Trọng Hiếu: Tôi không phải là một "dancer biết hát"

06/07/2015, 05:42 GMT+07:00

Trọng Hiếu đang nỗ lực từng ngày hướng đến hình tượng một nghệ sĩ thực thụ.

Được mọi người nhận định như một “dancer biết hát” và chỉ có một màu trong phong cách biểu diễn, Trọng Hiếu đang nỗ lực từng ngày hướng đến hình tượng một nghệ sĩ thực thụ.

*Chào Trọng Hiếu, trong đêm gala 4 vừa rồi, với chủ đề Nhắn gửi yêu thương, Trọng Hiếu đã chia sẻ là dành phần thi này cho khán giả, các fans của mình. Vì sao lại có sự đặc biệt như vậy?

Vì fan là nguồn động lực lớn đối với Hiếu. Dù Hiếu có tập luyện mệt mỏi nhưng khi nghĩ đến người hâm mộ sẽ hát theo và hét hò khi mình trình diễn trên sân khấu, bao nhiêu căng thẳng cũng tự dưng tan biến. Và Hiếu nghĩ dành riêng một ca khúc cho khán giả sẽ là lời cảm ơn trọn vẹn và ý nghĩa nhất.

*Liên tục nhận được lượng bình chọn cao từ phía khán giả, Trọng Hiếu có nghĩ mình đang chiếm lợi thế hơn các bạn thí sinh còn lại?

Mọi người đều đã đi đến Top 5 và ai cũng có thế mạnh, đặc trưng riêng. Đôi khi sự chênh lệch nhỏ giữa các thí sinh chỉ nằm ở khâu chọn bài hát hay số lượt bình chọn. Vì thế, nếu lơ là luyện tập, Trọng Hiếu vẫn có thể bị loại bất cứ lúc nào.

*Có bao giờ Hiếu chủ quan hay "ngủ quên trong chiến thắng"?

Hiếu không bao giờ chủ quan và Hiếu luôn nhắc nhở bản thân rằng đường còn dài, phải luôn nỗ lực để không làm mọi người thất vọng, cho người hâm mộ một lí do để tin tưởng bình chọn cho mình.

*Khá nhiều người dự đoán Trọng Hiếu sẽ là quán quân năm nay. Bạn nghĩ sao?

Hiếu rất vui và hạnh phúc khi mọi người dành nhiều tình cảm cho mình như thế. Nhưng thời điểm hiện tại, Hiếu nghĩ chuyện gì cũng có thể xảy ra được nên bản thân mình luôn chú tâm vào việc tập luyện để không phụ lòng kì vọng của mọi người. Quan trọng hơn, Hiếu muốn mình có thể khám phá và vượt qua những giới hạn của bản thân từ những thử thách trong cuộc thi này.

*Tự tin là điều cần thiết cho 1 cuộc thi, vậy Hiếu có tự tin vào vị trí quán quân khi luôn là người được khán giả yêu thích nhất?

Từ khi bắt đầu cuộc thi Hiếu đã phải tự tin rằng mình có khả năng. Tuy nhiên, điều quan trọng là Hiếu lấy tự tin làm niềm tin, làm động lực chứ không lấy đó làm tự mãn, đánh mất chính mình.

*Theo Hiếu, một ca sĩ cần có một lực lượng fans khủng hay cần có trau dồi tốt về mặt thanh nhạc?

Cần cả hai thì mình mới có thể trở thành một ca sĩ thành công được. Nếu 3, 4 năm sau vẫn là Trọng Hiếu Vietnam Idol thì khán giả cũng chán, nhưng nếu hát hay mà không có người hâm mộ thì mình cũng không thể trụ vững được.

*Trong đêm Hát những ca khúc Hit, khán giả gần như bấn loạn trước khả năng hát tiếng Việt của bạn. Liệu trong những đêm Gala tiếp theo, khán giả có còn được nghe bạn hát trọn vẹn 1 ca khúc tiếng Việt nữa hay không?

Hiếu sẽ cố gắng trau đồi khả năng nói và hát tiếng Việt để người hâm mộ cũng như khán giả có thể nghe Hiếu hát trọn vẹn một ca khúc thuần Việt. Các bạn nhớ đón xem nhé! (cười)

*Hát Tiếng Việt không rõ lời cũng là 1 yếu điểm vì quán quân sẽ là người biết hát tiếng Việt. Đồng nghĩa việc trong thời gian ngắn của chặng đường còn lại Hiếu sẽ hát được tiếng Việt rõ ràng hơn?

Nếu mình đã định hướng hoạt động trong làng giải trí Việt thì mình phải “nhập gia tùy tục”, không những phải hát tiếng Việt rõ ràng hơn mà còn phải hát thật chuẩn, thật hay (cười).

*Có nhận định cho rằng Hiếu vẫn chưa có sự đa dạng trong cách chọn bài hát. Bạn nghĩ sao?

Thật ra trước khi thi Vietnam Idol, Hiếu cũng đã hát thử nhiều thể loại như Rock, Jazz rồi. Nhưng Hiếu nghĩ trong cuộc thi, ngoài việc cho khán giả thấy nhiều mặt cũng như sự đa dạng trong phong cách âm nhạc của mình thì vẫn phải cho mọi người thấy được thế mạnh và định hướng của mình.

Trong những đêm Gala sắp tới, nếu có thể, Hiếu sẽ cho người hâm mộ cũng như khán giả có cái nhìn khác về mình, nhưng sẽ vẫn là một Trọng Hiếu thân thiện, sôi nổi trong những bước nhảy trên sân khấu.

*Có vẻ Hiếu hợp với ca khúc có tiết tấu và sử dụng nhiều vũ đạo hình thể, tuy nhiên nếu như vậy bạn sẽ bị một màu còn nếu thay đổi phong cách khác thì khó mà chiến thắng?

Nếu muốn trở thành một người nghệ sĩ thực thụ thì Hiếu phải thử nhiều phong cách âm nhạc khác nhau. Trong một buổi hòa nhạc nếu chỉ nhảy và hát thì cũng sẽ rất nhàm chán, nhưng 3 phút trên sân khấu chính là khoảng thời gian ngắn ngủi để Hiếu thể hiện tất cả những gì mình có và 3 phút đó chính là màu sắc âm nhạc của Trọng Hiếu.

*Showbiz trong suy nghĩ của bạn như thế nào?

Hiếu cũng chỉ mới về Việt Nam khoảng 2 tháng thôi nên chưa có thể đánh giá được showbiz Việt như thế nào. Nhưng Hiếu nghĩ cái gì cũng có hai mặt, một mặt làng giải trí Việt có hào nhoáng, có rực rỡ nhưng cũng có những mặt trái nhiều phức tạp.

*Bạn đã chuẩn bị thế nào để bước chân vào showbiz đầy phức tạp?

Hiếu nghĩ làng giải trí ở đâu cũng khắc nghiệt và khó khăn, và người làm trong ngành giải trí có “sứ mệnh” phải mang đến những điều mới mẻ, luôn có tinh thần học hỏi và luyện tập chăm chỉ mới có thể đáp ứng được nhu cầu cũng như thị hiếu của công chúng.

*Hiện đang tham gia cuộc thi, bản thân Hiếu và các bạn thí sinh đang nhận sự hỗ trợ lớn từ phía công ty truyền thông. Vậy sau cuộc thi, Hiếu có đủ tự tin để bước đi một mình?

Hiếu có đủ tự tin để bước đi một mình nhưng Hiếu nghĩ sẽ rất khó khăn nếu không có một ekip thật chuyên nghiệp hỗ trợ phía sau. Người nghệ sĩ có thể chỉ tốt công việc chuyên môn của họ là ca hát, còn tất cả những yếu tố khác phải có những cộng sự trong ekip tỉnh táo để hoạch định.

Cảm ơn Trọng Hiếu về buổi trò chuyện ngắn này. Chúc bạn gặp thật nhiều may mắn trong những đêm thi tiếp theo và luôn được khán giả ủng hộ, yêu mến.