F0 "ra đi" vì Covid bất ngờ sống lại: "Tôi biết ơn các bác sĩ"

01/11/2021, 09:45 GMT+07:00

Vượt qua khó khăn do Covid-19, người đàn ông hạnh phúc, liên tục gửi lời cảm ơn tới các y bác sĩ đã nhiệt tình giúp đỡ mình.

Vừa qua, trên kênh mạng xã hội của Khương Dừa - Phó giám đốc một công ty truyền thông có tiếng tại khu vực miền Nam đã đăng tải đoạn clip quay lại cảnh anh đi từ thiện, hỗ trợ cho người nhiễm Covid-19 khỏi bệnh. Bài viết này nhanh chóng nhận được quan tâm của dân tình với những tình tiết đặc biệt, pha lẫn một chút "kỳ tích".

 
Người đàn ông "hồi sinh" sau khi nhiễm Covid-19. (Ảnh: Chụp màn hình)
Người đàn ông "hồi sinh" sau khi nhiễm Covid-19. (Ảnh: Chụp màn hình)

"Trời ơi! Ông không biết tôi bị Covid, tưởng không qua khỏi, người ta đắp vải trắng luôn rồi" - người đàn ông được Khương Dừa tới thăm mở lời chia sẻ. Tiếp tục nói, người này cho biết ban đầu khi được các bác sĩ Bệnh viện Bình Chánh test nhanh thì phát hiện vợ bị dương tính còn bản thân ông lại âm tính với SARS-CoV-2. Sau đó 2 ngày, ông phát bệnh, khó thở nên phải dùng tới sự trợ giúp của bình oxy và chuyển gấp vào bệnh viện. Đến viện với tình trạng khá nguy kịch, kiểm tra nồng độ SPO2, bác sĩ phát hiện không có chỉ số sinh tồn, dự tính bệnh nhân không thể qua khỏi. 

Theo lời người đàn ông này chia sẻ, phía Bệnh viện huyện Bình Chánh đã gọi điện cho gia đình, thông báo tình huống xấu để mọi người chuẩn bị tinh thần. Tuy nhiên, phép màu xảy ra vào phút chót.

 
Bệnh viện huyện Bình Chánh - nơi điều trị các bệnh nhân Covid-19 khi dịch cao điểm. (Ảnh: Fanpage bệnh viện)
Bệnh viện huyện Bình Chánh - nơi điều trị các bệnh nhân Covid-19 khi dịch cao điểm. (Ảnh: Fanpage bệnh viện)

Cụ thể, mặc dù nam bệnh nhân này chỉ số sinh tồn không cao, tiên lượng khó qua khỏi nhưng các bác sĩ vẫn cố gắng hỗ trợ, gắn máy thở để tìm kiếm hi vọng. Nhờ vậy, người đàn ông dần "hồi sinh", SPO2 hiện số nhưng do mạch chỉ đập 40 lần/phút nên vẫn xếp vào tình huống vô cùng nguy hiểm. Khoảnh khắc bệnh nhân có dấu hiệu có thể vượt qua, các bác sĩ vui sướng, reo hò khắp bệnh viện.

Có dấu hiệu sống, ông được chuyển qua khu bệnh nhân nặng và điều trị tại đây 36 ngày. Nói chuyện với Khương Dừa, người đàn ông tâm sự rằng chỉ trong hơn 1 tháng điều trị, ông đã sụt tận 30kg, nhưng bản thân vẫn cảm thấy may mắn vì còn được sống. Cũng trong suốt khoảng thời gian này, cả gia đình của F0 "đứng ngồi không yên". Trước đó, ông không có bệnh nền, nhưng tiền sử tiểu đường dạng nhẹ. 

 
Cả 2 vợ chồng ông đều mắc Covid-19 và may mắn khỏi bệnh. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cả 2 vợ chồng ông đều mắc Covid-19 và may mắn khỏi bệnh. (Ảnh: Chụp màn hình)

Sau khi điều trị thành công và âm tính trở lại, cả 2 vợ chồng ông được trở về nhà. Chi phí điều trị của riêng người chồng là hơn 60 triệu, nhưng được nhà nước hỗ trợ toàn bộ nên không tốn tiền. Trước khi nhiễm bệnh, ông cũng từng làm quản lý khu nhà trọ giúp cho ông chủ. Trong thời điểm dịch bùng phát, vì thương bà con mắc kẹt tại thành phố không thể về quê, ông đã bỏ tiền túi, mua gạo rồi tặng cho mỗi nhà một ký lấy thảo. Tuy nhiên, do ảnh hưởng từ bệnh dịch, sức khỏe của 2 người còn yếu nên hiện tại chưa thể lao động. Theo nhân vật tâm sự, trong thời gian tới, ông sẽ tạm thời nhờ tới sự trợ giúp của con cái rồi sau đó tính tiếp.

"Tôi mang ơn Bệnh viện Bình Chánh lắm, cả chục ông bác sĩ, lo cho tui dữ lắm. Gửi lời cảm ơn tất cả mọi người, chỉ biết cảm ơn thôi chứ giờ cũng không có tiền để hậu tạ. Trong lúc khó khăn, họ lo tận tình, nhiệt tình lắm. Sống lại là mừng dữ lắm luôn" - ông xúc động tâm sự.

 
Sức khỏe của ông hiện đã trở lại bình thường nhưng vẫn còn khá yếu. (Ảnh: Chụp màn hình)
Sức khỏe của ông hiện đã trở lại bình thường nhưng vẫn còn khá yếu. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ngay sau khi câu chuyện về người đàn ông nhiễm Covid-19 "hồi sinh" được đăng tải, dân mạng đã nhiệt tình bày tỏ sự quan tâm. Họ vừa bất ngờ, vừa vui mừng, một số khác thì chúc mừng bệnh nhân, cho rằng ông "phước lớn, mạng lớn", lại có lòng giúp đỡ bà con trước đó nên gặp dữ hóa lành.

Bạn H.H.D chia sẻ: "Ba mình cũng trở nặng rồi khỏi bệnh trở về nên bản thân cũng hiểu được cảm xúc của con cái cô chú. Hạnh phúc nhất vẫn là được về bên gia đình sau cơn "ngàn cân treo sợi tóc". Phúc lớn quá, mong cô chú luôn khỏe mạnh".

Bạn T.T.N cũng bình luận: "Quá kỳ tích! Chuyện như phim, hóa ra là thật".

Hiện tại, câu chuyện về người đàn ông vượt qua khó khăn của Covid-19, trở về bên gia đình chưa xác thực rõ ràng nhưng chủ đề này vẫn được mọi người bàn luận nhiệt tình. Trong câu chuyện này, bạn có suy nghĩ như thế nào? Hãy cùng chia sẻ nhé!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

số liệu thống kê

SỐ NGƯỜI NHIỄM

328,432,861

SỐ NGƯỜI CHẾT

5,557,074

SỐ CA CHỮA KHỎI

267,349,896

theo dõi chúng tôi tại