U19 Việt Nam loại trung vệ xứ Nghệ vì đá thô bạo

17/01/2014, 18:00 GMT+07:00

Do thể hiện lối đá chặt chém, trung vệ Văn Khánh bị gạch tên trong chuyến tập huấn châu Âu của U19 Việt Nam sắp tới.

Do thể hiện lối đá chặt chém, trung vệ Văn Khánh bị gạch tên trong chuyến tập huấn châu Âu của U19 Việt Nam sắp tới.

Chuẩn bị cho chuyến tập huấn gần hai tuần tại Anh, Bỉ vào tháng ba, đội U19 Việt Nam đã lên danh sách các cầu thủ để xin cấp visa. Đội do ông Dương Nghiệp Khôi làm trưởng đoàn, BHL gồm HLV Graechen Guillaume, trợ lý Dương Minh Ninh và một thông dịch viên cùng bác sĩ. Trong lần đi này sẽ có 22 cầu thủ, trong đó, học viện HAGL Arsenal JMG đóng góp 17 cầu thủ, năm cầu thủ còn lại đến từ các trung tâm bóng đá khác.

Trung vệ Hoàng Văn Khánh (5) của U19 Việt Nam trong trận gặp U19 Tottenham

Trong số các cầu thủ tập trung lần này không có trung vệ Hoàng Văn Khánh của SLNA. Cầu thủ này từng thi đấu tốt tại giải U19 Đông Nam Á và vòng loại giải U19 châu Á. Tuy nhiên, ở giải U19 quốc tế vừa qua, anh chỉ được ra sân ở hiệp hai trong trận U19 Việt Nam gặp U19 Tottenham nhưng lại phạm lỗi thô bạo với tiền đạo đối phương dẫn đến quả phạt đền.

Sau khi xem lại băng hình, cân nhắc kỹ cùng Ban huấn luyện và VFF tại cuộc họp vào ngày 10/1 tại TP HCM, HLV Guillaume quyết định không triệu tập cầu thủ xứ Nghệ. Ông cho biết: “U19 Việt Nam luôn xây dựng lối đá đẹp và điều đó đã được thể hiện qua nhiều giải đấu. Chúng tôi chỉ gọi những cầu thủ phù hợp với lối đá của đội, không chấp nhận các cầu thủ chơi thô bạo, làm xấu hình ảnh của đội”. Đội vừa đoạt giải Fair Play 2013 do các chuyên gia bóng đá, phóng viên thể thao trong nước bầu chọn.

Văn Khánh cùng Ksor Úc là hai trung vệ dự bị cho bộ đội Văn Thiết - Đông Triều ở các giải đấu mà U19 Việt Nam tham dự. Trong lần hiếm hoi được ra sân, Văn Khánh đã để mất điểm trong mắt BHL khi phạm lỗi thô bạo với đối phương. Không những đội U19 Việt Nam bị bàn thua từ pha phạm lỗi ấy mà tiền đạo Oduwa của U19 Tottenham bị gãy chân, rời giải với đôi nạng bên người.

Tiền đạo Oduwa của U19 Tottenham chống nạng rời giải sau khi bị Văn Khánh phạm lỗi.

Ngày 1/3, đội U19 Việt Nam sẽ lên đường sang châu Âu tập huấn. Trong chuyến này, đội sẽ thi đấu giao hữu với đội trẻ Arsenal, gặp lại U19 Tottenham và đá với các đội của học viện Arsenal toàn cầu tại Bỉ.

Quà năm mới cho những bạn đam mê bóng đá, đăng ký chơi để nhận quà tại: http://wc.yan.vn/activepage3/