được mùa cà phê thì gom hết tiền bạc đưa con đi, vậy mà...

Mình hỏi chị nhà đâu anh? Anh chỉ cười bảo "bỏ mình đi lâu rồi". Thật sự nghe đến đây rất xúc động, cũng không biết nói gì, anh nói với mình "cái thành phố gì mà to quá chừng, người cũng đông quá chừng, mà người Kinh sao lừa anh."

Mình hỏi vậy bây giờ về nhà lấy gì sống, lấy gì chữa bệnh cho con, anh nói ở nhà còn ít bắp bán sống đỡ qua ngày, đợi mùa cà phê năm sau đủ tiền rồi anh dẫn con đi chữa lại.


Cũng may có chị tốt bụng cho tiền, cả 2 bố con mới có tiền về quê.
Cũng may có chị tốt bụng cho tiền, cả 2 bố con mới có tiền về quê.

Mình hỏi anh có đói không? Anh nói tiền đâu mà ăn, cũng không giúp gì được, chỉ có 2 ổ bánh mì cho anh và con vững bụng trước khi lên xe. Anh cảm ơn mình rất nhiều và dặn đi dặn lại, khi nào có lên Đức Trọng chơi nhớ ghé nhà anh 1 lần chơi cho biết, nhà ở gần thác Bảo Đại huyện Đức Trọng.

Anh ơi anh nói đúng, thành phố này rộng lớn, phồn hoa nhưng cái bụng cái dạ người ta không rộng như vậy, có lắm người nhẫn tâm lắm, luôn muốn trộm cướp, tranh giành tất cả mọi thứ của người khác mà chẳng quan tâm đúng sai, đôi khi đó là cả 1 mùa cà phê cật lực và cơ hội cứu chữa cho một đứa trẻ đang lâm bệnh, cầu mong mọi sự bình an sẽ đến với anh và con."

Sau khi câu chuyện được đăng tải, nhiều CĐM đã tỏ ra vô cùng xúc động, có người còn hỏi thêm thông tin của 2 bố con nhà này để đến tận nơi giúp đỡ, 1 số người bình luận: "Bây giờ không biết 2 bố con như thế nào rồi, đọc xong mà buồn quá, mong những điều tốt lành đến với họ."  hay "Hay mình lập hội quyên góp cho ông bố này đi, để có tiền đi chữa bệnh cho con gái, hóng thông tin."

Hiện tại, câu chuyện của anh xe ôm công nghệ vẫn đang được CĐM quan tâm và chia sẻ.

Xem thêm bài viết mới tại YAN News!

Nguồn ảnh: HKN

Ngưỡng mộ cách cư xử của cô bạn khi nhận ra chú xe ôm chở mình chính là... thầy giáo cũ

Câu chuyện bất ngờ về anh xe ôm đưa từng nạn nhân Long An đi cấp cứu: 3 lần được tặng bằng khen

Anh xe ôm mệt lả, Tết đến chỉ ăn mì đựng trong vỏ chai nước để cầm hơi

Xe ôm công nghệ

tài xế xe ôm

2 bố con