Chồng tháo mặt nạ oxy để có thể ra đi cùng vợ nhiễm Covid-19

30/04/2020, 16:00 GMT+07:00

Cả hai vợ chồng sống tại Anh đều cùng nhiễm Covid-19 nhưng khi cụ bà qua đời vì dịch bệnh, cụ ông cũng nhất định không sử dụng mặt nạ oxy để duy trì sự sống.

Không khó để bắt gặp một mối tình bên nhau dài lâu đầy lãng mạn trong những bộ phim. Thế nhưng ngoài đời thực, có được một chuyện tình “vĩnh cửu”, nắm tay nhau đi đến cuối đời thì lại rất hiếm.

Thế nhưng đó lại là câu chuyện hoàn toàn có thật của một đôi vợ chồng người Anh. Bên nhau suốt 63 năm, dù không sinh cùng ngày nhưng người chồng đã quyết định ra đi cùng lúc với người vợ để bà không cô đơn.

 
Tình hình Covid-19 tại Anh diễn biến phức tạp và có nhiều trường hợp tử vong hơn. Ảnh: Metro
Tình hình Covid-19 tại Anh diễn biến phức tạp và có nhiều trường hợp tử vong hơn. Ảnh: Metro

Cả hai vợ chồng đều cùng nhiễm Covid-19 cách nhau ít ngày

Theo Metro, một cặp vợ chồng đến từ Southampton, Anh đã gần như cùng lúc nhiễm phải Covid-19. Bà Mary Dartnall, 81 tuổi sau khi đổ bệnh đã gần như rơi vào tình trạng hôn mê và được đưa tới bệnh viện Southampton để điều trị. Và tại đây, kết quả xét nghiệm đã cho thấy bà dương tính với Covid-19.

 
Ông Bill và bà Mary hạnh phúc trong đám cưới vào năm 1956. Ảnh: Solent News
Ông Bill và bà Mary hạnh phúc trong đám cưới vào năm 1956. Ảnh: Solent News

Chỉ vài ngày sau, chồng bà là ông Bill Dartnall, 90 tuổi đã bị đột quỵ và được đến cùng bệnh viện với bà Mary để chữa trị. Và ông Bill đã được xác định cũng mắc Covid-19. Được biết cặp đôi đã bên nhau được 63 năm, từ những năm 1950 và giờ họ lại cùng nhau chiến đấu lại với bệnh dịch tại cùng một bệnh viện.

>> Xem thêm: Cụ ông quyết định chết theo vợ vì không thể sống thiếu bà trên đời

Bà Mary qua đời, ông Bill cũng quyết ra đi theo

Dù được tận tâm điều trị và sức khỏe cũng đã có tiến triển tốt song bà Mary đột nhiên chuyển biến xấu và đã không thể qua khỏi. Sau khi hay tin vợ qua đời, ông Bill khi đó dù đang trong tình trạng không tốt nhưng vẫn cương quyết tháo bỏ mặt nạ thở oxy để rồi ra đi sau vợ 5 giờ đồng hồ.

 
Hai vợ chồng nắm chặt tay nhau khi đang điều trị Covid trong bệnh viện. Ảnh: Solent News
Hai vợ chồng nắm chặt tay nhau khi đang điều trị Covid trong bệnh viện. Ảnh: Solent News

Chia sẻ với Daily Echo, hai người con gái của họ là Rosemary và Ann đã vô cùng buồn bã khi nỗi đau nhân đôi vì bố mẹ ra đi cùng lúc. Rosemary nói: “Khi bố tôi biết tin mẹ tôi qua đời, ông ấy đã cố tháo mặt nạ oxy xuống và kiên quyết nói rằng không muốn sử dụng nó. Chúng tôi không rõ lý do tại sao nhưng chắc hẳn đó là vì ông ấy không muốn tiếp tục sống mà thiếu đi mẹ chúng tôi”.

 
Sau khi vợ qua đời, người chồng tháo mặt nạ oxy để có thể ra đi cùng vợ nhiễm Covid-19. Ảnh minh họa: Dreamer
Sau khi vợ qua đời, người chồng tháo mặt nạ oxy để có thể ra đi cùng vợ nhiễm Covid-19. Ảnh minh họa: Dreamer

Con gái của cặp đôi cho biết thêm rằng ông Bill tiếp tục được chăm sóc trong khu cách ly nhưng đã qua đời một cách yên bình trong khi ngủ chỉ vài giờ sau đó: “Họ đã bên nhau quá lâu và thật khó để tưởng tượng ra một cuộc sống thiếu đi người bạn đời của mình” – Rosemary kể.

>> Đừng bỏ lỡ: Hi hữu: Cặp vợ chồng sinh - tử cùng ngày, cùng tháng, cùng năm

Cặp đôi bên nhau 60 năm, ra đi cách nhau ít giờ

Cũng giống như vợ chồng ông Bill và bà Mary, từng có một cặp đôi người Ý đã trải qua 60 năm bên nhau trước khi cùng ra đi cách nhau vài giờ vì nhiễm Covid-19. Bà Severa Belotti và ông Luigi Carrara đã phải trải qua hơn 1 tuần tại nhà với các triệu chứng của bệnh mà không được đưa đi điều trị.

 
Cặp vợ chồng ở Ý cũng cùng nhiễm Covid và ra đi cách nhau 2 giờ tại bệnh viện. Ảnh: Newsflash
Cặp vợ chồng ở Ý cũng cùng nhiễm Covid và ra đi cách nhau 2 giờ tại bệnh viện. Ảnh: Newsflash

Ông Luigi sau đó được nhập viện trước và bà Severa được đưa vào một ngày sau đó. Tuy nhiên vì nhiễm bệnh đã lâu mà lại không được điều trị kịp thời, cả hai ông bà đều qua đời chỉ cách nhau 2 tiếng. Đáng nói là ra đi trong khu vực điều trị cách ly nên con cháu của họ cũng không có cơ hội được gặp lại bố mẹ lần cuối.

>> Có thể bạn quan tâm: Cặp đôi "gặp nhau là chết" nhưng vẫn quyết cùng nhau đi hết cuộc đời

Sự ra đi của ông Bill và bà Mary là mất mát to lớn đối với gia đình hai người. Song đối với hai ông bà thì đó lại có thể là niềm hạnh phúc khi họ lại tiếp tục được đồng hành bên nhau, mãi mãi không lìa xa.

Bạn nghĩ sao về câu chuyện người chồng tháo mặt nạ oxy để có thể ra đi cùng vợ nhiễm Covid-19. Cùng  cập nhật thêm nhiều thông tin về cộng đồng tại YAN nhé!

Thông tin từ: Metro

CẶP VỢ CHỒNG SINH CÁCH NHAU 14 NGÀY, RA ĐI CÁCH NHAU 14 GIỜ

Chuyện tình yêu của ông Preble Staver và bà Isabel Whitney kéo dài suốt 70 năm từ Thế chiến thứ 2 cho đến khi cả hai cùng lìa xa cõi đời vào năm 2019.

Có cơ hội gặp nhau trên chiến trường khi bà Isabel là y tá cho lực lượng hải quân còn ông Preble là lính đánh thủy, hai người đã dần nảy sinh tình cảm với nhau.

Sau 6 năm yêu và tìm hiểu, cả hai đã quyết định về chung một nhà và có với nhau 5 người con. Isabel dành toàn bộ thời gian để chăm lo việc nhà trong khi ông Preble mải mê vì sự nghiệp.

Cuộc sống cứ thế bình lặng diễn ra cho đến năm 2013 bà Isabel phải nhập viện vì chứng mất trí nhớ còn sức khỏe của ông Preble cũng yếu dần.

Ở sinh nhật lần thứ 96 của mình, ông Preble đã có nguyện vọng được ngủ trưa cùng vợ mình. Cuối ngày hôm đó, bà Isabel đã trút hơi thở cuối cùng và ông Prebel thì ra đi 14 tiếng sau đó.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19 sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY!

số liệu thống kê

SỐ NGƯỜI NHIỄM

198,480,069

SỐ NGƯỜI CHẾT

4,231,830

SỐ CA CHỮA KHỎI

179,244,236

theo dõi chúng tôi tại