Tổng thống Hàn Quốc 'trình diễn' thời trang tại Hà Nội

10/09/2013, 00:00 GMT+07:00

Nhiều người cảm thấy ngạc nhiên khi Tổng thống Hàn Quốc xuất hiện tại một buổi trình diễn thời trang đặc biệt tại Hà Nội

Nhiều người cảm thấy ngạc nhiên khi Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye xuất hiện tại một buổi trình diễn thời trang đặc biệt tại Hà Nội trong trang phục truyền thống của Hàn Quốc hôm 8/9.

Tổng thống Hàn Quốc 'trình diễn' thời trang tại Hà Nội

Trong trang phục hanbok truyền thống của Hàn Quốc, bà Park bước khoảng 10m trên sân khấu trong những phút cuối cùng của buổi trình diễn thời trang tại tòa nhà Keangnam, Hà Nội. Sau lưng bà là hàng chục người mẫu với những trang phục nhiều màu sắc.

"Tôi cảm thấy vinh dự khi tham dự sự kiện quý báu này để chia sẻ văn hóa giữa hai nước. Những màu sắc, đường nét đẹp của hanbok và hình dáng, kiểu cách đẹp của áo dài trở nên lung linh hơn khi các yếu tố đó hòa nhập một cách hài hòa trong một sự kiện như thế này. Tôi hy vọng Hàn Quốc và Việt Nam sẽ trao đổi và hợp tác với nhau một cách hòa hợp", bà Park phát biểu sau buổi trình diễn.

Tổng thống Hàn Quốc 'trình diễn' thời trang tại Hà Nội

Nữ tổng thống đầu tiên của Hàn Quốc tỏ ra ưa thích trang phục hanbok. Bà từng mặc nó trong nhiều sự kiện, đặc biệt trong những dịp gặp người Hàn ở nước ngoài. Tuần trước, bà mặc hanbok khi gặp công dân Hàn ở thành phố cảng St Petersburg, Nga nhân dịp tham dự hội nghị thượng đỉnh G20.

Tổng thống Hàn Quốc 'trình diễn' thời trang tại Hà Nội

Buổi trình diễn thời trang diễn ra nhân dịp Tổng thống Hàn Quốc thăm Việt Nam. Các người mẫu trình diễn 34 trang phục hanbok và 34 áo dài của 17 nhà thiết kế Hàn Quốc và 2 nhà thiết kế Việt Nam. Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh và một số quan chức Việt Nam cũng tham dự buổi trình diễn.

Bài viết cộng tác cho chuyên mục Giải trí vui lòng gửi về địa chỉ: baicongtac@yan.vn

CTV - TGT (Tổng hợp)