NÓNG: Đua xe công thức 1 sẽ diễn ra ở Việt Nam vào năm 2020

09/10/2018, 18:30 GMT+07:00

Kế hoạch đưa chặng đua Công thức 1 (F1) đến Việt Nam đã được Liên đoàn Ô tô Quốc tế (FIA) xác nhận sẽ diễn ra ở Hà Nội vào năm 2020 .

Vào năm 2020, Việt Nam sẽ là nơi tổ chức một chặng đua xe Công thức 1 (F1) lần đầu tiên.

Chia sẻ với FOX Sports, giám đốc Liên đoàn Ô tô Quốc tế (FIA), ông Charlie Whiting phát biểu: 

“Kế hoạch xây dựng một đường đua F1 mới tại VN ở Hà Nội hiện đang xúc tiến khẩn trương và có rất nhiều tiềm năng, gần như là chắc chắn sẽ tổ chức một chặng đua vào năm 2020”.

Mặc dù các thoả thuận vẫn chưa được Ban tổ chức giải đua F1 công bố nhưng Việt Nam đã được đề cập như một địa điểm tiềm năng trong suốt thời gian vừa qua. Tuần trước, ông Whiting đã đến khảo sát các địa điểm được đề xuất cách Thủ đô Hà Nội 12km về phía Tây và phát biểu rằng ông tin các kế hoạch được đề ra cho một chặng đua vào 2 năm tới là khả thi.


Việt Nam sẽ là địa điểm tổ chức đường đua Công thức 1 vào năm 2020.
Việt Nam sẽ là địa điểm tổ chức đường đua Công thức 1 vào năm 2020.

Tuy vậy, ông Whiting cũng phát biểu rằng địa điểm này chưa bắt tay vào xây dựng đường đua, nhưng ngoài địa điểm đã xác định thì các kế hoạch đường đua khác đang trong giai đoạn gấp rút hoàn chỉnh.

“Chưa có tiến độ thực sự nào cho việc xây dựng đường đua, nhưng địa điểm đã được xác định”, Charlie Whiting nói. “Mọi thứ đang trong giai đoạn hoàn chỉnh thiết kế".

“Các nhà tổ chức đang nhắm đến kế hoạch tổ chức chặng đua vào năm 2020, và họ cho thấy có đủ mọi kinh nghiệm và khả năng để hoàn thành đường đua trong 2 năm tới đây cũng như việc tổ chức chặng đua vì đã có nhiều kinh nghiệm sau nhiều năm khảo sát và nghiên cứu”, ông Whiting cho biết thêm.


Địa điểm sẽ diễn ra cách Thủ đô Hà Nội 12km về phía Tây. Các kế hoạch đang trong quá trình gấp rút hoàn tất.
Địa điểm sẽ diễn ra cách Thủ đô Hà Nội 12km về phía Tây. Các kế hoạch đang trong quá trình gấp rút hoàn tất.

Về chi tiết chặng đua Công thức 1, giám đốc FIA tiết lộ :"Phần chính đường đua là trên đường phố, phần còn lại gồm các khu pit stop (garage của các đội đua) và các cơ sở hạ tầng khác sẽ được xây dựng mới. Phần xây dựng thêm này, sau chặng đua cũng sẽ chuyển công năng thành đường phố phục vụ người dân”.

(Ảnh: Internet)

Hãy theo dõi YAN News để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!

Vinh Hồng - Theo yan.thethaovanhoa.vn