United Airlines bồi thường vụ thỏ chết oan "khủng" đến mức nào?

Hãng United Airlines đã chi số tiền lên đến hàng ngàn đô la Mỹ để bồi thường cho chủ nhân của chú thỏ khổng lồ.

Chủ nhân của chú thỏ khổng lồ Simon đã được hãng United Airlines bồi thường hàng chục ngàn USD, sau cái chết của chú thỏ do hãng này gây ra.

Annette Edwards, cựu người mẫu Playboy Annette Edwards 65 tuổi, đồng thời cũng là chủ nhân của chú thỏ khổng lồ Simon đã được hãng United Airlines bồi thường hàng chục ngàn USD, sau khi chú thỏ cưng Simon của bà phải chết oan trên máy bay vì sự nhầm lẫn của nhân viên hãng này.

Được biết, nhân viên sân bay O Hare, Chicago, đã vô tình đưa chú thỏ Simon vào phòng lạnh, và hỏa táng chú thỏ mà không thực hiện khám nghiệm tử thi. Nguyên nhân của cái chết của chú thỏ khổng lồ dài 1 mét này được cho là do quá căng thẳng vì sự thay đổi đột ngột của nhiệt độ và kích thích xung quanh.


Chú thỏ khổng lồ Simon chết tức tưởi vì sự vô ý của nhân viên sân bay. (Ảnh: The Sun)
Chú thỏ khổng lồ Simon chết tức tưởi vì sự vô ý của nhân viên sân bay. (Ảnh: The Sun)

Vụ việc vở lỡ, hãng United Airlines đã âm thầm trả cho bà Annette Edwards một khoản tiền mặt, với điều kiện bà không được tiết lộ việc này với bất kì ai.

Đây là thảm họa truyền thông thứ hai mà hãng United Airlines phải đối mặt, không lâu sau vụ lôi hành khách gốc Việt, David Đào, ra khỏi máy bay, khiến sự việc trở thành một vụ bê bối chưa từng có trong lịch sử ngành hàng không thế giới.


Bà Annette Edwards chủ nhân của chú thỏ khổng lồ chết oan, đã từng là một người mẫu Playboy. (Ảnh: The Sun)
Annette Edwards chủ nhân của chú thỏ khổng lồ chết oan, đã từng là một người mẫu Playboy. (Ảnh: The Sun)

Hôm 2/5, một nguồn tin đã tiết lộ với tờ The Sun: "Hãng United Airlines và Annette đã đi đến một giải pháp dễ chịu cho cả đôi bên".

Xuất hiện trước báo giới, Annette tuyên bố: "Tôi xác nhận hãng United Airlines đã thường xuyên trao đổi với tôi về cái chết của thỏ Simon, và vấn đề hiện đã được giải quyết với sự hài lòng. Tôi muốn cảm ơn tất cả mọi người vì đã gửi lời chia buồn. Vấn đề hiện đã được giải quyết và tôi sẽ không đưa ra bình luận nào thêm nữa".


Bà Annette đã được đền bù một khoản tiền lớn sau vụ tai nạn xảy ra với thú cưng. (Ảnh: The Sun)
Annette đã được đền bù một khoản tiền lớn sau vụ tai nạn xảy ra với thú cưng. (Ảnh: The Sun)


Bà chủ của chú thỏ khổng lồ Simon tỏ ra khá hài lòng với khoản bồi thường từ hãng hàng không. (Ảnh: The Sun)
Bà chủ của chú thỏ khổng lồ Simon tỏ ra khá hài lòng với khoản bồi thường từ hãng hàng không. (Ảnh: The Sun)

United Airlines nói với trang The Sun rằng: "Chúng tôi rất tiếc vì cái chết của Simon và đã làm việc với Annette Edwards để giải quyết vụ việc một cách thỏa đáng".


Hãng hàng không "bê bối" United Airlines đã ra tòa hai lần trong một tuần. (Ảnh: The Sun)
Hãng hàng không "bê bối" United Airlines đã ra tòa hai lần trong một tuần. (Ảnh: The Sun)

Về vụ bê bối lôi hành khách David Đào khỏi máy bay, hãng United Airlines cho biết họ đã đạt được 'thỏa thuận mang tính hòa giải' với bác sĩ Đào, nhưng chi tiết của vụ dàn xếp không được tiết lộ.

Giải trình trước Quốc hội Mỹ, lãnh đạo của hãng United Airlines thừa nhận, vụ lôi bác sĩ Đào khỏi máy bay là một "thất bại khủng khiếp" của hãng từ trước đến nay.

KL - Theo thethaovanhoa.vn | 04/05/2017