Huấn luyện viên làm việc tại phòng tập gym quận Phú Nhuận âm tính

03/12/2020, 19:25 GMT+07:00

Huấn luyện viên thể hình làm việc tại phòng gym trên đường Phổ Quang, quận Phú Nhuận đã có kết quả âm tính. Thông tin này khiến nhiều người thở phào nhẹ nhõm.

Liên quan đến bệnh nhân 1347, giáo viên dạy tiếng Anh tại TP.HCM nhiễm Covid-19, hiện cơ quan y tế vẫn đang tích cực tiến hành các biện pháp phòng dịch.

Đến nay, tất cả những người có tiếp xúc với bệnh nhân đều đã được lấy mẫu xét nghiệm, trong đó có huấn luyện viên thể hình tại phòng gym bệnh nhân từng đến.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 (Ảnh: Vietnamnet)Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 (Ảnh: Vietnamnet)

>> Có thể bạn chưa xem: ĐH Hutech lên tiếng về BN1342: Không biết nam tiếp viên đang cách ly

Kết quả xét nghiệm của huấn luyện viên tại phòng tập gym ở quận Phú Nhuận

Chiều 3/12, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Thuận, ông Nguyễn Quốc Việt cho biết mẫu xét nghiệm của huấn luyện viên thể hình làm việc tại phòng tập gym ở đường Phổ Quang, phường 9, quận Phú Nhuận, TP.HCM đã có kết quả. Theo đó người này âm tính với virus SARS-CoV-2, hiện đang được yêu cầu tự cách ly tại nhà dưới sự giám sát của các cơ quan chức năng.

Người nhà của huấn luyện viên cũng đã ký cam kết với chính quyền địa phương, trong vòng 14 ngày sẽ không rời khỏi nhà. Mỗi ngày 2 lần sẽ có nhân viên y tế đến theo dõi tình trạng của nam huấn luyện viên.

 
Phòng gym, nơi huấn luyện viên làm việc thông báo tạm dừng hoạt động sau sự việc (Ảnh: Chụp màn hình)
Phòng gym, nơi huấn luyện viên làm việc thông báo tạm dừng hoạt động sau sự việc (Ảnh: Chụp màn hình)

Phòng tập gym nơi huấn luyện viên làm việc cũng chính là một trong các địa điểm giáo viên người Anh từng đến trước khi nhận kết quả dương tính với nCoV.

Được biết vào ngày 29/11 vừa qua, người này về nhà tại thị xã La Gi, Bình Thuận. Ngày 1/12 đi khám nghĩa vụ quân sự tại địa phương. Sau khi nhận được thông tin, nam huấn luyện viên nằm trong diện cần khai báo y tế, ngành y tế tỉnh Bình Thuận đã tiếp cận, thực hiện các biện pháp phòng dịch với người này. Nhà của huấn luyện viên cũng được yêu cầu lau chùi bằng chất sát khuẩn để đảm bảo an toàn.

Thông tin nam huấn luyện viên có kết quả âm tính đã khiến nhiều người thở phào nhẹ nhõm, nhất là với những ai từng đến đây tập luyện.

>> Có thể bạn quan tâm: Quảng Ninh cách ly một nam sinh là học trò của bệnh nhân 1347

Tình hình sức khỏe của các ca bệnh

Sở Y tế TP.HCM cho biết, hiện 3 bệnh nhân 1342, 1347, 1349 đều đang được điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi. Nam tiếp viên hàng không, bệnh viên 1342 có dấu hiệu mệt mỏi, ho, sốt nhẹ. Trong khi đó 2 người còn lại không có triệu chứng, sức khỏe ổn định. 

Riêng bé trai 1 tuổi, bệnh nhân 1348 lây nhiễm từ giáo viên tiếng Anh được điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng thành phố cũng trong tình trạng ổn định, không có triệu chứng lâm sàng.

 
Bệnh viện Dã chiến Củ chi, nơi đang điều trị cho bệnh nhân Covid-19 (Ảnh: Vnexpress)
Bệnh viện Dã chiến Củ chi, nơi đang điều trị cho bệnh nhân Covid-19 (Ảnh: Vnexpress)

>> Xem thêm: Quận 6, Tân Bình, Bình Tân có thể đề xuất giãn cách xã hội nếu cần

Chiều 3/12, TP.HCM không ghi nhận thêm ca mắc mới trong cộng đồng, cả nước có thêm 3 ca nhiễm, đều đã được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, nâng tổng số bệnh nhân lên thành 1361 trường hợp.

Hiện các biện pháp phòng dịch vẫn đang được các cơ quan ban ngành khẩn trương triển khai. Hy vọng trong thời gian tới dịch bệnh sẽ được kiểm soát.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

số liệu thống kê

SỐ NGƯỜI NHIỄM

100,836,681

SỐ NGƯỜI CHẾT

2,167,092

SỐ CA CHỮA KHỎI

72,842,517

theo dõi chúng tôi tại