Chờ đợi trong tình yêu: Đáng sợ nhất là khi người hứa mà không về

28/09/2019, 20:00 GMT+07:00

Ở thanh xuân của người con gái, tình yêu mà đi kèm với sự chờ đợi về một lời hứa hoa bay nào đó thì đều đau lòng.

Bước vào tình yêu, cô gái hay chàng trai nào cũng mong đợi về mối quan hệ bền chặt như nêm, cả hai sẽ cùng nắm tay nhau đi đến cuối con đường của hạnh phúc. Nhưng tình yêu đôi lứa trước giờ có rất nhiều nỗi sợ, mà ở trong từng mối quan hệ, ta có lắng lòng mãi cũng chẳng hiểu tại sao mọi chuyện cứ thi nhau "rối như tơ vò". Giống như cách, ta đợi một người, đợi mãi nhưng chẳng biết phải đợi tới khi nào.

Chờ đợi trong tình yêu: Đáng sợ nhất là khi người hứa mà không về

>>> Bạn xem chưa: Này cô gái ! Em cứ định một mình như vậy tới tận bao giờ nữa?

Có những người đợi vì một lời hứa thanh xuân

Ai cũng biết "lời hứa gió bay" nhưng vẫn tin, vì họ yêu. Giống như vài mẩu truyện ngắn về thứ tình yêu không có hồi kết tốt đẹp mà tôi đọc đâu đó trên mạng. 

Có cô gái nhỏ, biết yêu một người. Cũng bởi xinh đẹp lại đáng yêu nên cô được khá nhiều các bạn nam theo đuổi, người là "anh trai mưa" kề cạnh vài năm, người lại là anh hàng xóm điển trai, có sự nghiệp ổn định. Nhưng với ai, cô cũng nhẹ nhàng lắc đầu vì "một mình" không phải là chẳng có người trong tim. Thực ra cô vẫn yêu, vẫn chờ vì ngày người thương nhất buông câu hứa: "Du học chỉ 5 năm anh sẽ về, em đợi nhé!"

 
5 năm? Là bao lâu, là bao xa, hay là không khi nào nữa?
5 năm? Là bao lâu, là bao xa, hay là không khi nào nữa?

Chị gái cùng cơ quan, tính tới sinh nhật gần nhất cũng đã đếm được 28 lần thổi nến, yêu đương cũng 7-8 năm có lẻ nhưng vẫn chưa được lên xe bông. Bố mẹ thúc giục, bạn bè gặng hỏi nhưng chỉ biết cười trừ, vì ai thấu được, chị còn chờ anh xây dựng xong sự nghiệp. Anh nói: "Đàn ông quan trọng nhất vẫn là sự nghiệp, anh cũng vì tương lai của cả hai đứa. Anh đừng yêu ai khác nhé, em chờ anh, được không?"

>>> Đừng bỏ lỡ: Đàn ông không bao dung cho lỗi lầm quá khứ của bạn, tốt nhất nên rời đi

"Chỉ vì người hẹn một câu mà ta bỏ lỡ chừng đâu chục người"

Cô gái nào đã bước qua những tháng ngày thăng trầm của tình yêu mà chưa từng vì một lời hứa từ "chàng trai thanh xuân" mà "bơ đi" vài người tán tỉnh, hay dập tắt hi vọng của mấy kẻ đang chờ mong. Đời người con gái, dại khờ nhất là dành cả thanh xuân chỉ để yêu, để tin lời hứa của một người. Âm thầm chịu đựng những nỗi nhớ thương dày xé con tim, gồng gánh nuốt ngược những giọt nước mắt tủi thân. 

 
Chỉ vì người nói hẹn mà em bỏ lỡ biết bao nhân duyên tươi đẹp
Chỉ vì người nói hẹn mà em bỏ lỡ biết bao nhân duyên tươi đẹp

Rốt cuộc thì có những sự chờ đợi của thanh xuân, bỏ lỡ biết bao nhân duyên xứng đáng cuối cùng lại chẳng thành hình gì hết. Cô gái nhỏ biết yêu đã từng bỏ lỡ rất nhiều "kẻ cầm cưa" cuối cùng chờ được hơn 5 năm nhưng cậu trai kia vẫn chưa về. Cậu nói, nơi phố thị phồn hoa của ngoại quốc mới giúp người ta cảm thấy bản thân có giá trị. Cậu muốn cô đi cùng, nhưng cô còn bố mẹ, gia đình, quê hương? Cô từ chối và hai người kết thúc. Phía sau là sự chờ đợi mòn mỏi mất cả vài năm thanh xuân tươi đẹp của người con gái mới lớn.

Còn chị gái cùng cơ quan, mới đi lấy chồng. Chị nói chờ anh gần chục năm, cuối cùng không đợi được nữa. Con gái có thì, chị ngày càng già. Còn anh, đàn ông lại ngày càng phong độ theo thời gian, chị sợ sau này mình chẳng đủ sức để giữ. Giờ cả hai vẫn là bạn, thanh xuân chị không tiếc, chỉ tiếc là ngày đó đã không biết yêu thương lấy bản thân mình.

>>> Đừng bỏ lỡ: Có phải khi chưa tìm dược mối ngon hơn, người ta gọi đó là chung thủy?

Chỉ vài mẩu truyện nhỏ, rồi anh hiểu không? Người chỉ biết hứa hẹn mà chưa từng nhìn lại hỏi người con gái mình thương có ổn không? Chắc anh chẳng hiểu nổi, vì đàn ông cứ nghĩ họ phải làm chuyện vĩ đại, nên chẳng mấy ai nhận ra giọt nước mắt bé nhỏ vẫn cứ đang lăn dài trên má của người phụ nữ yêu mình.

Tình yêu đáng sợ nhất là gì, chẳng phải người thứ ba đâu, vì nếu anh "ngoại tình" em còn đủ can đảm để buông bỏ. Đáng sợ nhất là "hẹn một mai, ai chắc sẽ về?", sự đổ vỡ sẽ đến từ việc chờ đợi quá lâu, từ hi vọng thật lớn đến thất vọng cực nhiều. Rồi sau đó, điều tiếc nuối trong tuổi trẻ là vì anh mà bỏ lỡ đi vài nhân duyên tốt đẹp và xứng đáng với thanh xuân rạng rỡ của em.

 
Anh từng nhìn thấy những giọt nước mắt tủi thân của em vì phải chờ đợi người vô tâm như anh chưa?
Anh từng nhìn thấy những giọt nước mắt tủi thân của em vì phải chờ đợi người vô tâm như anh chưa?

Suy cho cùng, trong tình yêu vốn dĩ không có anh đúng em sai, em chờ thì anh nhất định sẽ về. Thanh xuân, ai đó đã từng yêu một người, chờ một người, điều đó chẳng hề sai. Nhưng dành cả thanh xuân chỉ để yêu một người và vì vài lời hứa lúc vui của ai đó mà chờ đợi thì quả thực là sai với bản thân quá nhiều, cô gái nhé!

Cùng đón xem những tin tức mới nhất trên YAN!

Ảnh: Tiệm ảnh số 8/Tôn Nữ Khánh Uyên

Tình yêu thanh xuân là một phần cuộc đời, ai rồi cũng sẽ bước qua

Thanh xuân mà chưa từng yêu ai là một lỗi lầm với bản thân. Nhưng vì một người mà yêu hết thanh xuân thì bạn có lỗi với trái tim. Dù từng yêu mối tình đầu thế nào, người trước hoàn hảo ra sao,... thì khi chia tay rồi cũng đừng lưu luyến làm gì. Bởi tình yêu vốn dĩ là một phần thanh xuân, rồi mọi chuyện tổn thương cũng sẽ qua nhanh như mây trời.

Xem thêm TẠI ĐÂY!