Trịnh Gia Dĩnh từ chối đóng phim vì bị thương chân

07/01/2014, 08:00 GMT+07:00

Vì vết thương cũ ở chân tái phát mà Trịnh Gia Dĩnh đã từ chối tham gia một bộ phim của Đại Lục.

Hiện tại, Trịnh Gia Dĩnh đang là một trong những nghệ sĩ của Hong Kong giành được rất nhiều thành công trên thị trường Đại Lục. Tuy nhiên, để có được vinh quang như ngày hôm nay, anh chàng đã phải đánh đổi rất nhiều thứ, bao gồm sức khỏe của bản thân mình.

Trịnh Gia Dĩnh

Mặc dù đã 44 tuổi, nhưng Trịnh Gia Dĩnh chưa hề suy tính đến chuyện kết hôn mà vẫn dành phần lớn thời gian cho công việc. Năm 2011, nhờ vào thành công của Bộ Bộ Kinh Tâm mà anh chàng vươn lên, đứng trong top những diễn viên hàng đầu của Hoa Ngữ. Từ đó đến nay, những bộ phim anh tham gia đều giành được rất nhiều thành công, giá thù lao đóng phim cũng tăng lên đến 500.000 CNY/tập. Bên cạnh đó, anh liên tiếp nhận được rất nhiều hợp đồng quảng cáo. Nhờ vậy mà năm 2013, anh chàng đã đứng thứ 48 trong bảng xếp hạng Forbes của Trung Quốc.

Trịnh Gia Dĩnh

Dù nổi tiếng là như thế, nhưng ít ai biết, khi tham gia Diệp Vấn, trong một cảnh hành động, mắt phải của Trịnh Gia Dĩnh bị chấn thương nặng đến mức suýt bị mù. Thời gian sau đó anh liên tục phải đi châm cứu để giữ lại đôi mắt. Thời gian gần đây, chân của chàng Bát Aka lại tiếp tục bị thương, trước đó xương sống của anh cũng đã bị chấn thương rất nặng. Theo nhiều nguồn tin, Trịnh Gia Dĩnh đã phải nhờ đến sư phụ La Anh Tường, người chuyên chữa thương cho các diễn viên hành động nổi tiếng của Hong Kong mới có thể hoạt động bình thường.

Trịnh Gia Dĩnh

Trịnh Gia Dĩnh

Thời gian gần đây, chấn thương cũ trên chân của Trịnh Gia Dĩnh lại bị tái phát. Anh chàng phải bí mật đến thăm thầy thuốc đông y để tiến hành điện xung trị liệu. Vài ngày sau, Trịnh Gia Dĩnh lại phải đi tái khám, khi bác sĩ vừa nắm chân thì khuôn mặt của chàng tài tử ngay lập tức biến trắng, biểu lộ cực kỳ đau đớn. Sau khi rời khỏi phòng bệnh, Trịnh Gia Dĩnh phải sử dụng nạng để bước đi. Theo nhiều người, chân của Trịnh Gia Dĩnh lại xuất hiện tình trạng rách cơ, việc chữa bệnh cũng không được như ý nên anh phải tiếp tục tiến hành trị liệu.

Trịnh Gia Dĩnh

Trước đó, có một công ty điện ảnh của Đại Lục đã mời Trịnh Gia Dĩnh tháng sau tham gia một bộ phim hành động. Tuy nhiên, vì chấn thương ở lưng và chân mà Trịnh Gia Dĩnh đã phải từ chối, điều này đồng nghĩa với việc anh chàng đã từ chối đến 15 triệu CNY. Khi phóng viên liên lạc với Trịnh Gia Dĩnh về chuyện này, anh chàng có vẻ tránh né nói về tình trạng sức khỏe hiện nay của mình: "Cảm ơn đã quan tâm. Không có gì cả!"

Xem thêm thông tin và hình ảnh về diễn viên  Trịnh Gia Dĩnh tại dienanh.net

CTV - Hạ Âu Thần