Cục Nghệ thuật Biểu diễn yêu cầu kiểm tra việc Phi Thanh Vân thi Hoa hậu

05/12/2017, 14:00 GMT+07:00

Cục Nghệ thuật Biểu diễn đề nghị Sở Văn hoá Thể thao .kiểm tra, xác minh trường hợp Phi Thanh Vân thi Hoa hậu tại Mỹ theo đúng thẩm quyền.

Cục Nghệ thuật Biểu diễn đề nghị Sở Văn hoá Thể thao TPHCM kiểm tra, xác minh trường hợp Phi Thanh Vân thi hoa hậu tại Mỹ theo đúng thẩm quyền.

Tối 3/12 theo giờ địa phương, đêm Chung kết cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt 2017 vừa được diễn ra tại tiểu bang Florida với sự tham gia của 20 người đẹp gốc Việt đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ gốc trên thế giới.

"Nữ hoàng dao kéo" Phi Thanh Vân chính là tân Hoa hậu sau khi trải qua 3 vòng thi trang phục áo dài, áo tắm, dạ hội và trả lời câu hỏi ứng xử về việc cải thiện nhan sắc.


Phi Thanh Vân đăng quang Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt 2017.
Phi Thanh Vân đăng quang Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt 2017.

Tuy nhiên, việc Phi Thanh Vân chưa nhận được danh hiệu nào trong nước cũng như người đẹp đã được cấp phép dự thi hay chưa vẫn đang là dấu hỏi lớn đối với công chúng.

Trả lời một trang tin về việc Phi Thanh Vân đã xin phép Cục Nghệ thuật Biểu diễn (NTBD) dự cuộc thi này chưa, ông Lê Minh Tuấn, phó Cục trưởng Cục NTBD xác nhận: “Cục không nhận được đề nghị”. Đại diên Cục NTBD còn cho biết thêm: "Cục NTBD sẽ kiểm tra việc người đẹp Phi Thanh Vân đi thi Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt tại Mỹ xem có đúng hay không. Nếu có thông tin cụ thể, chúng tôi sẽ gửi cho báo chí để có cái nhìn rõ ràng nhất".


Ngày 9/12 Phi Thanh Vân mới về nước và trả lời mọi thắc mắc của truyền thông.
Ngày 9/12 Phi Thanh Vân mới về nước và trả lời mọi thắc mắc của truyền thông.

Theo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 79/2012/NĐ-CP ngày 5/10/2012 của Chính phủ Quy định về Biểu diễn Nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người đẹp và người mẫu, ở điều 22 có ghi: Điều kiện và thủ tục cấp giấy phép dự thi người đẹp, người mẫu quốc tế là thí sinh đã đạt danh hiệu chính tại các cuộc thi người đẹp, người mẫu trong nước và được một tổ chức Việt Nam có đăng ký kinh doanh dịch vụ văn hóa, nghệ thuật hoặc quyết định thành lập có chức năng hoạt động văn hóa, nghệ thuật của cơ quan nhà nước có thẩm quyền làm đại diện thực hiện thủ tục đề nghị cấp giấy phép dự thi người đẹp, người mẫu quốc tế và đưa đi dự thi.

Để đưa thí sinh ra nước ngoài dự thi, tổ chức đại diện phải gửi hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến Cục Nghệ thuật Biểu diễn.

THANH - Theo Thethaovanhoa.vn