Tường nhà nứt toác vì xuống cấp, bất ngờ lộ ra hòm tiền vàng

07/05/2017, 11:09 GMT+07:00

Khối tài sản "khủng" đến với gia đình một cách bất ngờ.

Bức tường cũ nứt toác bỗng nhiên để lộ ra chiếc hòm đựng khá nhiều tiền vàng mà trước nay cả gia đình không hề hay biết.

Câu chuyện hi hữu này xảy ra tại một gia đình khó khăn ở Afghanistan. Sau một thời gian dài chống chọi với nắng mưa, tường nhà bắt đầu có dấu hiệu nứt nẻ. Trước tình trạng này, chủ nhân ngôi nhà đã tìm cách khắc phục các vết nứt. Và trong quá trình sữa chữa thì bất ngờ thay, trong khi quan sát một vết nứt khá to, gia đình đã tìm được một chiếc hòm nhỏ cũ kĩ phủ đầy đất cát xung quanh.


Chiếc hòm được chôn chặt nơi góc tường khiến cả gia đình không khỏi bất ngờ.
Chiếc hòm được chôn chặt nơi góc tường khiến cả gia đình không khỏi bất ngờ.

Ngay lập tức, mọi người tìm cách mở chiếc hòm này ra thì bất ngờ thay, bên trong đó chứa đầy tiền vàng mà đối với gia đình đây thật sự là một con số khổng lồ. Thế nhưng, hào hứng với may mắn này chưa được bao lâu thì thông tin lại được lan truyền với tốc độ chóng mặt.

Theo đó, chính quyền địa phương ngay đã lập tức cử lực lượng chức năng đến kiểm tra và lấy đi số tiền trên với lí do: số tài sản này cần được chính phủ bảo quản. Và phần thưởng cho việc tìm thấy hòm tiền vàng này là... chính quyền địa phương đã cho sửa sang lại bức tường nhà của gia đình.


Số tài sản giá trị bên trong chiếc hòm khiến cả gia đình như không tin vào mắt mình. (Ảnh minh họa)
Số tài sản giá trị bên trong chiếc hòm khiến cả gia đình như không tin vào mắt mình. (Ảnh minh họa)

Được biết, những trường hợp hi hữu tìm được số tài sản khổng lồ đã không ít lần xảy ra. Điển hình như cách đây không lâu, một người đàn ông ở Golden Triangle, bang Victoria, Australia hôm 19/8/2016 đã phát hiện một khối vàng nặng 4kg ở độ sâu 0,3 m dưới mặt đất. Chia sẻ về vận may này của mình, người đàn ông cho hay: ban đầu ông chỉ nghĩ đây là phế liệu, rất có thể là chiếc móng ngựa cũ. Thế nhưng, khi đã bốc được lớp đất sét bên ngoài thì ông không khỏi ngỡ ngàng khi đây thật sự là một khối vàng khổng lồ thậm chí ông chưa từng thấy khối vàng nào lớn như thế trong đời.


Khối vàng khổng lồ nặng hơn 4kg.
Khối vàng khổng lồ nặng hơn 4kg.

Thế nhưng, may mắn hơn gia đình ở Afghanistan, người đàn ông này vẫn được phép sở hữu khối vàng khổng lồ. Sau phiên đấu giá, ông dự định sẽ mua một chiếc xe tải và dùng 1 phần số tiền thu được để thực hiện chuyến hành trình du lịch vòng quanh Australia.

Ảnh: Internet

Bush - Theo thethaovanhoa.vn