Vào rạp chiếu phim, hai cô gái bật đèn, soi gương trang điểm tỉnh bơ

17/09/2019, 08:15 GMT+07:00

Sau khi được nhắc nhở vì rọi đèn, cầm gương trang điểm, hai cô gái tiếp tục cười nói vui vẻ trong rạp chiếu phim.

Nhắc hoài nhắc mãi, nhưng câu chuyện về người trẻ thiếu ý thức trong rạp phim vẫn chưa dừng lại.

Từ trước đến nay, câu chuyện về hành động xấu xí của những khán giả kém duyên, bất lịch sự trong rạp chiếu phim không còn quá hiếm gặp. Từ việc gác chân lên ghế, vứt rác bừa bãi hay thể hiện tình cảm quá đà,… trong lúc xem phim đã khiến người ta phải ngán ngẩm về ý thức kém của nhiều người tại địa điểm công cộng.

Thêm một ca thiếu ý thức trong rạp phim

Mới đây, một câu chuyện về ý thức của người trẻ đi xem phim được đăng tải trên mạng xã hội lại tiếp tục nhận được sự quan tâm từ cư dân mạng. Theo lời kể, “chủ thớt” đã có một trải nghiệm không mấy vui vẻ khi gặp hai cô gái khá “kém duyên” trong rạp chiếu phim. Đi trễ đã đành, hai cô gái này còn bật đèn pin điện thoại, cầm gương trang điểm tỉnh bơ, mặc cho sự khó chịu của những khán giả đang thưởng thức phim trong rạp.

 
Câu chuyện bức xúc do một tài khoản đăng tải trên mạng xã hội.
Câu chuyện bức xúc do một tài khoản đăng tải trên mạng xã hội.

>> Xem thêm: Gác cả 2 chân lên ghế rạp chiếu phim để có 1 bức hình "chanh sả", cô gái khiến CĐM tranh cãi

Sau khi được nhắc nhở, hai cô gái này không chịu ngừng lại, vẫn ngoan cố bật đèn pin, cầm gương trang điểm. Thậm chí còn cười nói liên tục trong suốt buổi chiếu phim.

Nguyên văn câu chuyện được chia sẻ như sau:

"Hôm nay mình đi coi phim và phải chịu đựng hai nữ tú.

Chuyện là có 2 cặp đi xem phim, ngồi cùng hàng ghế với mình và các bạn ấy vào trễ. Hai bạn nam thì không nói vì lúc đi ngang qua ghế mình và bạn mình ngồi còn biết nói: 'Xin lỗi, cho mình qua' và cố gắng cúi thấp người xuống đi nhanh qua. 

Còn 2 bánh bèo nữ tú đó thì mang giày cao gót, ưỡn ẹo hất tóc, bật đèn pin điện thoại sáng rực, rọi rọi xung quanh, đi một cách đầy chậm rãi và tôn quý qua, không thèm cảm ơn xin lỗi người xung quanh một tiếng.

Sau khi hai nữ tú đó an vị thì chúng nó bắt đầu lấy gương soi ra và để nguyên đèn pin điện thoại sáng như vậy để dặm lại lớp trang điểm!

Bình thường rạp tối om, bật đèn pin đã đủ chói mắt người khác, đằng này chúng nó còn dùng cả gương và ánh đèn phản chiếu vào gương nên rất là chói mắt và khó chịu, giống kiểu đi ngược chiều mà bị ô tô nhá pha. 

 
Hai cô gái vô tư bật đèn pin soi, cầm gương trang điểm trong rạp chiếu phim.
Hai cô gái vô tư bật đèn pin soi, cầm gương trang điểm trong rạp chiếu phim.

Mình chịu không nổi, quay qua bảo: 'Không hiểu vào rạp chiếu phim trang điểm làm gì?' thì hai đứa đó quay qua nhìn mình rồi vẫn tiếp tục cười nói hô hố và trang điểm gần 5 phút đồng hồ. Mình lấy điện thoại chụp hình lại mà chúng nó tỉnh bơ, không có gì là xấu hổ.

Và từ lúc đó cho đến lúc hết phim, mình và bạn mình phải chịu đựng hai cái miệng ấm ĩ, hết cười nói rồi hỏi hai đứa bạn trai liên tục là tình tiết phim abcdxz là gì, sao khó hiểu,... Có ngậm miệng vào để coi phim đâu mà hiểu!

Lúc hết phim đi ra thang máy, hai đứa nữ tú vẫn còn cố móc gương ra soi chỉnh lại mi nối với tóc. Mình cũng ráng nghía qua xem cả hai có đẹp cỡ hotgirl hay không mà làm lố quá. Và đúng là "mặt không góc chết" các bạn ạ vì nhìn góc nào của tụi nó cũng là góc chết hết á. Đúng kiểu xấu người xấu cả giấc mơ, nhìn như Trần My mà cứ tưởng mình là Trần Tiểu Vy.

Mình không hiểu bằng cách nào hai bạn trai đó lại có thể vớ được cùng lúc cả hai 'cực phẩm' thiên hạ như này luôn! Chứ một đứa thôi là thấy muốn chết rồi nói gì được cả đôi"

>> Đừng bỏ lỡ: Vô tư gác chân lên đầu người ngồi trước trong rạp phim, CĐM thở dài: Ý thức qúa kém!

CĐM: “Trang điểm vậy cho ai ngắm?”

Câu chuyện được một tài khoản trên mạng xã hội đăng tải đã ngay lập tức nhận được sự quan tâm từ nhiều cư dân mạng. Dẫu là một câu chuyện không mới, chuyện ý thức của những khán giả trong rạp phim cũng đã được nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần song ngày càng nhiều trường hợp tương tự xảy ra đã khiến người ta phải ngán ngẩm về ý thức của một số người.

Vào rạp chiếu phim, hai cô gái bật đèn, soi gương trang điểm tỉnh bơ

Vào rạp chiếu phim, hai cô gái bật đèn, soi gương trang điểm tỉnh bơ

 
Dù đã được nhắc nhở nhiều lần, những câu chuyện về việc vô ý thức trong rạp chiếu phim vẫn tái diễn.
Dù đã được nhắc nhở nhiều lần, những câu chuyện về việc vô ý thức trong rạp chiếu phim vẫn tái diễn.

Phần lớn cư dân mạng đều bày tỏ sự phẫn nộ trước hành động vô ý thức của hai cô gái kia. Không những đi muộn mà còn rọi đèn sáng trưng khiến ai nấy cũng không khỏi khó chịu, mất tập trung khi xem phim. Nhiều cư dân mạng cho rằng, hai cô gái có thể ra ngoài và trang điểm trong nhà vệ sinh thay vì có hành động thiếu ý thức như thế.

Một số bình luận của cư dân mạng:

“Kiểu con gái kém duyên như này vẫn có người rước, ai có phước ghê”

“Không hiểu rạp tối vậy mà vẫn có thể mặt dày bật đèn rọi để trang điểm, không có liêm sỉ hay sao vậy”

“Đi xem phim chắc quên mang ý thức đây mà”

“Hai anh chàng kia nhớ giữa bạn gái cho kĩ chứ để hai cô ra ngoài là xã hội không ổn mất”

“Không gian chung đó chứ không phải của riêng đâu, nghĩ gì mà ngồi trang điểm được vậy”

Sau hàng loạt những vụ xôn xao trên mạng xã hội về những vụ hành xử vô ý thức tại rạp chiếu phim, có vẻ như vẫn còn nhiều người không rút ra được bài học kinh nghiệm cho riêng mình. Rạp chiếu phim là không gian chung để mọi người thưởng thức phim, vì thế, đừng vì quá thoải mái mà lại có những hành động gây ảnh hưởng đến người xung quanh đang thưởng thức phim.

>> Có thể bạn quan tâm: 13 rạp phim độc đáo nhất thế giới, Việt Nam góp 1 cái vô cùng đặc biệt

Ảnh: Thao Nguyen

Cùng cập nhật những tin tức mới nhất và hấp dẫn nhất tại YAN News nhé!

HẾT HỒN TRƯỚC NHỮNG BÍ MẬT ĐỘNG TRỜI TRONG RẠP CHIẾU PHIM KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Là một khán giả quen thuộc, thường xuyên đi xem phim tại các rạp chiếu phim nhưng chắc chắn, không phải ai trong chúng ta cũng biết được những sự thật kinh khủng do chính nhân viên tiết lộ. Từ việc phòng chiếu ít khi được dọn dẹp sạch hoàn toàn cho đến việc bắp rang bơ mà chúng ta thưởng thức không phải lúc nào cũng được bán hết sạch trong ngày. 

  • Rạp chiếu nào cũng có camera hồng ngoại

  • Không phải lúc nào bắp rang cũng được bán hết trong ngày

  • Người khóc, người la hét, người chạy ra khỏi hành lang - là chuyện "cơm bữa"

  • Vị trí tốt nhất

  • Ít nhất mỗi tuần một lần, nhân viên phải “mời” một cặp tình nhân nào đó ra khỏi phòng chiếu

  • Combo không giúp bạn tiết kiệm tiền

  • Phòng chiếu ít khi được dọn sạch hoàn toàn

  • Hãy kiểm tra cẩn thận ghế trước khi ngồi

Xem thêm TẠI ĐÂY!

Yến Nhi - Theo yan.thethaovanhoa.vn