Trấn Thành: "Tôi từng là nạn nhân của sự bất công!"

14/07/2015, 11:08 GMT+07:00

Là nghệ sĩ sở hữu số lần xuất hiện trên truyền hình nhiều nhất hiện nay, thành công của chàng MC đa tài Trấn Thành khiến nhiều người ngưỡng mộ. Nhưng ít ai biết được tuổi thơ đầy gian truân của anh!

Là một trong những nghệ sĩ đang được nhiều khán giả yêu thích nhất hiện nay, dù tuổi đời còn khá trẻ, nhưng Trấn Thành đã sớm chứng tỏ được tài năng nghệ thuật thiên bẩm của mình khi thành công đến với anh không chỉ trong vai trò MC, mà còn trên nhiều lĩnh vực khác. Những thành tựu mà Trấn Thành gặt hái được khiến không ít người ganh tị và mơ ước. Nhưng ít ai biết được, để có một nghệ sĩ Trấn Thành được yêu thích ngày hôm nay, anh đã trải qua một tuổi thơ với lắm gian truân, vất vả!  

bestie_tran thanh 7

Là một nghệ sĩ đa tài và gặt hái được nhiều thành công trên bước đường nghệ thuật, nhưng ít ai biết Trấn Thành từng trải qua một tuổi thơ lắm gian truân!

Trưởng thành trong một gia đình lao động bình dân với 5 miệng ăn, không có gì là khá giả, có một người đàn ông đen nhẻm, ngày ngày cần mẫn chở từng chuyến xe máy đi giao hàng mà hàng thì chất “cao hơn núi”. Ông còn thức đêm dậy sớm vác từng bao tải, siết từng con ốc, sửa từng cỗ máy công nghiệp nhưng cũng chỉ đủ tiền lo cho thằng con cả cứng đầu. Ông muốn con phải học hành thành tài để không khổ như mình. Ông là người đàn ông suốt đời lam lũ làm lụng tay chân đến bạc cả tóc khi chưa ngoài năm mươi chính là người cha tuyệt vời của nghệ sĩ tài năng Trấn Thành.

bestie_tran thanh 3

Gia đình hạnh phúc với ba mẹ và hai cô em gái xinh xắn của chàng MC tài năng Trấn Thành.

Khi nhắc đến mẹ của mình – người phụ nữ luôn đứng sau những thành công của MC Trấn Thành, anh nghẹn lời: “Mẹ tôi ngày đêm chăm lo cơm nước, khóc mờ cả mắt, gào nát cả cổ chỉ để thuyết phục thằng con lì lợm, hung hăng chịu đi học cho giỏi bộ môn cực kỳ quan trọng cho cuộc đời nó, mà nó luôn từ chối học, là… Anh văn!”. Để có những thành công như hiện tại, anh đã thầm cảm ơn những khó nhọc của ba mẹ: “Tại sao ba mẹ lại phải khổ sở như vậy? Tất cả đều vì tương lai của con. Cũng may, tôi là dù đứa ngỗ nghịch nhưng vẫn rất có hiếu và biết suy nghĩ. Vì thế nên từ rất sớm, tôi đã quyết định tự lao ra đời kiếm tiền, để không còn phải bận lòng cha mẹ nữa”.

bestie_tran thanh 2

Nhớ về tuổi thơ của mình ngày trước, anh tâm sự: “Tôi “may mắn” có được một tuổi thơ đủ thăng trầm! Vui có, buồn có, đầu đường xó chợ có, hy vọng và tuyệt vọng đủ cả. Những cung bậc cảm xúc ấy đã nuôi dưỡng tôi trong ngần ấy năm bằng một “thực đơn” phức tạp về ký ức và bầm dập về trải nghiệm. Tuổi thơ đó cho tôi vốn sống, xúc cảm, nhận thức và cho “tôi” của ngày hôm nay”.

bestie_tran thanh 8 

MC Trấn Thành ngày còn bé (ảnh trái) và bây giờ (ảnh phải).

Là một MC hoạt ngôn, sắc sảo và vô cùng hài hước, nhưng không ít lần khán giả chứng kiến Trấn Thành rơi lệ trên sân khấu. Khác với một hình ảnh nghệ sĩ hài Trấn Thành luôn mang đến nụ cười cho khán giả mỗi khi xuất hiện bất cứ nơi đâu, chàng trai trẻ Trấn Thành ngoài đời thường lại là một người sống tình cảm, chững chạc trong suy nghĩ và dễ xúc động. 

bestie_tran thanh 1

Là một MC hoạt ngôn nhưng Trấn Thành lại dễ rơi lệ trên sân khấu.

Chính vì được “dưỡng nuôi” bằng một tuổi thơ nhiều cảm xúc và lắm thăng trầm, đã tạo nên một Trấn Thành giàu xúc cảm, dễ khóc và dễ mủi lòng của hôm nay. Anh hài hước chia sẻ: “Đừng hỏi vì sao tôi dễ khóc, dễ mủi lòng, đơn giản chỉ là vì máu trong cơ thể tôi vẫn còn đủ ấm và chưa bị làm lạnh bởi cái “tủ đông” của thời cuộc. Thà làm một người đàn ông mít ướt, còn hơn làm người đàn ông không biết rơi lệ!”.

Trải qua một tuổi thơ không mấy êm đềm như những đứa bạn cùng trang lứa, Trấn Thành từng mơ ước trở thành siêu nhân để có thể trừ gian diệt bạo, cứu nhân loại và bảo vệ thế giới, vì anh rất ghét bọn xấu! Anh cho biết: “Nhìn ba mẹ người ta hung hăng, dữ dằn, thậm chí là “người xấu” mà tiền vẫn vô ào ào, như hàng rào gặp gió, còn ba mẹ mình vừa hiền lành, vừa chịu khó, vừa thương con, vừa cực khổ vậy mà chả có đồng dư! Tôi luôn thấy tủi thân! Thậm chí nhà tôi còn có lúc rơi vào tình trạng kiệt quệ, phá sản và bế tắc. Sao lại bất công như vậy? Tôi không cam tâm!”.

bestie_tran thanh 4

"Càng lớn tôi càng hiểu, để sống tử tế, người ta cần rất nhiều can đảm" - MC Trấn Thành.

Trấn Thành tôn thờ chủ nghĩa anh hùng vì với anh đó là một điều thật đẹp, không bao giờ lỗi thời với một người đàn ông và ở hiện tại, anh vẫn mơ được làm siêu nhân. Vì với Trấn Thành, có hai điều trong đời mà anh không bao giờ chấp nhận là: sự vô lý và điều bất công. Anh chia sẻ: “Không phải khi không mà từ một đứa trẻ luôn quấn chăn giả làm siêu nhân, tôi lại trở thành một MC chuyên làm chuyện bao đồng như dùng lý lẽ của mình để bảo vệ cho nhiều người, cả người nghèo và chị em phụ nữ. Vì sao tôi lại ghét bất công như vậy? Vì tôi từng nhiều lần là nạn nhân của sự bất công!”. Thật khó để trở thành một người tốt trong cái xã hội “chưa bao giờ có thể phức tạp hơn” như hiện nay. Khi những giá trị đảo lộn, nhân tâm suy đồi, tự diệt đồng loại… không còn một điều tồi tệ nào không thể xảy ra trong cái thế giới mà người ta đang dần chỉ nhìn thấy phần ”con” nhiều hơn phần “người”. Vì thế, Trấn Thành luôn tâm niệm rằng: “Người với người sống để yêu nhau!”.

bestie_tran thanh 6

Trấn Thành tâm niệm rằng: “Người với người sống để yêu nhau!”.

Với tần suất phủ sóng rộng khắp trên cả nước và là một trong những nghệ sĩ xuất hiện nhiều nhất trên sóng truyền hình hiện nay, Trấn Thành cảm thấy may mắn khi được Tổ nghiệp yêu thương và đãi ngộ cho anh quá nhiều. Anh hài hước chia sẻ: “Tôi không sợ điều gì hết. Tôi chỉ sợ mất đi trí tuệ và sức khỏe! Chỉ cần còn hai “báu vật” đó, chúng ta sẽ có tất cả và con đường thành công không bao giờ là xa cả, dù khó khăn có là gì đi chăng nữa!”. Thành công trong sự nghiệp đã mang đến cho Trấn Thành một cuộc sống dư dả vật chất, đủ khả năng để tiếp tục tự lập lo được cho bản thân và có điều kiện chăm lo cho gia đình, ba mẹ và hai đứa em được chu toàn. Không những thế, anh còn rất “giàu có” về tinh thần khi luôn cảm thấy hạnh phúc với nghề mà anh đã đam mê và chọn lựa, gặp được nhiều người yêu thương và đón nhận thật nhiều tình cảm nồng ấm từ khán giả gần xa. Chỉ vậy thôi là đã có thể cảm nhận được chữ “đủ” cho một nghệ sĩ tài năng và có một trái tim biết rung động

Theo SKCĐ

CTV - Thanh Hương (Theo SKCĐ)