Vì sao mỹ nhân Hàn đua nhau phơi bày thân thể?

17/01/2014, 23:00 GMT+07:00

Chủ đề "khoe thân" năm nay này vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc

Chủ đề "sexy" vốn dĩ thường sẽ chấm dứt khi những ngày hè nóng bức kết thúc, nhưng năm nay, dường như để góp phần làm cho khí trời mùa đông trở nên ấm áp hơn nên chủ đề nóng bỏng này vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc.

Nhóm nhạc bắn phát súng đầu tiên trong năm nay là bốn cô gái của Girl's Day. Sau khi ra mắt với hình ảnh những cô gái dễ thương, sôi nổi, với album thứ 3, Everyday vừa được phát hành này, Girl's Day đã thành công trong việc thể hiện hình tượng những người phụ nữ trưởng thành với sự quyến rũ đầy mê hoặc từ trang phục đền vũ đạo qua ca khúc chủ đề Something.

Tiếp theo là nhóm nhạc nữ Dal Shabet, các cô nàng này đã cho phát hành đĩa đơn B.B.B cùng ngày với Girl's Day. Với ca khúc này, các cô gái đã cố gắng thay đổi giọng ca sôi nổi của mình sang chất giọng ngọt ngào quyến rũ. Từ nhhững ngày bắt đầu chiến dịch quảng bá cho ca khúc, những hình ảnh teaser đầu tiên của họ đã thu hút nhiều sự chú ý từ khán giả.

Công ty chủ quản của Girl's Day cho biết: "Chúng tôi muốn thể hiện toàn diện vẻ nữ tính của các cô gái", trong khi cơ quan của Dal Shabet giải thích "Chúng tôi cố gắng tập trung vào giai đoạn trưởng thành của phái nữ".

Một trong số những lý do mà 2 bên công ty đã chọn hình ảnh quyến rũ cho sự trở lại lần này của các cô gái là vì 2 thành viên Hyeri của Girl's DaySubin của Dan Shabet, năm nay vừa chính thức bước sang tuổi 20, đây cũng có thể được xem là nghi thức trưởng thành cho họ.

Tiếp theo sau đây là nhóm nhạc nữ vừa trở lại sân khấu với hình ảnh không gì khác hơn là... Sexy. Quay lại vào ngày 16.01, AOA đã góp phần mang đến một sự quyến rũ theo cách thể hiện riêng của nhóm với ca khúc Miniskirt. Kể từ khi phát hành Confused và tháng 10 năm ngoái, nhóm đã lên kế hoạch cho sự trở lại sexy vào năm nay. Thực tế đã cho thấy nhóm đã không "hứa lèo" khi đoạn teaser vừa phát hành không lâu đã cho thấy hình ảnh các thành viên đang tắm trong phục trang...bikini.

Số thứ tự kế tiếp thuộc về nhóm nhỏ của Rainbow, Rainbow Blaxx. Họ đã cho thấy vẻ "đặc sắc" của mình ngay từ những giây phút đầu tiên. Mỗi hình ảnh teaser và những đoạn clip ngắn được-quét-qua-toàn-bộ-cơ-thể của họ đều được gắn mác 19+. "Rainbow đã từng thử nhiều thể loại khác nhau từ những hình ảnh khỏe khoắn mạnh mẽ đến đáng yêu. Nhưng lần này, đây là thử thách mới dành cho họ, để không trở nên nhàm chán, các cô gái phải thể hiện một điều gì đó mà họ chưa từng thể hiện qua trước đây" - cơ quan chủ quản của Rainbow cho biết.

 

Mặc dù khi nhắc đến "sexy" phần lớn khán giả sẽ nghĩ đến phái nữ, nhưng không phải chỉ phái nữ mới có thể thể hiện được sự quyến rũ. Ví dụ điển hình là anh chàng Gary được nhiều người yêu mến từ show truyền hình thực tế Running Man. Xuất thân từ một nhóm nhạc hip hop, với ca khúc solo đầu tay, Shower Later, Gary đã mang đến cho khán giả một MV đầy nóng bỏng với đầy đủ khái niệm liên quan đến chủ đề "sexy".

Đại diện của Sony Music, Lee Se Hwan cho biết: "Giống như tôi - phương tiện truyền thông và kênh Youtube sẽ góp phần thúc đẩy sự thay đổi từ việc "nghe" nhạc đến việc "xem" âm nhạc. Ngày càng có nhiều MV liên quan đến các vấn kề tình dục đến từ thị trường nhạc Pop của Mỹ. Ví dụ như ca sĩ Miley Cyrus đã khỏa thân trong MV của cô và ca sĩ Robin Thicke đã thực hiện một MV phiên bản dành cho người lớn, phơi bày bộ ngực trần của người phụ nữ. Ngay cả với Beyonce, 9 trong 17 MV của cô được sản xuất "chỉ dành cho người lớn".

Có một số người lo lắng về việc cuộc cạnh trạnh trong lĩnh vực này sẽ trở nên "quá nóng". Tuy nhiên, "Các nhóm nhạc nữ này đã không ít lần thu về cho mình lợi nhuận cao hơn doanh số bán album từ các sự kiện, điều này có ý nghĩa là, thay vì dựa vào nội dung của nó, toàn bộ những điều này được bắt đầu với một kết quả đã được "đóng khung", lợi nhuận" - Ông Ha Jae Gun, một nhà phê bình văn hóa đã phát biểu.