Thêm 1 ca dương tính nCoV: Cả nước có 325 bệnh nhân

24/05/2020, 08:00 GMT+07:00

Bệnh nhân số 325 là công dân Việt Nam trở về từ Nga, đã từng mắc Covid-19 và đã điều trị khỏi tại Nga, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

6h sáng ngày 24/5, Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống dịch Covid-19 đã cập nhật thông tin về tình hình dịch tại Việt Nam, cho biết đã ghi nhận thêm 1 trường hợp mắc Covid-19.

Như vậy, tổng số ca dương tính nCoV được xác định tại nước ta tính đến thời điểm 6h ngày 24/5 là 325 trường hợp.

 
Các y bác sĩ thảo luận về tình hình của bệnh nhân Covid-19 (Ảnh: Báo Lao động)
Các y bác sĩ thảo luận về tình hình của bệnh nhân Covid-19 (Ảnh: Báo Lao động)

>>Xem thêm: Toàn bộ 80 công dân từ Mỹ trở về âm tính với nCoV​

Việt Nam có bệnh nhân Covid-19 số 325

Trong vòng 12 giờ kể từ 18h ngày 23/5 tới 6h sáng ngày 24/5, Việt Nam có thêm 1 trường hợp dương tính với nCoV được phát hiện. Bệnh nhân là nữ, 34 tuổi và có địa chỉ tại Gia Viễn, Ninh Bình. Người này đã từng mắc Covid-19 tại Nga, được điều trị khỏi bệnh trước khi trở về Việt Nam.

Ngày 13/5, bệnh nhân đi từ Mátxcơva, Nga trở về Việt Nam trên chuyến bay VN0062, hạ cánh tại sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) và được đưa đi cách ly tập trung ngay sau khi nhập cảnh ở Trung đoàn 125, Hải Dương. Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và cho kết quả âm tính với nCoV.

 
Cập nhật tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam tính đến sáng 24/5 (Ảnh: Báo Sức khỏe và Đời sống)
Cập nhật tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam tính đến sáng 24/5 (Ảnh: Báo Sức khỏe và Đời sống)

Tới ngày 21/5, bệnh nhân tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm lần thứ 2 và kết quả Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương trả về hôm 22/5 là dương tính với nCoV. Ngày 23/5, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cũng công bố kết quả xét nghiệm của bệnh nhân này là dương tính với nCoV. Hiện nữ bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hải Dương.

 
Khu vực cách ly dành riêng cho người mắc Covid-19 và người nghi nhiễm bệnh (Ảnh: Báo Sức khỏe và Đời sống)
Khu vực cách ly dành riêng cho người mắc Covid-19 và người nghi nhiễm bệnh (Ảnh: Báo Sức khỏe và Đời sống)

Bệnh nhân số 325 là trường hợp thứ 32 được ghi nhận mắc Covid-19 trên chuyến bay VN0062. Toàn bộ những người dương tính nCoV trên chuyến bay này bao gồm 27 người ở Thái Bình, 2 hành khách tại Hải Dương, 1 người ở Quảng Ninh cùng 2 tiếp viên ở TP. HCM đều đã được cách ly ngay sau khi nhập cảnh để đảm bảo an toàn.

>>Đừng bỏ lỡ: Bộ Y tế vào cuộc việc người bán hàng rong tiếp xúc bệnh nhân Covid-19

38 ngày Việt Nam chưa có ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng

Tính đến sáng ngày 24/5, Việt Nam đã có 38 ngày liên tiếp không ghi nhận trường hợp dương tính nCoV trong cộng đồng. Đã có tổng cộng 185 trường hợp mắc Covid-19 được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, giúp hạn chế được nguy cơ lây lan của dịch.

 
Nhân viên y tế trong khu cách ly điều trị cho bệnh nhân Covid-19 (Ảnh: Hanoimoi)
Nhân viên y tế trong khu cách ly điều trị cho bệnh nhân Covid-19 (Ảnh: Hanoimoi)

Đã có 267 bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh, chiếm 82% tổng số ca bệnh tại Việt Nam. Tin vui là tính tới thời điểm sáng 24/5, Việt Nam vẫn nằm trong top các quốc gia chưa ghi nhận có người tử vong do Covid-19.

>>Bạn có biết: Phát hiện mới: Ánh nắng có thể tiêu diệt Virus Corona trong 6 phút​

Tình hình sức khỏe bệnh nhân số 91

Hiện Việt Nam vẫn đang điều trị cho 1 bệnh nhân Covid-19 nặng là bệnh nhân số 91 tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. HCM). Chia sẻ với báo Sức khỏe và Đời sống, bác sĩ Nguyễn Tri Thức - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy thông tin cho biết tiên lượng của phi công người Anh vẫn còn nặng do vẫn phải phụ thuộc gần hoàn toàn và ECMO, tình trạng nhiễm trùng phổi chưa khống chế được.

Bệnh nhân được chẩn đoán là mắc hội chứng suy hô hấp cấp tiến triển, đồng thời bị viêm phổi do vi khuẩn Burkholderia cepacia. Người này cũng bị nhiễm nấm máu và bị tổn thương thận cấp.

 
Bệnh nhân số 91 trong phòng điều trị tại BV Chợ Rẫy (Ảnh: Tuổi Trẻ Online)
Bệnh nhân số 91 trong phòng điều trị tại BV Chợ Rẫy (Ảnh: Tuổi Trẻ Online)

Hiện bệnh nhân vẫn còn hôn mê nhưng đã được giảm dần liều thuốc an thần, nhịp tự thở dao động từ 15 - 25 lần/phút. Các y bác sĩ đã quyết định tạm ngưng lọc máu liên tục cho bệnh nhân do lượng nước tiểu khá hơn, điều trị cho người này bằng thuốc đã kiểm soát được lượng nước ra/vào trong cơ thể.

Như vậy, tính tới thời điểm này, nước ta đã có tổng cộng 325 trường hợp nhiễm Covid-19 tuy nhiên vẫn chưa có ca bệnh nào tử vong. Đây là tín hiệu đáng mừng cho thấy sự cố gắng hết sức mình của cả nước trong công tác chống dịch, đặc biệt là các y bác sĩ đã ngày đêm cố gắng chữa trị cho các bệnh nhân.

Bạn thấy sao về thông tin Việt Nam có thêm 1 ca bệnh dương tính nCoV? 

Cùng để lại bình luận, trao đổi về cộng đồng tại YAN nhé!

Tổng hợp từ báo Sức khỏe và Đời sống

số liệu thống kê

SỐ NGƯỜI NHIỄM

200,920,257

SỐ NGƯỜI CHẾT

4,268,836

SỐ CA CHỮA KHỎI

180,888,201

theo dõi chúng tôi tại