Đăng tin sai về Covid-19, nữ công nhân bị phạt 5 triệu đồng

21/01/2021, 10:50 GMT+07:00

Chị T. dùng tài khoản facebook tên C.N.T. đăng tải một bài viết không đúng sự thật về Covid-19 kèm hình ảnh một cô gái với mục đích cảnh báo mọi người.

Chỉ vì một bài đăng sai sự thật về Covid-19 thu hút được vỏn vẹn 10 like mà nữ công nhân phải nộp phạt 5 triệu đồng, trả giá cho sự thiếu suy nghĩ của mình.

Được biết, người này làm công nhân ở Tây Ninh. Sau khi làm việc với cơ quan chức năng, chị đã phải gỡ bỏ bài viết và nhận lỗi.

Đăng tin sai về Covid-19, nữ công nhân bị phạt 5 triệu đồng

Nữ công nhân làm việc tại cơ quan công an (Ảnh: Dân Việt)

>> Có thể bạn quan tâm: Biến thể SARS-CoV-2 mới ở Brazil dễ lây, rất đáng lo ngại

Đăng tin sai về Covid-19, nữ công nhân bị phạt 5 triệu đồng

Theo thông tin trên báo Dân Việt, ngày 20/1, Công an huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với chị C.T.N.T., 28 tuổi, trú tại Gò Dầu, công nhân của một công ty thuộc Khu công nghiệp Phước Đông - Bời Lời vì đã có hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật.

Đăng tin sai về Covid-19, nữ công nhân bị phạt 5 triệu đồng

Chị T. phải nộp phạt 5 triệu đồng (Ảnh: Tuyết Nhung)

Trước đó, chị T. dùng tài khoản facebook tên C.N.T. đăng tải một bài viết không đúng sự thật về Covid-19 kèm hình ảnh một cô gái. Qua điều tra, xác minh, lực lượng chức năng đã xác định được chủ tài khoản là chị T. nên mời người này đến cơ quan công an làm việc. Tại trụ sở công an, chị T. thừa nhận mình chính là chủ tài khoản C.N.T. và đăng bài viết chỉ với mục đích cảnh báo mọi người. Bài viết này sau đó thu hút được 10 like, 3 lượt chia sẻ và 3 lượt bình luận.

Chị T. hiện đã gỡ bỏ bài viết và hình ảnh sai sự thật này, đồng thời thừa nhận hành vi gây hoang mang dư luận và hứa sẽ không tái phạm. Mức phạt hành chính chị T. phải chấp hành là 5 triệu đồng.

>> Đừng bỏ lỡ: Nghi ngờ xuất hiện thêm chủng SARS-CoV-2 siêu lây nhiễm tại Mỹ

Tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam

Theo trang tin của Bộ Y tế, tính đến hết ngày 20/1, nước ta có 1.544 bệnh nhân mắc Covid-19, trong đó 693 ca lây nhiễm cộng đồng, còn lại là người nhập cảnh từ nước ngoài về. Bốn ca mắc mới nhất được ghi nhận vào chiều 20/1 là các ca nhập cảnh, được cách ly ngay tại TP.HCM.

Cũng trong ngày 20/1, bốn bệnh nhân được công bố khỏi bệnh là bệnh nhân 1426, 1449, 1450 và 1474, nâng tổng số người bình phục ở nước ta lên 1.406. Trong số những bệnh nhân còn lại, đang điều trị đã có 14 ca âm tính lần 1, 10 ca âm tính lần 2 và 8 ca âm tính lần 3.

Người nhập cảnh về nước trang bị đồ bảo hộ (Ảnh: Tuổi trẻ)Người nhập cảnh về nước trang bị đồ bảo hộ (Ảnh: Tuổi trẻ)

>> Xem thêm: Trung Quốc: Bệnh nhân "siêu lây nhiễm" khiến 102 người mắc Covid-19

Đặc biệt, có 2 ca nặng đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh. Ngoài ra, một bệnh nhân có dấu hiệu nặng lên đang điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Về số ca không qua khỏi, đến nay nước ta có 35 người.

Trở lại câu chuyện về nữ công nhân trên, hy vọng đó sẽ là bài học cho mỗi người, nên cẩn trọng trước khi phát ngôn trên mạng xã hội và ngoài đời thực. Không nên chỉ vì một phút bốc đồng mà phải gánh chịu hậu quả nghiêm trọng.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

số liệu thống kê

SỐ NGƯỜI NHIỄM

113,141,892

SỐ NGƯỜI CHẾT

2,509,876

SỐ CA CHỮA KHỎI

88,756,249

theo dõi chúng tôi tại