Càng trưởng thành càng chán yêu, có lí do hết cả!

Bạn có nhận ra rằng mình đã ngừng mơ về một tình yêu như phim Hàn Quốc, và rằng chúng ta dù có hay không một tình yêu cũng không quan trọng?

Có bao giờ bạn cảm thấy càng lớn thì càng mất niềm tin vào tình yêu chưa? Tất cả những bộ phim lãng mạn ấy, những bài hát “tình thơ”, những câu chuyện ngọt ngào, dần bắt đầu trở nên vô nghĩa?

Bạn có nhận ra rằng mình đã ngừng mơ mộng về một tình yêu như phim Hàn Quốc, và chúng ta dù có hay không một tình yêu cũng không còn là điều quan trọng? Nếu bạn đang cảm thấy bản thân đang quá “khô cằn”, thờ ơ và không còn chút lãng mạn nào nữa, vậy thì điều gì khiến bạn từ bỏ hi vọng vào tình yêu ấy? Dưới đây là 6 lý do giải đáp điều đó.

1.Tốc độ hẹn hò

Anh A, Anh B, Anh C… hễ có cảm tình là bạn lại chấp nhận lời yêu từ họ. Bạn đánh giá từng hành động họ làm mà không cho họ có cơ hội để bộc lộ con người thật của mình. Bạn không cảm thấy thú vị gì khi hẹn với anh A? Vì vậy có quyền chuyển ngay sang anh B?

Càng trưởng thành càng chán yêu, có lí do hết cả!
(Ảnh: Internet)

Tình cảm “sớm nắng chiều mưa”, thay người yêu như “thay áo” với ý nghĩ làm như thế mới tìm được nửa kia đích thực, mới làm cho “ngọn lửa tình yêu” mãi thắp trong tim bạn... nhưng rồi, mỗi cuộc tình thất bại lại càng làm chúng ta thêm thất vọng và mất niềm tin. Việc hẹn hò ai đó chỉ để “thoả mãn” sở thích và “xu hướng” chứ không hề xuất phát từ tình cảm ban đầu, do đó sẽ rất ít cơ hội để hai bạn thành đôi.

2. Cái tôi quá lớn

Bản ngã, cái tôi, sự kiêu ngạo… Thế hệ bây giờ luôn đặt những điều ấy lên trên tất cả. Tất cả những gì chúng ta làm và nói đều xoay quanh địa vị, tiền bạc, sức mạnh, danh vọng hay vẻ đẹp bên ngoài. Liệu đó có phải là cuộc đua về việc có bao nhiều người theo dõi bạn trên Facebook, bao nhiêu “like” cho bức ảnh của bạn?

Càng trưởng thành càng chán yêu, có lí do hết cả!
(Ảnh: Internet)

Cuộc nói chuyện của chúng ta dần trở nên nhạt nhẽo và “nông cạn” như thế đấy! Nếu chúng ta dành quá nhiều thời gian cho những lợi ích cá nhân thì thời gian đâu chúng ta có thể tìm được “nửa kia đích thực” chứ, thời gian đâu để tìm được “trung tâm vũ trụ” của mình?!

3. Thiếu vắng sự tôn trọng

Chúng ta hẹn hò chỉ để lấp đầy những khoảng trống cô đơn trong trái tim. Chúng ta “post” ảnh khiêu khích trên mạng xã hội chỉ để gây chú ý. Chúng ta lờ đi việc người ấy có thể nhìn thấy điều đó, và tự trấn an “xã hội bây giờ hiện đại rồi, việc đó cũng bình thường thôi mà!”. Tất cả những hành động đó là minh chứng cho việc thiếu tôn trọng bản thân và cả đối phương.

Càng trưởng thành càng chán yêu, có lí do hết cả!
(Ảnh: Internet)

Một trong những điều tuyệt vời nhất trong cuộc sống là có thể chia sẻ tâm trí, trái tim và tâm hồn mình cho ai đó thực sự đặc biệt và xứng đáng. Nhưng đáng buồn thay, chúng ta quá ám ảnh về vẻ đẹp bên ngoài, mà bỏ qua những giá trị thực chất. Chúng ta sẵn sàng chấp nhận những kiểu “tình một đêm”. Chúng ta sẵn sàng bước vào mối quan hệ kể cả khi không có sự tôn trọng lẫn nhau. Chúng ta đánh đổi cả mối quan hệ do một phút bốc đồng, mà không hề nỗ lực để biến nó thành cuộc tình dài lâu

4. Khoảnh khắc tốt đẹp có ý nghĩa hơn một cuộc tình lâu dài

Càng trưởng thành càng chán yêu, có lí do hết cả!
(Ảnh: Internet)

Chúng ta chỉ muốn sống cho hiện tại, không muốn bị căng thẳng và “stress”. Chúng ta muốn “ngó lơ” tất cả những vấn đề chúng ta có. Chúng ta không sẵn sàng để có thể xử lý hết những căng thẳng chắn chắn xảy ra nếu quyết định gắn bó với ai đó nghiêm túc. Chúng ta không sẵn sàng để ai đó bước vào cuộc đời mình. Vì vậy, chúng ta thực tế đang làm gì? Tiệc tùng, ăn chơi… Chúng ta hài lòng với những ham muốn thể xác của người mà có thể chúng ta chẳng bao giờ gặp lại. Chúng ta cứ đi xa, đi xa hơn để có thể tìm được ai đó đích thực – Người mà cho ta sự hạnh phúc thật sự và lâu dài.

5. Chúng ta chỉ đơn giản là không biết cách yêu

Tình yêu không dễ dàng đến với bất cứ ai. Chúng ta không phải là thế hệ duy nhất bị mắc kẹt trong mớ hỗn độn do những mối tình gây ra. Nhưng chúng ta có thể là những người duy nhất sẵn sàng từ bỏ kể cả khi chưa cố gắng. Chúng ta sợ yêu?! Sợ cảm giác bị tổn thương, sợ những nỗi đau mà nó có thể gây ra.

Càng trưởng thành càng chán yêu, có lí do hết cả!
(Ảnh: Internet)

Và do đó khi tình yêu gõ cửa, chúng ta lại càng sợ hãi. Những gì bạn cần phải hiểu đó là tình yêu không như một câu chuyện cổ tích, mà chúng ta cần phải nỗ lực và vun đắp nhiều cho chúng. 

Phương Nhi - Theo Thethaovanhoa.vn | 31/12/2016