Tình yêu: Nếu như chưa sẵn sàng thì đừng nắm vội một bàn tay, tựa đại một bờ vai

Em đã từng hỏi anh rằng, nếu được trao sinh mạng cho mẹ anh hoặc em, chỉ chọn lựa một người. Sau những đắn đo, anh chỉ tay về trái tim khắc tên mẹ...

Đến cuối cùng dù ai đúng, ai sai, dù ai là người ra đi và ai là kẻ ở lại thì chúng ta vẫn chỉ là người dưng ngược lối. Nhìn thấy trước kết quả sẽ đôi đường đôi ngã thì chẳng phải chối từ là cách tốt nhất để anh và em không phải tổn thương hay sao?

Tình yêu trên đời để tìm được một nửa cho riêng mình quả thực không dễ dàng, nhưng để bước cùng nhau lâu thật lâu thì cần duyên nợ. Như anh và em, chạm mặt nhau trên chuyến bus cuối cùng của một ngày đầu đông, Hà Nội với cái rét căm căm, em không nghĩ anh sẽ tìm em và dành cho em niềm cảm mến như vậy.


Tình yêu chính là những cảm xúc nồng nhiệt nhất của quãng đời tuổi trẻ
Tình yêu chính là những cảm xúc nồng nhiệt nhất của quãng đời tuổi trẻ

Em, một cô gái ưa viết lách và có phần ngang bướng trong tình yêu, dẫu sao tổn thương trong tim cũng không phải ít, đúng ra là em sợ yêu. Nhưng không vì thế mà em chối bỏ tình yêu, bởi yêu chính là những cảm xúc nồng nhiệt nhất của quãng đời tuổi trẻ.

Một chuyến xe bus, cô gái tóc ngắn với cặp kính cận mờ hơi lạnh đã khiến anh rung động, nhưng em thì chưa sẵn sàng để chấp nhận một mối tình “sét đánh” như thế. Anh hiểu không, khi người ta chấp nhận ở bên nhau vì người ta cần nhau, nhưng chuyện chúng mình sẽ chẳng đi đến đâu vì một ngày em phải rời xa nơi này mất rồi, vậy bắt đầu làm gì để đau khổ mai sau?

Em đã từng hỏi anh rằng, nếu được trao sinh mạng cho mẹ anh hoặc em, chỉ chọn lựa một người thì anh sẽ làm thế nào. Sau những đắn đo, anh chỉ tay về trái tim khắc tên mẹ. Em không cần câu trả lời anh sẽ chọn bên nào, mà điều em cần là anh nhìn ra được những nghĩ suy và thấu hiểu cảm xúc của em qua câu hỏi ấy. Anh đã không biết những gì em mong muốn, và chính em cũng hoài nghi tình cảm nơi anh, thì nếu mình ở cùng nhau, tình yêu có thực sự hạnh phúc hay không?


Đừng bên nhau khi cả hai chưa thực sự sẵn sàng
Đừng bên nhau khi cả hai chưa thực sự sẵn sàng

Chúng ta đã quá mệt nhoài trong những lo toan của cuộc sống vội vã. Chúng ta vấp ngã và cần một người cạnh bên dìu qua bão dông, nhưng chúng ta không thực sự hiểu rốt cuộc trái tim mình cần những gì. Anh biết đấy, phàm những gì chưa thuộc về mình mà mất đi sẽ không đớn đau bằng việc nhìn thấy thứ mình yêu thương dần dần rời xa. Vì thế em chọn cách không chìa tay ra để anh nắm ngày hôm đó, vì em không muốn đánh cược với tình yêu.

Ai trong chúng ta cũng từng đôi lần đau vì tình yêu, mối tình càng đậm sâu chia tay càng day dứt, nên anh đừng đợi chờ em, vì em sẽ không bao giờ bắt đầu khi trái tim chưa sẵn sàng. Bởi trong câu chuyện này chúng ta như đứa trẻ mò mẫm trong bóng tối mong tìm ra lối thoát, nhưng càng tiến sâu bóng tối càng lấn át.

Thanh xuân qua đi là thanh xuân vội vã và có lẽ tình yêu mới chớm mà sớm lụi tàn cũng bởi sự vội vàng của chúng ta. Đừng nắm đại một bàn tay, tựa một bờ vai chỉ vì cô đơn, như thế chẳng phải tình yêu mà đơn thuần là sự đồng cảm. Em không muốn mang đến sự thất vọng cho anh, nhưng nghĩ rằng việc trao hy vọng cho một người rồi một ngày ngọn lửa ấy dập tắt, trái tim họ sẽ đau đớn biết bao nhiêu!


Một mình chưa hẳn là không ổn, phải không nào?
Một mình chưa hẳn là không ổn, phải không nào?

Để rồi lúc đó chỉ biết nói giá như. Giá như ban đầu mình chẳng vội đến với nhau, giá như anh không gặp em và em không nhận lời yêu anh. Sẽ có rất nhiều điều hối tiếc trong cuộc đời này, đến cuối cùng dù ai đúng, ai sai, dù ai là người ra đi và ai là kẻ ở lại thì chúng ta vẫn chỉ là người dưng ngược lối.

Nhìn thấy trước kết quả sẽ đôi đường đôi ngã thì chẳng phải chối từ là cách tốt nhất để anh và em không phải tổn thương hay sao? Đôi khi việc nói lời chối từ trước tình cảm của một người chính là đang giúp họ, là vì dù có bên nhau cũng sẽ không hạnh phúc.

Rồi một mai chúng ta sẽ tìm thấy một nửa đích thực của đời mình, người mà chúng ta biết rằng họ là một nửa thích hợp nhất, người không ngần ngại nắm tay anh đi đến cuối con đường. Người ấy sẽ xuất hiện sớm thôi, anh hãy cứ kiên nhẫn đợi chờ, em tin, rồi hạnh phúc sẽ mỉm cười với anh thôi, chàng trai ạ!

Ảnh: Internet

Thi Thi - Theo thethaovanhoa.vn | 10/12/2017