Vợ chồng Sao Việt đua nhau ngồi "ghế nóng"

20/09/2013, 14:20 GMT+07:00

Họ liên tục giữ những vai trò quan trọng ở trong nhiều sân chơi ca hát khác nhau.

Họ liên tục giữ những vai trò quan trọng ở trong nhiều sân chơi ca hát khác nhau.

Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang

Sau một thời gian suy nghĩ và cân nhắc, cặp đôi Hồ Hoài AnhLưu Hương Giang đã quyết định ngồi "ghế đôi" The Voice Kids 2013 để tìm kiếm những giọng ca nhí tiềm năng và đầy triển vọng. Từng tham gia làm thành viên của Vietnam Idol 2008 và rất nhiều những sân chơi ca hát khác nhau, vì thế Hồ Hoài Anh tỏ ra khá tự tin khi giữ vai trò là người "cầm cân nảy mực" cho sân chơi Giọng hát Việt nhí mùa đầu tiên. 

Có lợi thế khi tham gia làm Huấn luyện viên ở trong cùng một sân chơi, Hồ Hoài Anh đã hỗ trợ Lưu Hương Giang rất nhiều để "bà xã" không bị bỡ ngỡ và "choáng ngợp" trong một cương vị mới. Hạn chế tối đa được những phát ngôn khó hiểu và không phù hợp, sự kết hợp ăn ý của Hồ Hoài AnhLưu Hương Giang cũng chính là một trong số những tác động để The Voice Kids 2013 nhận được sự quan tâm đặc biệt từ phía công chúng. Tìm kiếm, đạo tào và giúp đỡ những giọng ca như: Quang Anh, Thu Hà, Văn Phong... tỏa sáng trên sân khấu, Hồ Hoài AnhLưu Hương Giang đã đạt được những thành công ngoài sức mong đợi ngay trong lần đầu tiên "song kiếm hợp bích" trong một sân chơi truyền hình.

Trước khi ngồi "ghế đôi" The Voice Kids 2013, Hồ Hoài Anh được đánh giá khá cao về khả năng phân xử và "chặt chém" trong các sân chơi như: Sao Mai Điểm Hẹn, Bước Nhảy Hoàn Vũ, Cặp Đôi Hoàn Hảo... Và rất có thể sau khi kết thúc nhiệm vụ tại Giọng hát Việt nhí, ca sĩ Lưu Hương Giang sẽ mạnh dạn thử sức nhiều hơn nữa với vai trò Giám khảo ở các sân chơi truyền hình bên cạnh sự tư vấn, góp ý của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh.

Quốc Trung - Thanh Lam

Mặc dù không còn chung đường trong đời sống riêng nhưng trong giới biểu diễn, Quốc TrungThanh Lam vẫn có rất nhiều sự gắn kến trong âm nhạc và đời sống. Từ những chương trình riêng của Quốc Trung mời Thanh Lam với tư cách ca sỹ hát chính cho tới những khoảnh khắc vô cùng vui vẻ khá thường xuyên của cả 2.

Là một trong số những nhạc sĩ được đánh giá cao về khả năng chuyên môn, nhạc sĩ Quốc Trung liên tục được Ban tổ chức của nhiều cuộc thi ca hát lớn mời tham gia vào vị trí ban giám khảo. Đồng ý ngồi "ghế xoay" The Voice 2013 ngay sau khi kết thúc nhiệm vụ tại Vietnam Idol 2 mùa 2010 và 2012, sự xuất hiện của nhạc sĩ Quốc Trung đã giúp cho sân chơi Giọng hát Việt có thêm nhiều màu sắc mới lạ. Luôn đưa ra những đánh giá khách quan và xác thực, ngoại trừ một số lần dính phải sự cố "lỡ lời" không đáng có, hiện tại nhạc sĩ Quốc Trung vẫn đang hoàn thành tốt cương vị mà mình đang nắm giữ.

Khác với nhạc sĩ Quốc Trung, ca sĩ Thanh Lam lại lựa chọn một sân chơi khá "an toàn" để thử tài giám khảo của mình. Cùng với diễn viên hài Xuân Bắc và giảng viên thanh nhạc Đăng Châu Anh ngồi "ghế nóng" vòng bán kết Đồ Rê Mí 2013, diva nhạc nhẹ Thanh Lam chỉ phải đưa ra những nhận xét mang tính chất góp ý để các em nhỏ tham gia sân chơi này khắc phục những khuyết điểm trong giọng hát và phong cách biểu diễn của mình. Vì chương trình được ghi hình từ trước rồi mới phát sóng, cho nên ca sĩ Thanh Lam có thể hoàn toàn tránh được những "tai nạn" thường gặp để không làm ảnh hưởng hình ảnh và danh tiếng của bản thân. Trước đây, Thanh Lam đã từng ngồi ghế nóng của sân chơi Sao mai Điểm hẹn 2008.

Mỹ Linh - Anh Quân

Liều lĩnh thử sức làm Huấn luyện viên The Voice 2013, song Mỹ Linh lại khiến cho nhiều người bất ngờ về sự thay đổi trong khả năng đối phó tình huống và hoạt ngôn trên "ghế xoay" của mình. Linh hoạt và sắc sảo hơn trong cách phát ngôn, bên cạnh đó Mỹ Linh còn biết cách tận dụng hết những khả năng của bản thân để "nâng tầm" các giọng ca trẻ trong Giọng hát Việt mùa thứ 2. Hiện tại, Mỹ Linh đang là Huấn luyện viên sở hữu những "chiến binh" mạnh nhất của The Voice 2013. Cách đây 7 năm, chị từng là giám khảo của Sao Mai Điểm Hẹn 2006, khoảng thời gian khá huy hoàng với một loạt tên tuổi được phát hiện như Phương Linh, Hà Anh Tuấn, Phạm Anh Khoa,...

Mỹ Linh

Không chịu "lép về" trước "bà xã" của mình, nhạc sĩ Anh Quân đã chính thức tham gia vào Vietnam Idol 2013 trong cương vị giám khảo chính của chương trình. Lần đầu ngồi "ghế nóng" của một chương trình truyền hình thực tế, song với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực sáng tác và sản xuất âm nhạc, nhạc sĩ Anh Quân sẽ dìu dắt và huấn luyện những giọng ca trẻ tỏa sáng trong cuộc thi âm nhạc này. Trước khi tham gia chính thức Thần tượng âm nhạc Việt Nam mùa thứ 5, nhạc sĩ Anh Quân cũng từng hướng dẫn các thí sinh trong một đêm thi của Vietnam Idol 2012.