TP.HCM: 92 người ở chung cư bị phong tỏa có kết quả xét nghiệm âm tính

01/05/2020, 17:58 GMT+07:00

Tối 30/4 vừa qua, kết quả xét nghiệm của 92 người liên quan đến chung cư bị phong tỏa ở quận 1 (TP.HCM) đã được thông báo là âm tính.

Dịch Covid-19 tại Việt Nam trong thời gian gần đây đã ghi nhận khá nhiều chuyển biến khả quan. Tính đến 6g sáng 1/5, cả nước còn 51/270 bệnh nhân đang được điều trị tại các cơ sở y tế, trong đó tại TP. Hồ Chí Minh chỉ còn 5 trường hợp. 

Liên quan đến tình hình dịch ở TP. Hồ Chí Minh, chung cư 1A-1B ở phường Đa Kao, quận 1 đã bị phong tỏa sau khi một người trú tại đây tái dương tính Covid-19. Tuy nhiên, tin vui đã đến khi 92 người có liên quan đến chung cư này đã được thông báo có kết quả xét nghiệm âm tính virus SARs-CoV-2 vào chiều tối 30/4 vừa qua.

 
Việt Nam đang kiểm soát tốt tình hình dịch Covid-19. (Ảnh: 24h) 
Việt Nam đang kiểm soát tốt tình hình dịch Covid-19. (Ảnh: 24h) 

>>Xem thêm: Thành phố Hồ Chí Minh có thêm 3 bệnh nhân Covid-19 được xuất viện

92 người liên quan đến chung cư bị phong tỏa đều có kết quả xét nghiệm âm tính

Ngày 30/4 vừa qua, chung cư 1A-1B Nguyễn Đình Chiểu, quận 1, TP. Hồ Chí Minh đã bị phong tỏa sau khi bệnh nhân 92 trú tại block B2 ở đây có kết quả tái dương tính với virus SARs-CoV-2. Ngay sau đó, 36 hộ dân với 87 người tại block B và 5 nhân viên tại cửa hàng tiện lợi ở gần đó có liên quan đến bệnh nhân này đã được giám sát và thực hiện xét nghiệm. Đến tối 30/4, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố cho biết 92 người này đều có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARs-CoV-2. Theo đó, bệnh nhân 92 cũng được xem là không lây nhiễm nguồn bệnh cho những người xung quanh.

Được biết, với kết quả này, ngoại trừ những hộ dân ở chung tầng với bệnh nhân 92 thì những cư dân còn lại tại chung cư sẽ được sinh hoạt bình thường trong thời gian tới, tuy nhiên vẫn phải đảm bảo các quy định an toàn về phòng, chống dịch.

 
Chung cư 1A-1B Nguyễn Đình Chiểu đã được phong tỏa từ ngày 30/4. (Ảnh: Tiền phong)
Chung cư 1A-1B Nguyễn Đình Chiểu đã được phong tỏa từ ngày 30/4. (Ảnh: Tiền phong)

>>Xem thêm: Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm mới, 2 ca nguy kịch đã âm tính

Bệnh viện điều trị Covid-19 tại Cần Giờ tạm ngưng hoạt động

Liên quan đến công tác phòng, chống dịch tại TP. Hồ Chí Minh, mới đây, một bệnh viện điều trị Covid-19 tại đây đã được tạm ngưng hoạt động sau khi Sở Y tế thành phố cho biết tình hình dịch trên địa bàn thành phố đã khả quan hơn. Theo đó, căn cứ vào tình hình thực tế của dịch Covid-19 và để không gây ảnh hưởng đến hoạt động y tế khác tại huyện Cần Giờ, Sở Y tế đã đồng ý để bệnh viện này tạm ngưng hoạt động cho đến khi có thông báo tiếp theo. Trước đó, Bệnh viện điều trị Covid-19 tại Cần Giờ đã hoạt động với quy mô 600 giường và thực hiện nhiệm vụ cách ly, điều trị cho những trường hợp nghi nhiễm hoặc nhiễm bệnh.

 
TP.HCM hiện tại chỉ còn BV dã chiến Củ Chi đang hoạt động để cách ly, chữa trị Covid-19. (Ảnh: TTO)
TP.HCM hiện tại chỉ còn BV dã chiến Củ Chi đang hoạt động để cách ly, chữa trị Covid-19. (Ảnh: TTO)

>>Xem thêm: Việt Nam là 1 trong 3 nước có trên 200 ca nhưng chưa có ai tử vong

Nhìn chung, tình hình dịch Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và tại Việt Nam nói chung vẫn được xem là khả quan và có nhiều hy vọng. Mọi người hãy tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch để đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng nhé!

Bạn nghĩ sao về tin TP.HCM: 92 người ở chung cư bị phong tỏa có kết quả xét nghiệm âm tính. Cập nhật thêm nhiều thông tin về cộng đồng tại YAN nhé!

Thành phố Hồ Chí Minh giảm khoảng cách an toàn giữa học sinh

Liên quan đến tình hình dịch Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh, mới đây, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố cũng đã có những thông báo mới về công tác phòng, chống dịch tại đây, cụ thể là tại các cơ sở giáo dục.

Cụ thể, tối hôm 23/4, Ban chỉ đạo đã ban hành Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch với 10 tiêu chí được đưa ra. Trong đó có một tiêu chí nhận được nhiều phản hồi là tiêu chí về khoảng cách an toàn giữa học sinh. Theo đó, học sinh khi đến trường phải giữ khoảng cách với nhau tối đa là 2m2/người.

Tuy nhiên, đến chiều 30/4 vừa qua, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP. Hồ Chí Minh đã quyết định điều chỉnh, giảm khoảng cách này xuống 1m để đáp ứng phản hồi từ các cơ sở giáo dục. Xem thêm TẠI ĐÂY!

Các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19 sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY!

số liệu thống kê

SỐ NGƯỜI NHIỄM

19,607,761

SỐ NGƯỜI CHẾT

725,136

SỐ CA CHỮA KHỎI

12,593,920

theo dõi chúng tôi tại