Trải nghiệm “săn” nấm – đặc sản của rừng thông sau những cơn mưa Đà Lạt

Nếu đến Đà Lạt mùa mưa nhưng vẫn muốn có những trải nghiệm siêu thú vị thì sao không một lần thử “săn” nấm trên các khu rừng thông của Đà Lạt.

Nấm kaki vàng

Nổi bật và dễ tìm thấy nhất là nấm kaki vàng. Loại này mọc thành cụm từ 3 đến 5 cái, có cái to, cái nhỏ. Đặc điểm của nó là có màu vàng ửng, thân nấm mập, chắc.

Nấm hột gà

Loại hiếm gặp nhất là nấm hột gà. Nhiều người từng đi “săn” tâm sự cả buổi đi hái bảo chỉ tìm thấy duy nhất một cây nấm hột gà. Nấm trông như cái trứng non, màu vàng tươi. Chân nấm được bao bọc bởi một lớp màng trắng như vỏ trứng.

Nấm sữa

Sở dĩ người ta gọi là nấm sữa bởi khi bị hái, loại nấm này tiết ra mủ màu trắng, đặc quánh như sữa. Tuổi đời của nấm này kéo dài chưa tới 48 tiếng đồng hồ sau đó nhanh chóng lụi tàn. Thời điểm nấm cho chất lượng tốt nhất là lúc đang còn ở hình dạng tròn, mới nổi lên khỏi mặt đất. Nấm già sẽ không còn giữ được hương vị thơm ngọt và giòn.

Nấm gan bò

Một loại khác cũng khá dễ tìm là nấm gan bò. Chúng mọc đơn lẻ từng cây nhưng có thân hình lực lưỡng. Một cây nấm gan bò phát triển có thể to bằng nắm tay. Nấm có màu vàng nhạt, trên chóp nổi gân sần sùi.

Nấm đùi gà

Nấm đùi gà hay còn gọi là nấm bào ngư Nhật. Nấm có thân nhỏ, dài, trông giống như chiếc đùi gà. Phần mũ của nấm có hình cầu, màu nâu. Thân nấm màu trắng, thon. Do số lượng không nhiều và nấm rất ngon nên người dân hái về để ăn là chủ yếu chứ ít ai mang bán.

Nấm san hô

Nấm san hô thường mọc trong điều kiện khí hậu ẩm và lạnh, số lượng của chúng rất ít nên phải may mắn lắm mới có thể tìm thấy. Thông thường sau cơn mưa, một vài ngày sau đó người dân Đà Lạt dễ dàng phát hiện ra chúng trong những bãi cỏ dại. Nấm có nhiều màu sắc, thông thường loại nấm được ăn có màu trắng nhạt, màu vàng hoặc hồng, những cây nấm quá sáng màu thường không nên ăn vì có thể gây ngộ độc.

Nấm thông

Nấm thông chỉ phát triển mạnh khi sống với cây thông và được thu hoạch vào mùa thu. Nấm thông còn được gọi là những viên kim cương trong rừng vì có giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho việc ngăn ngừa các bệnh lão khoa, bảo vệ dạ dày và phòng chống ung thư.

Đừng quên chia sẻ trải nghiệm của bạn tại group Ghiền Đà Lạt và theo dõi yan.vn để không bỏ lỡ tin tức mới nhất nhé!

Nguồn: The Story Of Dalat

You can tell friends this post!

Tin liên quan

Comments

"Bắt thóp" những chiếc ghế sống ảo hot nhất Đà Lạt, không thể bỏ lỡ sau khi hết dịch

Đi Đà Lạt thì đừng quên ghé check-in tại những chiếc ghế cà phê quyền năng "ngồi vào là có ảnh đẹp lung linh". Cùng khám phá và lưu ngay vào nhé!

"Ngon điên đảo" món bánh căn Đà Lạt: Topping đa dạng, đốn tim thực khách

Sức hấp dẫn của bánh căn nằm ở chỗ, bánh làm tới đâu ăn tới đó. Bánh nóng giòn chấm cùng thứ nước mắm ớt cay được nấu nóng, trong nước mắm có thịt viên cùng với

Tặng 1000 kì nghỉ miễn phí tại khách sạn 3 sao Đà Lạt đến y, bác sĩ và TNV tham gia chống dịch

Được biết, chiến dịch nhằm tri ân các y, bác sĩ và tình nguyện viên – những “anh hùng áo trắng” thầm lặng vẫn đang oằn mình trong tuyến đầu chống dịch covid 19

Top những địa điểm đẹp Đà Lạt mà hội "phượt thủ" phải đến một lần trong đời

Nếu là một tín đồ mê xê dịch và thích khám phá những cung đường cho dân "phượt thủ", thì tham khảo ngay những địa điểm Đà Lạt mà bạn phải đến ít nhất một lần tr

Địa chỉ những quán xiên nướng Đà Lạt - món bình dân "ăn hoài không ngán"

Ở Đà Lạt với tiết trời se se lạnh khi về đêm chỉ khoảng 18 độ C thì vừa nhâm nhi xiên nướng và vừa tám chuyện cùng bạn bè là đúng bài. Để Ghiền Đà Lạt bật mí ch

Tổng hợp những địa chỉ ăn uống Đà Lạt ngon "hết sảy" chỉ người địa phương mới biết

Nếu là một tín đồ mê ăn uống, muốn khám phá tất tần tật ẩm thực đa dạng của Đà Lạt thì không thể bỏ qua những món ăn và quán ăn ngon Đà Lạt dưới đây.

Bánh mì xíu mại - món ngon huyền thoại trong làng ẩm thực phố núi, ai ăn cũng mê

Bánh mì xíu mại là một trong những món ngon làm nên tên tuổi làng ẩm thực phố núi. Xíu mại Đà Lạt được làm từ thịt vừa nạc vừa mỡ xay nhuyễn. Được nêm nếm rất v

"Mê mẩn" loạt hình ảnh Đà Lạt ngày đầu tiên sau thời gian dài giãn cách xã hội

Kể từ khi có lệnh nới lỏng giãn cách xã hội và cho phép mở lại nhiều hoạt động và dịch vụ tại Đà Lạt nói riêng và Lâm Đồng nói chung, trong buổi sáng ngày 9/9 n

Lâm Đồng: Tình hình dịch ổn định, cho phép mở lại một số hoạt động và dịch vụ

Dựa vào tình hình dịch bệnh thực tế tại địa phương, Lâm Đồng vừa ban hành chỉ thị mới cho phép mở lại một số hoạt động và dịch vụ.

"Hết nước chấm" với những quán nướng ngói ngon khó cưỡng ở Đà Lạt

Thay vì nướng bằng vỉ inox thông thường, nướng ngói sẽ dùng miếng ngói đặt bên trên lò than để nhiệt độ lan tỏa đều toàn miếng ngói, giúp các món ăn chín nhanh

Tổng hợp những quán ăn "vị Hàn Quốc, giá Việt Nam" mà ai cũng mê tại Đà Lạt

Đà Lạt đâu chỉ có đặc sản quê nhà như lẩu nướng, các quán ăn đường phố truyền thống. Ở đây còn là thiên đường của các quán ăn và món ngon Hàn Quốc nhưng giá

Dắt túi 50k càn quét làng ăn vặt bình dân Đà Lạt, thách ai không mê

Đà Lạt từ xưa đến nay luôn được mệnh danh là thiên đường ăn uống. Không chỉ nổi tiếng với món lẩu bò hay lẩu gà trứ danh, hoặc món bánh ướt lòng gà và nem nướng