Vụ việc người đàn ông sàm sỡ bé gái trong thang máy: "Vẫn đang điều tra"

Diễn ra gần 2 tuần nhưng vụ việc người đàn ông sàm sỡ bé gái trong thang máy vẫn đang tiến hành điều tra dù đã có chứng cứ là camera ghi hình.

Mới đây, một vài trang báo đã có những tiết lộ mới nhất về vụ việc người đàn ông sàm sỡ bé gái trong thang máy. 

Thời gian qua, vụ việc người đàn ông ôm, hôn bé gái trong thang máy tại một chung cư ở quận 4, TP.HCM khiến dư luận đặc biệt quan tâm và bức xúc. Được biết, vụ việc hiện đang trong quá trình điều tra và mới đây một vài trang báo đã có buổi phỏng vấn cơ quan chức năng.

Trả lời phỏng vấn báo T.N. vào ngày 16/4, thượng tá Phạm Xuân Thao, Phó trưởng công an quận 4, chỉ đáp ngắn gọn: “Vụ việc vẫn đang được Công an quận 4 tập trung điều tra, có kết quả sẽ thông báo đến báo chí”.

Bên cạnh đó, Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Trưởng phòng Tham mưu kiêm người phát ngôn của Công an TP.HCM cũng rất kiệm lời khi nói về quá trình điều tra: “Vụ việc đang điều tra nên chưa thể cung cấp thông tin gì cho báo”.

Về phía Viện KSND quận 4 (TP.HCM), nguồn tin từ PV báo T.N. cũng xác nhận đơn vị này vẫn đang tích cực tiến hành xác minh, điều tra sự việc trong thời hạn cho phép. Trước câu trả lời có chứa chi tiết thời hạn cho phép, không ít người thắc mắc vậy thời hạn cho phép của vụ việc này là bao nhiêu, trong khi nó đã diễn ra được 2 tuần?

Vụ việc người đàn ông sàm sỡ bé gái trong thang máy:

Giải đáp thắc mắc này, Luật sư Nguyễn Kiều Hưng, Đoàn Luật sư TP.HCM cho biết, theo điều 147 bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015 và điều 11 Thông tư liên tịch 01/2017 của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Tài chính, Bộ NN-PTNT, Viện KSND tối cao thì thời hạn giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố là không quá 20 ngày kể từ ngày cơ quan có thẩm quyền nhận được tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố.

Tuy nhiên, đối với tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố có nhiều tình tiết phức tạp hoặc phải kiểm tra, xác minh tại nhiều địa điểm thì có thể kéo dài thời hạn giải quyết nhưng không quá 2 tháng kể từ ngày nhận được tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố thuộc thẩm quyền giải quyết.

Sau khi hết thời hạn 2 tháng vẫn chưa thể kết thúc việc kiểm tra, xác minh, cơ quan điều tra phải có văn bản đề nghị Viện KSND cung cấp hoặc viện kiểm sát có thẩm quyền gia hạn nhưng không được thêm quá 2 tháng. Cũng theo luật sư Hưng rút ra từ 2 điều trên thì trong trường hợp cần thiết, việc xác minh, điều tra có thể kéo dài đến 4 tháng.

Vụ việc người đàn ông sàm sỡ bé gái trong thang máy:

Tuy nhiên, với vụ việc sàm sỡ bé gái của người đàn ông tại chung cư quận 4 lại được luật sư Lê Quang Vũ thuộc Đoàn luật sư TP.HCM nhận định là không thuộc dạng phức tạp, cần phải gia hạn xác minh, điều tra. Bởi lẽ, hành vi sàm sỡ của người đàn ông này chỉ thực hiện tại một địa điểm, có chứng cứ là camera ghi lại và người đàn ông trong vụ việc cũng đã thừa nhận hành vi không đúng mực của mình.

Thế nên, luật sư Vũ cho rằng: “Trong 20 ngày, cơ quan điều tra cần có quyết định khởi tố hay không khởi tố vụ án”. Cũng chung quan điểm này, luật sư Lê Văn Hoan, Đoàn LS TP.HCM nêu rõ, khi hết thời hạn trên, CQĐT sẽ ra một trong ba quyết định, gồm: quyết định khởi tố vụ án, bị can hoặc thông báo không khởi tố vụ án và nêu rõ lý do, hoặc quyết định tạm đình chỉ việc giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố.

Ngoài ra, Luật sư Hoan cũng cho biết thêm, trong trường hợp người bị hại hòa giải và có đơn bãi nại cho người đàn ông có hành động sàm sỡ bé gái trong thang máy thì tội danh của ông này do không thuộc trường hợp khởi tố theo yêu cầu của người bị hại, nên hết thời hạn giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố, CQĐT phải ra quyết định tố tụng theo luật định.

 
Chung cư nơi xảy ra vụ việc.
Chung cư nơi xảy ra vụ việc.

Mặc dù vẫn đang trong quá trình điều tra và diễn biến vẫn chưa được tiết lộ nhiều song dư luận vẫn dành nhiều sự quan tâm cho vụ việc. Họ vẫn mong đợi một lời giải đáp thích đáng nhất từ cơ quan điều tra, đồng thời mong mỏi những vụ việc xấu xí thế này sẽ không còn xảy ra nữa.

Ảnh: Internet

Đón đọc những tin tức mới nhất từ YAN News nhé!

Nhân chứng vụ bé gái bị sàm sỡ trong thang máy: "Trên người đàn ông có mùi bia rượu"

Gã "yêu râu xanh" giở trò với bé gái trong thang máy sẽ phải chịu mức phạt nào?

Người đàn ông sàm sỡ bé gái trong thang máy tại Sài Gòn: "Tôi chỉ nựng bé"

xã hội

bé gái bị sàm sỡ

Sàm sỡ bé gái trong thang máy

Chung cư

Đời sống