Vì sao Trái Đất vẫn là nơi đáng để sống nhất?

Ngừng nhìn vào những mặt xấu mà hướng về khía cạnh tươi sáng hơn, bạn sẽ thấy Trái Đất của chúng ta vẫn là một hành tinh tuyệt vời

Ngừng nhìn vào những mặt xấu mà hướng về khía cạnh tươi sáng hơn, bạn sẽ thấy Trái Đất của chúng ta vẫn là một hành tinh tuyệt vời

Nhiều người cho rằng Trái Đất đã sắp đi đến hồi kết và sớm tới ngày tận thế khi con người ngày càng vô tâm, tham lam, gây ra chiến tranh, tranh giành lẫn nhau. Thế nhưng hãy ngừng nhìn vào những mặt xấu mà hướng về khía cạnh tươi sáng, lạc quan hơn thì bạn sẽ thấy Trái Đất của chúng ta vẫn là một hành tinh tuyệt vời và rất đáng để sống.

Y tế càng ngày càng phát triển và đẩy lùi rất nhiều loại bệnh

Những lý do để Trái Đất vẫn đáng để sống

Bạn nên vui khi biết rằng việc chăm sóc y tế trên thế giới đã phát triển vượt bậc và cực kì tiến bộ. Ở Châu Phi, nơi chúng ta vẫn hay nghe là một vùng đất có rất nhiều dịch bệnh thì hiện nay, tình trạng này đã được các tổ chức y tế trên thế giới khắc phục một cách cực kì tích cực. Bạn cũng có thể lạc quan và thêm yêu trái đất khi biết rằng có rất nhiều căn bệnh ung thư đã tìm ra cách chữa trị. Ngay cả căn bệnh thế kỉ như AIDS cũng dần được nền y tế hiện đại chinh phục.

Đã có nhiều bước tiến trong quá trình đấu tranh của cộng đồng LGBT

Những lý do để Trái Đất vẫn đáng để sống

Trái Đất không phải là nơi vô tình và lạnh lùng như bạn vẫn nghĩ. Bằng chứng là cộng đồng LGBT đã có được những bước tiến đáng kể trong những năm gần đây. Quyền bình đẳng và quyền tự do của người đồng tính đang dần được công nhận và bảo vệ ở nhiều nước và vùng lãnh thổ. Điều này chứng tỏ rằng vẫn còn rất nhiều người cởi mở, thông cảm và tiến bộ trong xã hội. Đừng quá thất vọng về Trái Đất nhé!

Tình trạng đói nghèo đang dần cải thiện

Những lý do để Trái Đất vẫn đáng để sống

Bạn có biết rằng Trái Đất của hôm nay và Trái Đất của 10 năm trước khác nhau rất nhiều về tình trạng đói nghèo. Đồng ý rằng vẫn còn rất nhiều người nghèo khổ trong xã hội, nhưng thật sự thì vấn đề này đang dần được giải quyết rất tích cực. Những gì chương trình chúng ta thực hiện cách đây nhiều năm như tạo công ăn việc làm, xoá đói giảm nghèo, cho trẻ em tới trường,… đang phát huy hiệu quả của nó. Theo dự đoán của Bill Gate, tới năm 2035, cả thế giới sẽ không còn nước nước nghèo nữa.

Vấn đề bảo vệ môi trường được quan tâm hơn

Những lý do để Trái Đất vẫn đáng để sống

Tuy rằng môi trường sống vẫn còn ô nhiễm khá nhiều vì mật độ xe cộ và khói thải nhưng đã có những bước thay đổi cực kì quan trọng trong ý thức của mỗi con người. Nếu ngày xưa việc bảo vệ môi trường, tiết kiệm điện, không xả rác,… là một thứ gì đó khá xa lạ với chúng ta thì ngày nay, đa phần mọi người đều có ý thức tốt về vấn đề này.

Ngoài ra, khoa học cũng đã tìm ra nhiều loại năng lượng và nhiên liệu “xanh” hứa hẹn một tương lai tươi sáng cho môi trường Trái Đất.

Khoa học kỹ thuật phát triển

Những lý do để Trái Đất vẫn đáng để sống

Nếu bạn chưa cảm nhận được mức độ phát triển của khoa học kỹ thuật thì hãy nhìn vào chiếc điện thoại di động của mình. Chỉ trong vòng vài năm, một vật dụng thường ngày như điện thoại di động đã phát triển chóng mặt thì những thiết bị, máy móc, công nghệ cao cấp hơn còn phát triển dữ dội đến mức nào. Những tiến bộ này sẽ giúp cho cuộc sống của con người thêm thoải mái, an toàn và tiện lợi.   

Và còn rất nhiều điều thú vị và tuyệt vời khác nữa vẫn đang diễn ra hằng ngày. Vậy nên, nơi đây vẫn đáng là một nơi để sinh sống hạnh phúc phải không nào?!

Bạn biết chưa

Trái đất