Trúc Nhân: “Tôi làm nghệ thuật chỉ vì tiền”

21/10/2014, 20:00 GMT+07:00

Chàng ca sĩ gây sốt với bản hit "Bốn chữ lắm" vừa có một phát ngôn gây tranh cãi. Thực hư thế nào?

Ngoài tự nhận mình là một người độc tài, mới đây chàng ca sĩ đang gây sốt với bản hít Bốn chữ lắm còn thẳng thắn thừa nhận mình làm nghệ thuật vì tiền.

“Tôi làm nghệ thuật vì tiền”

Bước vào con đường nghệ thuật với tài sản lớn nhất là thành tích top 8 của một cuộc thi âm nhạc năm 2012, cái tên Trúc Nhân vẫn còn khá mờ nhạt trong một rừng nghệ sĩ đang nổi lên như nấm mọc sau mưa. Tuy nhiên, khi những ca khúc hit được ra mắt như Đông, Tìm và gần đây nhất là Bốn chữ lắm song ca cùng Thảo Nhi thì cái tên Trúc Nhân mới thực sự được đẩy lên một bậc.

Đang rất thành công trên con đường xây dựng tên tuổi, Trúc Nhân gây ngỡ ngàng khi thẳng thừng tuyên bố: “Tôi làm nghệ thuật vì tiền”. Trong chương trình Ghế Đỏ, Trúc Nhân đã mượn một câu trích dẫn để bảo vệ cho quan điểm của mình: “Tôi làm nghệ thuật không có nghĩa là tôi làm nó miễn phí. Tôi cũng có những thứ cần chi trả trong cuộc sống. Nếu bạn hiểu được điều này, xin cảm ơn!”.

Chàng trai sinh năm 1991 đã có những phát ngôn rất thẳng thắn về quan điểm nghệ thuật cũng như những mục tiêu khác của mình trong công việc tại chương trình Ghế đỏ - phát sóng 20h30 Thứ 4 ngày 22/10/2014 trên YANTV.

Trúc Nhân: “Tôi làm nghệ thuật chỉ vì tiền”
Nếu không được trả tiền thì Trúc Nhân có hát không?

Thích dùng từ “nhẫn” để nói về bản thân (?)

Ngoài phát ngôn “làm nghệ thuật vì tiền”, Trúc Nhân còn tự nhận bản thân mình thích hợp với từ “nhẫn”. Theo lời Trúc Nhân, trước khi trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp, anh đã vượt qua đoạn đường “trầy trật” từ 1 ca sĩ nghiệp dư đi hát phòng trà, lăn lộn qua không ít cuộc thi ca hát lớn nhỏ. Thậm chí, Trúc Nhân còn bật mí mình đã từng học viết thư pháp với mục đích cuối cùng là rèn luyện chữ nhẫn đó.

Trúc Nhân cũng chia sẻ những câu chuyện chưa bao giờ bật mí trong Ghế đỏ để minh chứng cho chữ “nhẫn” của mình. Chắc hẳn khán giả vẫn chưa quên được vụ ồn ào xoay quanh Trúc Nhân cùng người thầy của mình và quán quân cuộc thi năm đó. Mặt khác, sau cuộc thi, cái tên Trúc Nhân không hề nổi ngay lập tức như cô ca sĩ quán quân hay “hoàng tử ballad”. Những điều ấy có thật sự khiến Trúc Nhân lo sợ hay không?

Chưa rõ câu trả lời thế nào nhưng khán giả có thể nhận thấy rằng sau mọi chuyện Trúc Nhân vẫn âm thầm từng bước cho ra đời những bản hit đình đám và luôn luôn thân thiết, gần gũi với người thầy và cũng là thần tượng của anh. Và con số 7 triệu lượt xem cho MV Bốn chữ lắm hôm nay phải chăng chính là chữ “nhẫn” mà anh chàng này từ lâu muốn “đáp trả” mọi người sau tất cả những chuyện xảy ra?

Trúc Nhân: “Tôi làm nghệ thuật chỉ vì tiền”

Giải mã thành công của “Bốn chữ lắm”

Trong talkshow Ghế Đỏ, Trúc Nhân cũng sẽ  giải mã sự thành công của hit Bốn chứ lắm. Đó bao gồm những yếu tố nào? Hãy đón xem Ghế Đỏ để biết câu trả lời nhé!

Trúc Nhân: “Tôi làm nghệ thuật chỉ vì tiền”
Bốn chữ lắm thành công bởi 4 yếu tố. Đó là gì?

Trúc Nhân: “Tôi làm nghệ thuật chỉ vì tiền”
Trúc Nhân lần đầu ngồi Ghế Đỏ.

Ghế Đỏ phát sóng lúc 20h30 Thứ 4 và phát lại vào lúc 17h30 thứ 5, 12h45 thứ 7, 12h15 và 20h45 chủ nhật hàng tuần trên YANTV.

CTV - Hoàng Yến - Photo: Viết Quý