Vợ Duy Nhân: "Em sẽ bỏ anh vào ba-lô để chúng ta luôn ở bên nhau khắp mọi nơi"

Thật ra em cũng có suy nghĩ bỏ anh rồi, mà em hận cái ba-lô của em bỏ không vừa anh vô để mang theo bên cạnh em mọi lúc mọi nơi thôi

“Hôm nay, có bạn nhà báo hỏi em có lúc nào suy nghĩ sẽ bỏ anh khi anh bị bệnh không? Thật ra em cũng có suy nghĩ bỏ anh rồi, mà em hận cái ba-lô của em bỏ không vừa anh vô để mang theo bên cạnh em mọi lúc mọi nơi thôi. Hôm nay, em chính thức tán tỉnh anh. Mình hẹn hò đi anh” - Đây là dòng tâm sự của Kiều Oanh, vợ Duy Nhân, trong những ngày chăm sóc chồng bệnh nặng.

Duy Nhân và Kiều Oanh. Họ vừa kết hôn vào tháng 6-2014

Những ngày gần đây, thông tin người mẫu – diễn viên Duy Nhân bị ung thư vòm họng khiến bạn bè và khán giả bàng hoàng. Bởi lẽ, chàng trai này còn rất trẻ (anh sinh năm 1986)  và vừa cưới vợ cách đây chưa được 5 tháng.

Căn bệnh "quật ngã" người đàn ông trụ cột của gia đình

Gọi điện cho Duy Nhân để hỏi thăm tình hình, anh chỉ nói thủ thỉ nhẹ nhàng vì càng nói vòm họng sẽ đau và sưng tấy càng nặng. Duy Nhân cho biết, cách đây 2 tháng khi đang đóng vai tướng cướp trong phim Đoạn đường vắng anh phát hiện sức khỏe mình bỗng dưng xuống cấp trầm trọng. Sau vài lần xét nghiệm… hai vợ chồng như ngã quỵ ngay tại bệnh viện khi nhận kết quả cuối cùng, ung thư vòm họng giai đoạn đầu.

Ngoài là người mẫu, Duy Nhân được biết đến vai trò diễn viên với nhiều vai diễn ấn tượng trong phim Hồ sơ đen, Siêu mẫu xì trum, Vó ngựa trời Nam, Trò chơi hôn nhân, Cô nàng bất đắc dĩ, Dặm đường công lý…

Căn bệnh như hút cạn sức lực của Duy Nhân một cách nhanh chóng. Từ một người đàn ông vạm vỡ, to khỏe, sức lực cường tráng và là trụ cột của gia đình, Duy Nhân bỗng chốc trở nên đuối dần, không làm việc, không thể đi đâu chỉ quanh quẩn ở nhà chờ ngày hóa trị.

Gạt nước mắt, suy nghĩ tích cực để chiến thắng bệnh tật

Những ngày đầu phát hiện bệnh tình, Duy Nhân cảm thấy như “trời sập” xuống và không còn niềm tin vào cuộc sống. Thời gian đó, anh bi quan đến mức không ăn uống gì, kể cả ăn cháo loãng cũng rất khó khăn. Những lúc như thế, chàng người mẫu chỉ biết khóc và oán trách số phận.

Rồi một lần thức giấc giữa đêm, nhìn vợ mệt mỏi trong giấc ngủ, Duy Nhân chợt nhận ra không chỉ mình mà Kiều Oanh cũng gầy đi từng ngày, nụ cười đã ít nở trên môi. Anh bảo: “Sự thật đã không thể thay đổi, nếu tôi cứ giữ thái độ bi quan là làm khổ bản thân và khiến người thân mất tinh thần“.

Anh bắt đầu chơi lại Facebook, động viên mình bằng những suy nghĩ lạc quan. Đáp lại, Kiều Oanh cùng chồng vượt qua những ngày tháng chông gai bằng sự nhẹ nhàng, dịu dàng nhưng đầy tinh tế của một cô gái Huế. Thay chồng đảm nhận vai trò kinh tế trong gia đình, chăm sóc anh trên giường bệnh và thường xuyên viết những lời “tán tỉnh” bạn đời, chia sẻ với bạn bè như một cách mang đến niềm vui cho Duy Nhân.


Trên facebook của Duy Nhân sáng nay, bà xã Kiều Oanh động viên tinh thần cho chồng khiến nhiều người xúc động

Trong tận đáy lòng, Duy Nhân đã xúc động cảm ơn bà xã: “Sinh nhật năm nay là vậy nè. Cảm ơn vợ Nguyễn Thụy Kiều Oanh nhiều lắm. Lúc nào em cũng ở bên cạnh anh, động viên cho anh thì còn gì bằng nữa. Anh không hết bệnh là phụ lòng biết bao nhiêu người. Em yên tâm, anh sẽ mãi bên em mà. Yêu em lắm”.

Sự lạc quan của anh cũng là liều thuốc động viên tinh thần cho cô vợ trẻ, khiến công chúng xúc động và đồng cảm với hai người nhiều hơn. Duy Nhân tự nhủ, anh sẽ không suy nghĩ tiêu cực mà sẽ mạnh mẽ, tận hưởng những ngày tháng sắp tới thật vui vẻ bên vợ và gia đình.


Nhận được chia sẻ và động viên từ bạn bè, người thân Duy Nhân quyết tâm mạnh mẽ hơn để thoải mái tinh thần chống chọi với căn bệnh quái ác
 
 

Hiện tại, Duy Nhân và vợ đã suy nghĩ tích cực hơn. Không đủ sức đi làm, Duy Nhân đành ở nhà dưỡng bệnh chờ ngày nhập viện điều trị. Thấy con dâu vất vả một mình, mẹ Duy Nhân từ Bình Dương lên Sài Gòn chăm sóc con trai để Kiều Oanh yên tâm đi làm. Duy Nhân cho biết: “Không tránh được số phận, trời kêu ai nấy chịu nên tôi đành chấp nhận. Những ngày qua quả là chuỗi ngày đen tối nhất trong cuộc đời khi tôi không chấp nhận được sự thật này. Giờ tinh thần tôi cũng ổn định một chút, tôi phải mạnh mẽ hơn để vợ và mẹ có động lực mà cố gắng và ổn định tinh thần”.

Theo đánh giá ban đầu của bác sĩ, Duy Nhân phải hóa trị từ 7 đến 8 lần thì bệnh mới thuyên giảm bớt chút ít và hy vọng bệnh sẽ không di căn. Mỗi lần hóa trị tối thiểu sẽ là 8- 10 triệu đồng. Ước tính tổng chi phi điều trị tại Việt Nam sẽ lên đến một tỷ đồng. Duy Nhân cho biết, nếu điều trị đúng theo phác đồ, anh có khả năng kéo dài cuộc sống đến 10 năm. Được biết, nghệ sỹ Việt Nam đang lên kế hoạch tổ chức đêm nhạc để giúp đỡ Duy Nhân có thêm tiền trị bệnh.

CTV - Theo Thế Giới Văn Hóa | 26/10/2014