Trần Đình Hiền - Đạo diễn trẻ dùng tài năng tạo dựng tên tuổi

08/04/2014, 20:00 GMT+07:00

Với những thành tựu nổi bật đạt được trong vai trò đạo diễn, Trần Đình Hiền đã tạo nên tên tuổi của mình do chính tài năng của anh.

Từng đoạt giải Nhất cuộc thi Film 48h 2010, Trần Đình Hiền còn là đạo diễn cho MV của các ca sĩ nổi tiếng như Hồ Ngọc Hà, Thanh Bùi, nhóm 365.... Bên cạnh đó, tài năng của anh càng được khẳng định qua vai trò đạo diễn chính cho các MV và show truyền hình thực tế ăn khách trên YAN TV.

1. Đoạt giải Nhất cuộc thi Film 48h năm 2010 với tác phẩm “A good day to die”

Bên cạnh nội dung phim mang nhiều ý nghĩa nhân văn, tìm được sự đồng cảm từ phía khán giả và giới chuyên môn…thì những khung hình đẹp, màu sắc rực rỡ và âm nhạc được chọn lọc chặt chẽ trong phim còn là yếu tố góp phần đưa tác phẩm này đoạt giải nhất cuộc thi Film 48h năm 2010.

Tác phẩm đoạt giải Nhất cuộc thi Film 48h năm 2010 “Điều Bình Dị Quá Giá” do Trần Đình Hiền làm đạo diễn
Tác phẩm đoạt giải Nhất cuộc thi Film 48h năm 2010 “A good day to die” do Trần Đình Hiền làm đạo diễn

Tên tuổi của anh tiếp tục được truyền thông và giới làm phim trong và ngoài nước biết đến sau khi được mời tham gia LHP Cannes tại Pháp để giới thiệu tác phẩm đoạt giải của mình.
Tên tuổi của anh tiếp tục được truyền thông và giới làm phim trong và ngoài nước biết đến sau khi được mời tham gia LHP Cannes tại Pháp để giới thiệu tác phẩm đoạt giải của mình.

2. Đạo diễn cho MV của các ca sĩ nổi tiếng như Hồ Ngọc Hà, Thanh Bùi, nhóm 365...

Sau thành công với tác phẩm phim ngắn đầu tay, tên tuổi và tài năng của đạo diễn Trần Đình Hiền càng được anh khẳng định thêm trong vai trò đạo diễn cho nhiều sản phẩm âm nhạc chất lượng. Các nghệ sĩ nổi tiếng hiện nay trong làng nhạc Việt như Hồ Ngọc Hà, Thanh Bùi, nhóm 365 đã tin tưởng chọn anh làm đạo diễn, hợp tác sản xuất những MV ca nhạc của họ.

“Hãy Mặc Em Đi” là MV của Hồ Ngọc Hà cùng hợp tác với đạo diễn Trần Đình Hiền
“Hãy Mặc Em Đi” là MV của Hồ Ngọc Hà cùng hợp tác với đạo diễn Trần Đình Hiền

Thanh Bùi cũng có những cảnh quay hình táo bạo, mạo hiểm trong MV “Và Tôi Đã Yêu” khi hợp tác cùng đạo diễn trẻ tuổi tài năng này.
Thanh Bùi với những cảnh quay mạo hiểm trong MV “Và Tôi Đã Yêu” khi hợp tác cùng đạo diễn trẻ tuổi tài năng này.

Với những ý tưởng sáng tạo, mới mẻ, sự đầu tư kỹ càng… Trần Đình Hiền mang đến cho các nghệ sĩ hợp tác cùng anh sự hài lòng qua từng MV. Đồng thời, nhận được nhiều sự ủng hộ từ khán giả, cái tên cùng tài năng của vị đạo diễn trẻ này một lần nữa khẳng định bằng chính sự cố gắng của anh.

3. Đạo diễn chính cho các MV và những show truyền hình thực tế trên YAN TV

Đạo diễn Trần Đình Hiền của YAN MEDIA đã thành công trong việc đem đến nhiều chương trình tạo ra được nhiều tiếng vang và được khán giả trẻ của kênh truyền hình YAN TV đón nhận. Gần đây nhất chính là MV Sẵn Sàng Bùng Nổ của YAN TV ra mắt ngày 02.04 vừa qua.

Trần Đình Hiền đã tạo nên một MV phù hợp với phong cách “bùng nổ”, bài hát với giai điệu và ca từ phóng khoáng, tự do bên cạnh hình ảnh MV được đầu tư với những ý tưởng độc đáo.
MV "Sẵn Sàng Bùng Nổ" phù hợp với phong cách “bùng nổ” của YAN năm 2014. Sự kết hợp giữa bài hát với giai điệu và ca từ phóng khoáng, tự do bên cạnh hình ảnh MV được  đạo diễn Trần Đình Hiền đầu tư với những ý tưởng độc đáo.

4. Và một Trần Đình Hiền, gẫn gũi chia sẻ về công việc đạo diễn TV show đến sinh viên FPT Arena trong buổi Worktour do YAN phối hợp tổ chức tại trường.

Đạo diễn trẻ Trần Đình Hiền nhiệt tình chia sẻ về “Quy Trình Làm TV Show” đến các sinh viên trường FPT Arena
Đạo diễn trẻ Trần Đình Hiền nhiệt tình chia sẻ về “Quy Trình Làm TV Show” đến các sinh viên trường FPT Arena

Những khó khăn, thử thách hay những kinh nghiệm trong quy trình làm một TV show đều đến gần hơn với các bạn sinh viên FPT qua buổi giao lưu lần này
Các khó khăn, thử thách, những kinh nghiệm trong quy trình làm TV show đã đến gần hơn với các bạn sinh viên FPT

Bên cạnh đó, quá trình hình thành và phát triển của YAN, những công việc tại YAN Group… còn được anh Tùng Leo truyền đạt đến các bạn sinh viên có mặt tại buổi giao lưu trong không gian gần gũi tại khán phòng. Đặc biệt, nhiều cơ hội, vị trí làm việc tại YAN cũng được mang đến buổi giao lưu, mở ra cơ hội được trải nghiệm thực tế ngành truyền hình – truyền thông cho những ai có mong muốn được thử sức với công việc này.

Tùng Leo hóm hỉnh trong vai trò MC của buổi giao lưu
Tùng Leo hóm hỉnh trong vai trò MC của buổi giao lưu

MC Tùng Leo "nhí nhảnh" chụp hình lưu niệm cùng sinh viên FPT Arena
MC Tùng Leo "nhí nhảnh" chụp hình lưu niệm cùng sinh viên FPT Arena

Kết thúc chương trình, các bạn sinh viên FPT Arena đã vô cùng hứng khởi khi đạo diễn Trần Đình Hiền đã đến và chia sẻ về ngành sản xuất TV show, cùng với đội ngũ nhân viên YAN đã nhiệt tình mang đến thông tin, cơ hội về những  công việc mới mẻ tại YAN.YAN GROUP cũng rất vui khi có thể mang ngành truyền thông đến gần hơn với các bạn sinh viên năng động.