Rơi nước mắt cảnh cậu bé 2 tuổi chập chững những bước chân đầu đời trên đôi nạng

10/08/2018, 06:00 GMT+07:00

Sinh con ra với dung mạo bình thường, khỏe mạnh là điều bình thường. Nhưng cũng đâu đó với nhiều bậc phụ huynh, đó là điều xa xỉ...

Roman Dinkel không may mắn sinh ra với dị tật cột sống bẩm sinh. Tuy nhiên, không đầu hàng số phận, cậu bé vẫn chiến thắng nghịch cảnh mà tập tễnh những bước đi đầu đời trên đôi nạng…

Rơi nước mắt cảnh cậu bé 2 tuổi chập chững những bước chân đầu đời trên đôi nạng

Lúc mang thai ở tuần thứ 20, Whitney Dinkel nhận hung tin từ kết quả siêu âm khi kết quả cho biết rằng thiên thần nhỏ của cô mắc tật nứt đốt sống. Còn có cách gọi khác là cột sống không kín được hoàn toàn.

Đau đớn trước kết quả đó nhưng vợ chồng cô vẫn quyết định giữ lại sinh mạng nhỏ. Bé Roman Dinkel chào đời bằng tất cả tình yêu thương của bố mẹ bất chấp khiếm khuyết cơ thể sẽ làm khả năng di chuyển của cậu khó khăn hơn rất nhiều. 

Whitney và chồng đã nỗ lực hết mình để giúp đỡ cậu con trai. Thậm chí bà mẹ dũng cảm này còn chấp nhận thực hiện ca phẫu thuật trước khi sinh để tăng khả năng đi lại cho con trai của mình. Quá trình tập đi của cậu bé cũng lắm gian truân. Khi nhắc lại điều này, Whitney cho biết: 

“Tôi cố gắng không can thiệp và để thằng bé tự ngã vài lần để nó hiểu rằng mình phải tự đứng dậy ngay cả khi không có mẹ ở bên”.

2 tuổi, Roman đã không phụ lòng bố mẹ. Cậu bé có thể chập chững thực hiện những bước đi đầu tiên trong đời. Vợ chồng Whitney đã vỡ òa trong nước mắt và quyết định ghi lại khoảnh khắc tuyệt vời đó rồi chia sẻ lên mạng xã hội Facebook. Cô không ngờ đoạn clip ấy đã nhận được rất nhiều lượt chia sẻ và bình luận của cư dân mạng chỉ trong vài giờ đồng hồ.

Rơi nước mắt cảnh cậu bé 2 tuổi chập chững những bước chân đầu đời trên đôi nạng

Hình ảnh bé Roman hạnh phúc với nụ cười nở trên môi khi tự mình di chuyển bằng đôi nạng đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người. Tài khoản Facebook của Whitney nhận được hàng trăm tin nhắn mỗi ngày. Họ nói với cô rằng con trai cô đã truyền cho họ biết bao cảm hứng qua đoạn clip. Họ cũng cảm phục "chú lính chì" nhỏ tuổi với nghị lực phi thường này trước những tai ương của cuộc sống.

Roman Dinkel đã chứng minh được rằng: bao khó khăn và nghịch cảnh đều có thể khuất phục trước nghị lực và sự phi thường không giới hạn của con người. Cậu bé đã thành công trong việc dạy cho người khác bài học về tinh thần lạc quan, cách chấp nhận và vượt qua nghịch cảnh trong cuộc sống chỉ với đoạn clip ngắn kéo dài 7 giây kia.