Vụ bảo mẫu bạo hành trẻ ở trường mẫu giáo Mầm Xanh lên báo nước ngoài

Tờ Daily Mail của Anh đã đăng tải vụ bạo hành trẻ em ở trường mẫu giáo Mầm Xanh gây bức xúc dư luận Việt Nam, kéo theo làn sóng giận dữ của độc giả nước này.

Tờ Daily Mail của Anh mới đây đã đăng tải bài viết về vụ bạo hành trẻ em ở trường mẫu giáo Mầm Xanh, TP HCM, khiến dư luận phẫn nộ.

Mới đây, tờ Daily Mail đã đưa tin về vụ việc gây xôn xao cộng đồng Việt Nam mấy ngày trở lại đây, các bảo mẫu trường mầm non Mầm Xanh ở TP HCM đã có những hành vi bạo hành dã man đối với trẻ em khiến mọi người không khỏi bức xúc. 

Tờ báo này đã cho biết trường mẫu giáo Mầm Xanh trông giữ khoảng 40 trẻ, có độ tuổi từ 2-4 tuổi. Đa phần người gửi con tại đây là công nhân sống quanh khu vực, với chi phí 1,25 triệu đồng/tháng/bé.


Tờ báo Anh đưa tin về sự việc
Tờ báo Anh đưa tin về sự việc

Thông tin được tờ Daily Mail đăng tải đã kéo theo làn sóng giận dữ của độc giả nước này. Họ rất bàng hoàng trước hành động vô nhân tính của các bảo mẫu tại trường mẫu giáo Mầm Xanh. Đa số độc giả đều tỏ ra vô cùng phẫn nộ với vụ việc.


Giáo viên trường mầm non Mầm Xanh đang có hành vi bạo hành trẻ em.
Giáo viên trường mầm non Mầm Xanh đang có hành vi bạo hành trẻ em.

Độc giả Tonie không tin vào những gì mình đọc được, anh bức xúc bình luận, "Ôi chúa ơi, không thể tin được, tại sao họ có thể đối xử với bọn trẻ như vậy. Hành vi này cần có hình phạt đích đáng!"

Độc giả tên Monil viết: “Tôi đã rơi nước mắt. Những đứa trẻ thật tội nghiệp. Cám ơn Chúa vì tôi không phải là một trong những ông bố bà mẹ này“.

“Tôi thực sự đau lòng trước hành động này. Ở Anh, trong các viện dưỡng lão, người già nhiều khi cũng bị đối xử như vậy”. độc giả D Goodwin bình luận.

Một độc giả khác cũng chia sẻ cách để phát giác hành động vô nhân tính của các bảo mẫu: “Đây là ở Việt Nam nhưng những vụ việc như thế này có thể xảy ra ở bất kỳ nơi đâu trên thế giới. Cha mẹ hãy lựa chọn trường học cho con thật kỹ lưỡng. Mỗi tối, hãy nói chuyện với con, hỏi han con hôm nay đã làm những gì, ăn gì ở trường. Và quan trọng nhất là chú ý những phản ứng của trẻ”.

Theo đó, sau khi một đoạn clip bạo hành trẻ em tại trường mầm non Mầm Xanh ở TP HCM được chia sẻ lên các trang mạng xã hội, các bậc phụ huynh có con theo học tại đây đã vô cùng bức xúc, dẫn con tới trụ sở công an tố cáo.

Cơ quan công an đã mời bà Phạm Thị Mỹ Linh (quê ở Lâm Đồng) - chủ cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh, quận 12, TP HCM tới trụ sở công an làm việc.

Bà Linh thừa nhận đã tát vào mặt, dùng muôi múc canh, chổi, dép, thậm chí là dao hăm dọa các bé. Bà bao biện hành động như vậy vì “các em quá nghịch ngợm”, phải đánh đập, dọa nạt để các bé sợ, phải ăn, phải ngủ.

Vụ bảo mẫu bạo hành trẻ ở trường mẫu giáo Mầm Xanh lên báo nước ngoài


Hành vi bạo hành của các bảo mẫu bị được đăng tải trên tờ Dailymail
Hành vi bạo hành của các bảo mẫu bị được đăng tải trên tờ Dailymail

Ngoài bà Linh, còn có hai bảo mẫu khác là Quỳnh và Đào đã có hành vi bạo hành trẻ em tại trường mầm non này. Một số người dân xung quanh cũng cho biết, bình thường trường mầm non này thường đóng kín cửa, bật nhạc to để át tiếng khóc lóc của trẻ con.

Hiện tại, bà Phạm Thị Mỹ Linh đã bị tạm gia để điều tra. 2 bảo mẫu Quỳnh và Đào cũng đã được mời lên trụ sở công an để trình báo sự việc.

Nguồn: Daily Mail

Duy Khang - Theo thethaovanhoa.vn | 02/12/2017