Bất ngờ với lí do cô bé này bỏ tiền trang trí cây thông cho thị trấn

14/12/2016, 19:00 GMT+07:00

Tuy tuổi còn nhỏ nhưng ý thức cộng đồng của cô bé này đã khá cao.

Công dân trẻ tuổi gương mẫu của thị trấn là đây!

Bạn sẽ làm gì khi thấy cây thông Noel của khu phố hoặc thành phố mình đang sống trông chán không thể tả, không thể toát lên một chút không khí lễ hội nào? Làm ngơ, ngày ngày đi ngang và trút ánh mắt căm hờn vào cây thông vô tội cho đến hết mùa lễ hội thì thôi?

Được biết, ở hạt Kent (Anh), có một cây thông, vốn đã không um tùm, xanh tốt, mà lại còn không được trang trí lộng lẫy. Thế là, ngày qua ngày, người qua đường cứ cười nhạo và thầm chế giễu những ai đã góp phần tạo nên “thảm họa Giáng sinh” này, bởi cây thông “không khác gì một trò đùa” và trông như “một thất bại của tạo hóa”.

Với cô bé Mia Kirkden, không “cam chịu thực tại phũ phàng” có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của mọi người, em đã quyết định tự bỏ tiền tiết kiệm ra để mua đồ trang hoàng cho cây thông còi cọc. Cô bé 10 tuổi này đã dùng số tiền tiêu vặt được bố mẹ phát hàng tuần để mua những món đồ trang trí xinh xinh để treo lên cây thông tội nghiệp – vốn chỉ được mắc vài dây đèn trên đó.


Cô bé Mia Kirkden - người đã mang phép màu đến cho cây thông tội nghiệp. (Ảnh: Metro)
Cô bé Mia Kirkden - người đã mang phép màu đến cho cây thông tội nghiệp. (Ảnh: Metro)

Mia chia sẻ: “Nhìn cây thông cháu buồn lắm. Cháu có cảm giác như Margaret (tên của cây thông) cũng buồn lắm và cháu không thích điều đó một chút nào. Mọi thứ không ra chất Giáng sinh gì cả”.

Thế là cô bé ghé vào một cửa hàng đang có chương trình giảm giá để mua đồ trang trí với tất cả số tiền mình đang có – khoảng 2,5 bảng Anh. Tuy nhiên, sau khi nghe câu chuyện của cô bé, các nhân viên cửa hàng đều rất xúc động và quyết định chỉ lấy 2 bảng Anh cho những món hàng của cô bé mà thôi.


"Cháu có cảm giác như Margaret (tên của cây thông) cũng buồn lắm và cháu không thích điều đó một chút nào" - Mia nói. (Ảnh: Metro)
"Cháu có cảm giác như Margaret (tên của cây thông) cũng buồn lắm và cháu không thích điều đó một chút nào" - Mia nói. (Ảnh: Metro)

Vào Chủ nhật vừa qua, cô gái nhỏ cùng mẹ - chị Kelly Magee – đến với cây thông và bắt đầu trang trí. Chị Kelly, 34 tuổi, nói: “Cây thông này trở thành đối tượng để mọi người cười nhạo suốt, và Mia thấy điều đó. Con bé hỏi tôi: ‘Sao chúng ta không kêu gọi mọi người cùng trang trí cho cây thông hả mẹ?’. Con bé chỉ muốn cây thông trông đẹp hơn, theo cách của một đứa trẻ 10 tuổi. Khi Mia bắt đầu trang trí cây, có một phụ nữ đến và bảo với chúng tôi rằng hành động ấy mới dễ thương làm sao”.  

Thế là, cô bé Mia đã lan tỏa thành công tinh thần Giáng sinh khi ngày càng có thêm nhiều người bước đến và cùng trang trí cho cây thông Margaret. “Nói thật thì tôi cực kì ‘choáng’, nhưng vẫn rất tự hào về con tôi. Đây hoàn toàn là ý tưởng của con bé” – chị Kelly tự hào chia sẻ.


Và cuối cùng, cây thông đã trở nên lung linh hơn rất nhiều, đúng như ý nguyện của cô bé. (Ảnh: Metro)
Và cuối cùng, cây thông đã trở nên lung linh hơn rất nhiều, đúng như ý nguyện của cô bé. (Ảnh: Metro)

Cuối cùng, khi cây thông Margaret đã có phần xinh xắn hơn nhờ sự giúp sức của nhiều người, cô bé Mia mỉm cười tươi tắn khi ngắm nghía thành quả của mình và mọi người: “Cháu chỉ muốn mọi người cùng vui thôi ạ!”.

Vĩnh Trinh - Theo thethaovanhoa.vn