Trần Bảo Sơn - Quý ông lịch lãm của showbiz Việt

17/07/2015, 08:38 GMT+07:00

Sau thành công của bộ phim "Quyên", Trần Bảo Sơn đã có những chia sẻ xung quanh cuộc sống, chuyện riêng tư cũng như quan niệm về hạnh phúc và thành công của anh.

Trần Bảo Sơn rời Việt Nam từ năm 13 tuổi để định cư tại Mỹ. Tại đây, mẹ anh, người đã nâng đỡ anh rất nhiều, giúp anh thành lập công ty riêng với trụ sở tại New York với các hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực xuất nhập khẩu về y tế, bất động sản và tài chính. Sau khi tốt nghiệp ngành thương mại tại Mỹ, Trần Bảo Sơn trở về Việt Nam lập nghiệp, ban đầu anh gặp khó khăn trong lĩnh vực kinh doanh dược phẩm. Anh kết hôn với nữ diễn viên Trương Ngọc Ánh năm 2008. Vào tháng 8 năm 2014, Trần Bảo SơnTrương Ngọc Ánh bất ngờ ly dị khiến khán giả không ít tiếc nuối cho cặp vợ chồng tài sắc vẹn toàn của showbiz Việt.

Trần Bảo Sơn - Quý ông lịch lãm của showbiz Việt

 Sự nghiệp diễn xuất của anh bắt đầu bằng giải Cánh diều vàng cho vai diễn xuất sắc trong phim “Huyền thoại bất tử”. Sau này, Trần Bảo Sơn tiếp tục khẳng định tài năng của mình trong những phim như “Giao lộ định mệnh”, “Ngôi nhà trong hẻm”. Năm 2013, anh đã tham gia hai vai chính trong “Đập cánh giữa không trung” “Đoạt hồn”. Mới đây nhất, phim "Quyên" cũng đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp tích cực của khán giả sau một thời gian ra rạp.

Trần Bảo Sơn cũng là một trong những nam diễn viên rất được ái mộ qua cách diễn xuất tài tình và lối sống chuẩn mực. Về sự thành đạt của mình, Trần Bảo Sơn cũng đã chia sẻ: “Có nhiều khái niệm thành đạt khác nhau. Có người thành đạt là vì có sự nghiệp vững vàng, được nhiều người biết tới. Người khác lại là người ở đỉnh cao tinh hoa nghề nghiệp. Và người khác nữa, có thể là kiếm được rất nhiều tiền. Với tôi, thành đạt là khái niệm dung hòa, nghĩa là cần có sự nghiệp ổn định, nhưng gia đình và con cái cũng phải được chăm sóc chu đáo. Một người đàn ông có thể "dời non lấp bể", nhưng lại để con cái không tôn trọng mình, hay bỏ mặc chúng, thì đó là người đàn ông thất bại.

Trần Bảo Sơn - Quý ông lịch lãm của showbiz Việt

Tôi nghĩ rằng lúc này tôi là một người thành công ở mức vừa phải. Trong kinh doanh tôi có hệ thống công ty vững vàng, tiềm lực ổn định. Trong sự nghiệp diễn viên, tôi có 4 vai diễn tốt và đang hoàn thành vai diễn chính thứ 5. Và điều tôi tin rằng mình thành đạt nhất, là con gái tôi rất yêu tôi. Cháu là một “mỏ vàng” luôn giữ cho tôi có được niềm vui và cảm thấy mãn nguyện. Con gái tôi đã giúp tôi rất nhiều trong việc nhìn nhận về cuộc sống. Khi còn độc thân, tôi thích vui chơi. Còn khi có gia đình và có con, tôi muốn ở nhà nhiều hơn, dành thời gian chăm sóc và trò chuyện với con. Cuộc sống vì thế mà nhẹ nhàng hơn rất nhiều”.

 
Nói về sự thay đổi của bản thân từ khi mới về Việt Nam cách đây 10 năm so với Trần Bảo Sơn của năm 2015, anh bộc bạch: “Khác biệt lớn nhất là tôi đã hòa đồng được với tất cả mọi hoàn cảnh sống, và tôi nói tiếng Việt tốt hơn. Cuộc sống ở Tp. HCM có nét năng động của New York, nhưng đồng thời vẫn giữ chất Á đông nhẹ nhàng và thâm thúy. Thêm vào đó, khi mới về Việt Nam tôi thường quyết định sau khi “nghe nói” có điều gì đó hay ho. Còn bây giờ, tôi chỉ quyết định khi biết đích xác, đó là một điều tốt, hay và hữu ích”…

 Chia sẻ về công việc phim ảnh, nam diễn viên nói: “Sau khi hoàn thành vai diễn trong phim art- house “Đập cánh giữa không trung” của đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp. Đến năm 2015, tôi đã dốc hết sức và tâm huyết của mình vào "Quyên", sau khi công chiếu tại Việt Nam, tôi và ekip đang chuẩn bị cho kế hoạch mang phim ra thị trường nước ngoài. Đây là thời điểm tôi quay lại màn ảnh, với nhiều dự án khác nhau. 

Trần Bảo Sơn - Quý ông lịch lãm của showbiz Việt

Còn thực tế, hai năm qua, tôi ít tham gia phim ảnh vì muốn đầu tư sâu vào công việc kinh doanh ở cả Việt Nam và Mỹ. Tại Mỹ, hệ thống siêu thị và phân phối dược phẩm, hàng tiêu dùng đã được mở rộng hơn, không chỉ New York mà còn nhiều tiểu bang khác, qua một số nước. Còn tại Việt Nam, tôi đầu tư vào giải trí, bất động sản, tài chính, những lĩnh vực cũng khá trầm lắng trong thời gian qua, nhưng thật may là tôi vẫn có lời chút đỉnh. Có thể nói, dù gì đi nữa, tôi vẫn cần củng cố công việc kinh doanh. Khi nó ổn định, tôi mới yên tâm tham gia diễn xuất”.

Về con gái Bảo Tiên, Trần Bảo Sơn dành cho con khá nhiều ưu ái: Bảo Tiên sinh trong lúc cả ba và mẹ làm công việc liên quan đến công chúng và cháu được quan tâm như một lẽ tự nhiên. Tôi hiểu đó là tình cảm của những người yêu mến chúng tôi giờ truyền qua Bảo Tiên. Đôi khi được yêu thương quá cũng là một áp lực và nếu như không được giáo dục tốt, cháu sẽ dễ sinh hư. Nhưng tôi luôn quan tâm đến từng bước phát triển của con và biết được tính cách con mình. Những cuộc trò chuyện giữa hai cha con giúp tôi nhận ra được nhiều điều, trong đó có tình cảm yêu thương của con dành cho những người xung quanh một cách chân thành. Tôi tin với tính cách đó, con gái tôi sẽ ít bị ảnh hưởng bởi sự nổi tiếng ở bên ngoài”.

Trần Bảo Sơn cũng là một trong những sao có gu thời trang ổn định nhất, khi được hỏi về gu thời trang của mình, anh cũng thẳng thắn chia sẻ rằng gout thời trang của anh được thừa hưởng từ mẹ. “Tôi thích cuộc sống trầm lặng, đi bơi mỗi ngày, hay ngồi uống trà ở nhà. Rồi đọc sách, xem phim. Suy nghĩ thấu đáo mọi việc trước khi quyết định. Tôi nghĩ sống vậy nhẹ nhàng hơn”, nam diễn viên bộc bạch về cuộc sống sau ánh hào quang của mình. Được biết, Trần Bảo Sơn đang chuẩn bị những khâu cuối cùng để có thể giới thiệu phim "Quyên" ra thị trường nước ngoài. Sau đó anh sẽ qua Mỹ để giải quyết công việc kinh doanh…

Theo SKC

CTV - Linh Phát (Theo SKCĐ)