Tương lai, bạn chỉ cần "liếc mắt" để điều khiển smartphone

23/04/2017, 15:00 GMT+07:00

Một nghiên cứu mới đây có thể giúp bạn điều khiển chiếc smartphone chỉ bằng cái nhìn của mắt.

Một nghiên cứu mới đây có thể giúp bạn điều khiển chiếc smartphone chỉ bằng cái nhìn của mắt.

Phần mềm giám sát hoạt động của mắt đã và đang được tích hợp trên các thiết bị di động, tạo ra một cách thức tương tác mới, đầy thú vị. Tuy nhiên ứng dụng này không xa lạ đối với giới chuyên ngành bởi việc giám sát hoạt động của mắt đã xuất hiện tư lâu và chủ yếu dùng trong lĩnh vực y tế dành cho người tàn tật. 

Tương lai, bạn chỉ cần

Đó là công nghệ sẽ giúp chúng ta không còn phải dùng tay để sử dụng smartphone hay tablet nữa, tất cả có thể điều khiển bằng ánh mắt. Chính là Umoove, với bộ phần mềm mới cung cấp một khả năng đặc biệt cho các thiết bị smartphone hay tablet. Với công nghệ này, các thiết bị di động có thể theo dõi bạn để nhận diện những cử động của mắt và biến chúng thành tín hiệu điều khiển.

Tương lai, bạn chỉ cần

Chỉ cần nhấp nháy mắt, liếc nhẹ ở mọi góc nhìn thì máy sẽ hiểu thao tác và làm theo. Nhà báo Ashlee Vance đã thử một tựa game cho phép bạn trở thành siêu nhân bay lượn khắp mọi nơi, và điều tuyệt vời nhất là bạn chỉ cần sử dụng ánh mắt để điều chỉnh hướng bay. Bên cạnh đó, Umoove cũng ra mắt một loạt các tựa game mới và ứng dụng cho phép người dùng điều khiển chỉ bằng ánh mắt.

Tương lai, bạn chỉ cần

Bạn không cần sử dụng thêm bất kỳ thiết bị phần cứng nào, thay vào đó chỉ cần cài đặt các phần mềm của Umoove trên thiết bị của mình là có thể trải nghiệm cách điều khiển bằng ánh mắt. Umoove cho biết các ứng dụng của công nghệ mới này là rất rộng lớn. Bạn có thể sử dụng nó để chơi game, lướt web mà không cần chạm tay vào màn hình. Tuy nhiên mục đích lớn nhất của công nghệ này là ứng dụng trong lĩnh vực y tế.