Tự nhận người nhà cô gái ăn vụng bánh kem, tài khoản gây bức xúc CĐM

17/07/2020, 16:30 GMT+07:00

Ngày hôm qua (16/07), cư dân mạng truyền tay nhau đoạn clip ghi lại cảnh một cô gái với vẻ ngoài khá xinh đẹp đã đưa tay qua lưới sắt để quẹt bánh sinh nhật của bàn bên cạnh. Thái độ cười cợt và hành động của cô nàng đã khiến nhiều người cảm thấy phẫn nộ.

Sau khi bị quẹt, chủ nhân chiếc bánh cho hay mình đã phải bỏ chiếc bánh. Sự việc chưa có dấu hiệu dừng lại thì mới đây, người tự nhận là người nhà của cô gái kia đã lên tiếng bảo vệ cháu gái. Đáng nói, người này còn khiến CDM phẫn nộ hơn khi cho rằng bố mẹ cô gái kia không muốn con gái chơi với người nghèo vì "sẽ mất danh dự".

Hot girl vô tư ăn vụng bánh sinh nhật của bàn bên cạnh dù chẳng ...
Hình ảnh cô gái dùng tay quẹt kem ngày hôm qua. (Ảnh từ clip)

>>> Đọc thêm: Người bố nghèo mua bánh kem cho con và việc làm bất ngờ của cô gái lạ

Tài khoản tự nhận là người nhà cô gái lên tiếng: "Sự việc không có gì đáng trách cả"

Sau khi phải nhận những bình luận tiêu cực về hành động của mình, cô gái nói trên đã khóa trang cá nhân. Gần đây nhất, cô nàng cũng đã lên tiếng xin lỗi. Bên cạnh đó, một tài khoản tự nhận là người nhà của cô gái này cũng đã lên tiếng bảo vệ cháu gái của mình. 

Cụ thể, chia sẻ trên trang cá nhân của mình, người này viết: "MXH đều là ảo nên mình ít dùng nhưng nghe tin cháu bị chửi bức xúc quá phải lên tiếng.

Cháu tôi có ăn bánh kem là nó sai nhưng trước khi ăn có hỏi bọn nhóc đấy rồi và được chúng nó cho phép, đừng vội đánh giá nhân cách con người qua 1 clip ngắn vài giây. L. tính tình hòa đồng nên hay kết bạn làm quen kể cả những đứa nhà nghèo, bố mẹ gia đình hay góp ý bảo cháu không nên làm quen với bọn đấy sẽ mất danh dự. Sự việc lần này không có gì đáng trách cả".

 
Dòng chia sẻ tự nhận người nhà cô gái kia. (Ảnh màn hình)
Dòng chia sẻ tự nhận người nhà cô gái kia. (Ảnh màn hình)

Lên tiếng bảo vệ và đính chính khi nhấn mạnh cô gái ăn vụng bánh kem là cháu gái mình, người này khẳng định cô cháu gái đã xin phép những người ở bàn bên cạnh để ăn. Thế nhưng, điều đó không có gì đáng chú ý bằng việc phát ngôn của người này dường như còn động chạm đến lòng tự trọng của nhiều người khác.

Điển hình nhất đó chính là câu nói mang đại ý rằng, gia đình cô gái cho rằng chơi với người nghèo là sẽ "mất danh dự". Điều đó đã khiến cho phát ngôn của người này càng thu hút sự chú ý của dân tình hơn.

Có lẽ cũng chính vì câu nói đó mà đoạn chia sẻ của người này nhận về lượt bình luận cao gần gấp đôi lượt bày tỏ cảm xúc. Dễ thấy, câu nói của tài khoản thậm chí còn khiến sự việc đi xa hơn, nhận về vô số chỉ trích từ CĐM.

 
Hình ảnh chiếc bánh kem sau khi bị quẹt. 
Hình ảnh chiếc bánh kem sau khi bị quẹt. 

>>> Có thể đọc thêm: Phòng karaoke bị khách phủ kín bánh kem, cư dân mạng bức xúc thay chủ quán

CDM phẫn nộ: Mắc gì khinh người nghèo

Đoạn chia sẻ của người tự xưng là người nhà của cô gái nói trên không những thu hút nhiều sự chú ý của dân tình mà còn vô tình động chạm đến nhiều người. Rất nhiều người đã để lại những bình luận phản đối lối suy nghĩ của gia đình cô gái về việc "chơi với người nghèo sẽ mất danh dự".

"Chơi với người nghèo thì sao mà mất danh dự được? Mất danh dự chỗ nào?".

"Mất danh dự? Chả ai đồng ý cho người khác quệt ăn bánh kem khi chưa tổ chức sinh nhật. 1 lần đùa còn tạm chấp nhận, chứ lại còn quệt quệt liếm liếm mấy lần xong cười đùa thì ai dám ăn".

Bên cạnh đó, cư dân mạng cũng cho rằng nếu cô gái kia có xin phép những người bàn bên cạnh về việc ăn bánh kem thì cũng cần chủ nhân chiếc bánh thổi nến trước. Đồng thời nếu muốn ăn, cô gái kia có thể đợi những người bàn bên cắt hẳn một miếng thay vì quẹt như vậy.

"Hẳn là đã hỏi rồi, hỏi rồi mà chấm mút liếm láp thế à, sao không bảo người ta cắt cho hẳn miếng mà ăn, hỏi rồi mà người ta phải mang cái bánh ra chỗ khác để, hỏi rồi mà kiểu đấy à?"

 
Bình luận của cư dân mạng. (Ảnh màn hình)
Bình luận của cư dân mạng. (Ảnh màn hình)

>>> Đọc ngay: Chủ nhân bánh kem bị cô gái bàn bên "ăn vụng" bức xúc: Bánh đành bỏ

Không chỉ phát ngôn của người này mà nhiều chia sẻ của gia đình cô gái "ăn vụng" cũng bị CDM chỉ trích không thương tiếc. Sự việc dường như đang ngày càng đi xa hơn. 

Giàu có là điều mà ai cũng mơ ước có thể đạt được, thế nhưng đôi khi những người giàu có lại chọn cho mình những cách sống hoàn toàn khác. Chính vì thế mà nhiều người "giàu ngầm", khiến người khác không thể đánh giá nếp sống của họ qua vẻ bề ngoài người.

Trên Cộng đồng Oh!man, một câu hỏi khá thú vị về nếp sống của người giàu có và người kém giàu có hơn khiến nhiều người bàn tán:

"Tại sao lại có nhiều người bảo mua điện thoại xịn toàn là người nghèo? Người có tiền không mấy ai mua cả?"...>>> XEM CÂU TRẢ LỜI