Trịnh Gia Dĩnh tranh thủ “hốt bạc” trước tuổi 50

13:01 24/11/2012

Với một tập phim tại Trung Quốc, thù lao của của Trịnh Gia Dĩnh cao gấp gần 50 lần so với thù lao ở TVB.

Mặc dù phim truyền hình Diệp Vấn vừa đóng máy và vẫn chưa phát sóng nhưng nhà đầu tư đã lập tức ký hợp đồng tiếp phần 2 cùng Trịnh Gia Dĩnh với mức thù lao tăng cao hơn phần đầu. Nếu như ở phần 1, “anh cả” một thời của TVB được trả 350 ngàn NDT (tương đương 1,16 tỉ đồng)/ tập thì ở phần này, thù lao của anh tăng lên 500 ngàn NDT/ tập. Tổng cộng Trịnh Gia Dĩnh sẽ bỏ túi 15 triệu NDT (tương đương 50 tỉ đồng) cho 30 tập phim.

Trịnh Gia Dĩnh trong Diệp Vấn

Con số này so với mức cát sê khiêm tốn 10 ngàn HKD (tương đương 27 triệu đồng/ tập) khi còn dưới trướng TVB quả là một trời một vực. Vì thế không khó hiểu khi dàn sao TVB đều lần lượt sang Trung Quốc “hốt bạc” ngay sau khi hết hợp đồng với hãng.

Mặc dù so với nhiều diễn viên võ thuật khác, Trịnh Gia Dĩnh hoàn toàn thua kém về khả năng đánh đấm, nhất là với vai diễn được tôn vinh là “Nhất đại tông sư” như Diệp Vấn nhưng anh vẫn rất được các nhà đầu tư Trung Quốc “cưng chiều”.

Phim có rất nhiều cảnh quay hành động

Trong thời gian tham gia phần 1, Trịnh Gia Dĩnh từng gặp tai nạn và chấn thương ở mắt trong một cảnh quay nên điều anh lo lắng nhất là những rủi ro khi đóng cảnh hành động ở phần 2 nên vẫn chưa chính thức nhận lời nhà sản xuất.


		
		Trịnh Gia Dĩnh từng bị thương ở mắt trong một pha hành động khi đóng Diệp Vấn
Trịnh Gia Dĩnh từng bị thương ở mắt trong một pha hành động khi đóng Diệp Vấn

Năm nay Trịnh Gia Dĩnh đã 43 tuổi. Anh ấy cũng hiểu mình không thể đóng phim cả đời nên phải tranh thủ kiếm thật nhiều tiền trước năm 50 tuổi để chuẩn bị cho tương lai của mình”- một nguồn tin thân cận tiết lộ.

Ngoài thù lao đóng phim, giá dự event thương mại và đóng quảng cáo của Trịnh Gia Dĩnh ở Trung Quốc cũng ngày càng tăng. Mới đây, anh nhận đóng quảng cáo cho một sản phẩm với thù lai 12 triệu NDT. Tính hết các hoạt động trong năm qua của Trịnh Gia Dĩnh, anh đã bỏ túi khoảng 72,86 triệu HKD (tương đương 196 tỉ đồng).

Với thu nhập “khủng” này, Trịnh Gia Dĩnh đang thực hiện ước mơ mở hãng phim riêng của mình, và đầu tư vào địa ốc. Tháng 8 vừa rồi, anh đã mua hai căn hộ cao cấp tại khu Tai Kok Tsui trị giá hơn 10,8 triệu HKD để tặng mẹ và em gái mình.