Video: Không thể "mẹ tròn con vuông", voi mẹ đau đớn rơi nước mắt, cả đàn cúi đầu thương tiếc

08/08/2018, 18:45 GMT+07:00

Voi là loài thông minh, sống tình cảm và có sự gắn kết gia đình rất mạnh. Loài vật này nổi tiếng với tình yêu thương đồng loại và thân thiện với các loài khác.

Mới đây, tại một sở thú ở Đức, một con voi cái đã sinh con khi đang ở cùng đàn của mình. Đáng buồn thay, do dị tật bẩm sinh, voi con đã không thể qua khỏi cơn đau tim lúc vừa chào đời.

Video: Không thể

Khi ra khỏi bụng mẹ, chú voi con đã có thể cử động gọi đàn. Tuy vậy, chỉ vài giây sau đó, nó đã ngừng thở.

Nghiên cứu từ trước đây cho thấy loài voi thể hiện rất rõ sự đau buồn và thương tiếc trước cái chết của đồng loại, nhất là giữa voi mẹ và voi con. 

Video: Không thể

Khi voi con không thể đứng lên được nữa, voi mẹ còn dùng vòi đẩy người voi con như muốn gọi nó tỉnh lại. Chiếc vòi của voi mẹ xoa khắp người con mình, níu kéo chút hy vọng cuối cùng. Đôi mắt nó thể hiện nỗi buồn sâu sắc với mất mát lớn lao này. Thậm chí nó đã khóc vì không thể làm gì giúp đứa con mới sinh.

Video: Không thể

Trong khi đó, các con khác trong đàn sẽ vùi đất lấp lên cơ thể con đã chết. Đây cũng được coi là một trong những tập tính thể hiện lối sống tình cảm của loài voi. Nó cũng giải thích lý do vì sao người ta ít khi tìm thấy xác voi trong rừng. 

Video: Không thể

Hành động chôn cất bầy đàn là điều rất đặc biệt trong giới tự nhiên, biểu hiện cho sự gắn bó như trong gia đình giữa các con vật.

ntxuanha - Theo yan.thethaovanhoa.vn